Chi tiết

Corzan CPVC

Corzan® CPVC giữ nước cấp nồi hơi tinh khiết trong các nhà máy phát điện

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ, các nhà máy phát điện là nguồn khai thác nước lớn nhất của Hoa Kỳ và chiếm khoảng 40% tổng lượng nước khai thác từ nhiều nguồn khác nhau ở Hoa Kỳ.

Các cơ sở của nhà máy lấy nước từ sông, đại dương, hồ và các nguồn khác để làm mát thiết bị trong khi tạo ra điện. Sau khi rút ra, nước sẽ bị mất do bay hơi hoặc xả đáy trong quá trình tạo ra, hoặc được chuyển hướng hoặc thải trở lại vùng nước và sạch hơn so với khi rút ra.

Hệ thống cấp nước cho nồi hơi yêu cầu nước tinh khiết

Hệ thống nước cấp nồi hơi xử lý và vận chuyển nước đến nồi hơi, tạo ra hơi nước cần thiết để quay tua bin máy phát điện. Nước cấp phải cực kỳ tinh khiết để đảm bảo độ tin cậy lâu dài của các cánh tuabin và ngăn chặn sự ăn mòn cũng như cặn bám có thể làm suy yếu các cánh tuabin. Nhu cầu về hệ thống đường ống không phản ứng với nguồn nước cũng như không đóng góp các ion có thể lọc vào nước là rất quan trọng để đảm bảo sự thành công lâu dài của hệ thống lò hơi và tuabin. Đây là lý do tại sao ngành công nghiệp đang chuyển sang hệ thống đường ống Corzan® CPVC (clo hóa polyvinyl clorua).

Các cơ sở sản xuất điện thường sử dụng các hóa chất khắc nghiệt như natri hypochlorite, xút và axit sulfuric như một phần trong hệ thống xử lý nước của họ. Xử lý nước cấp lò hơi liên quan đến việc cung cấp hóa chất một cách hiệu quả và đáng tin cậy để loại bỏ các chất ăn mòn, cân bằng độ pH và hạn chế độ dẫn điện của nước lò hơi. Các hóa chất xử lý như chất tẩy oxy dựa trên sulfite sẽ loại bỏ bất kỳ dấu vết oxy nào, vốn là chất xúc tác cho sự ăn mòn. Phốt phát được thêm vào dòng nước cấp lò hơi sẽ liên kết các ion canxi và giữ cho chúng không liên kết với các bộ phận kim loại, điều này có thể dẫn đến đóng cặn.

Vật liệu được sử dụng cho các tấm lót bể và hệ thống đường ống nơi lưu trữ và phân phối hóa chất xử lý là rất quan trọng. Cấu trúc phi kim loại của Corzan CPVC giúp loại bỏ sự ăn mòn và đóng cặn cùng với khả năng đưa lại kim loại vào dòng nước cấp sau khi xử lý. Corzan CPVC cũng tiết kiệm chi phí hơn đáng kể so với thép không gỉ hoặc thậm chí là carbon trong nhiều ứng dụng.

CPVC để tuần hoàn vòng nước làm mát

Sau khi quay tua bin máy phát điện, hơi nước phải được làm mát để chuyển nó trở lại thành chất lỏng. Quá trình làm mát này còn giúp hạn chế truyền nhiệt ra môi trường xung quanh, đáp ứng quy định và nâng cao hiệu quả hoạt động của nhà máy.

Việc làm mát nước ở hầu hết các nhà máy được thực hiện bằng cách cho hơi nước đi qua các đường ống tuần hoàn nước lạnh hơn trong ống khói, ống khói hoặc bình ngưng. Không có gì lạ khi các cơ sở hạt nhân và các hoạt động khác cũng có nhu cầu về hệ thống ngăn chặn kép, sẵn có bằng công nghệ Corzan CPVC. Hệ thống làm mát thường là một trong những hệ thống sau:

  • Hệ thống một lần hút nước từ nguồn gần đó, tuần hoàn qua hơi nước rồi bơm trở lại nguồn nước – chỉ ấm hơn vài độ.
  • Hệ thống tuần hoàn ướt hoặc vòng kín làm mát nước được làm nóng bằng hơi nước bằng cách cho nó tiếp xúc với không khí xung quanh, thường thổi ngược dòng nước. Ở các nhà máy lớn hơn (10+MW). Quá trình này xảy ra trong một tháp giải nhiệt có thể nằm cách đó tới một km. Các cây nhỏ hơn thường cấp nước qua hệ thống làm lạnh.

Cả hai loại hệ thống làm mát đều yêu cầu vật liệu đường ống có trọng lượng nhẹ và dễ lắp đặt, điều này có thể ảnh hưởng đáng kể đến chi phí lắp đặt và bảo trì. Đường ống kim loại có thể nặng gấp sáu lần đường ống phi kim loại như Corzan CPVC và yêu cầu hàn nóng mối nối bởi những công nhân được đào tạo chuyên sâu với thiết bị cồng kềnh, điều này có thể trở nên rất tốn thời gian và tốn kém khi lắp đặt hệ thống đường ống trong toàn bộ tòa nhà hoặc trong một thời gian dài. khoảng cách.

CPVC được nối với các mối nối cơ học hoặc xi măng dung môi, dễ dàng lắp đặt và giảm chi phí tổng thể. Ngoài ra, các mối nối được kết dính bằng dung môi trở thành bộ phận chắc chắn nhất của hệ thống — mạnh hơn cả vật liệu đường ống hoặc phụ kiện.

Ứng dụng máy chà sàn ướt

Máy lọc ướt làm sạch hoặc lọc không khí bằng cách loại bỏ khí, hạt và các hợp chất có hại khác khỏi khí thải của hệ thống. Các nhà máy phát điện cần có máy lọc và lỗ thông hơi để loại bỏ các hạt khỏi máy phát điện hoặc nồi hơi. Ví dụ, các nhà máy điện than dựa vào máy lọc để loại bỏ lượng khí thải sulfur dioxide từ khí thải.

Máy lọc sử dụng các chất lỏng trung hòa phun liên tục để kiểm soát khí thải độc hại. Những chất lỏng này thường là chất lỏng ăn da gốc vôi hoặc natri hydroxit, có thể ăn mòn các vật liệu như thép không gỉ. Các chất trung hòa cũng có thể hình thành sự ngưng tụ trên thành bên trong của bể chà sàn kim loại, dẫn đến ăn mòn rỗ theo thời gian.

Các nhà máy phát điện có thể được hưởng lợi từ khả năng tương thích hóa học của Corzan CPVC, giúp cải thiện hiệu suất của máy lọc ướt và tuổi thọ tổng thể. Corzan CPVC có thể chịu được các hóa chất độc hại với khả năng phân hủy hạn chế và có thể được sử dụng trong ống thông gió, phân phối hóa chất, bể lọc và đường ống thoát nước. Corzan CPVC được định mức áp suất cho các hoạt động lên tới 200°F (93°C) và sẽ duy trì khả năng chịu áp lực trong thời gian dài.

Corzan CPVC mang lại lịch sử thành công

Hệ thống công nghiệp Corzan đã có hơn 60 năm cung cấp dịch vụ đáng tin cậy trong các cơ sở công nghiệp như nhà máy phát điện. Corzan CPVC cung cấp sự cân bằng tuyệt vời về các đặc tính để cải thiện độ tin cậy, đồng thời giảm chi phí vốn và vòng đời, trong khi quan trọng nhất là đảm bảo các nhà máy phát điện vẫn hoạt động và hiệu quả.

Corzan CPVC mang lại những lợi thế cụ thể cho các nhà máy phát điện:

  • Loại bỏ sự ăn mòn bên trong và bên ngoài
  • Giảm thời gian và chi phí lắp đặt
  • Đảm bảo chi phí vòng đời thấp hơn
  • Cung cấp khả năng thủy lực tuyệt vời
  • Tạo điều kiện lắp đặt và bảo trì vì các bộ phận có sẵn tại địa phương

Ngoài ra, đường ống Corzan CPVC được cung cấp với đường kính lên tới 24 inch để đáp ứng hầu hết các yêu cầu của nhà máy điện. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ thuật và lựa chọn nguồn điện phù hợp miễn phí.

Một số thông tin cho blog này đến từ tài liệu quảng cáo Sử dụng CPVC của Corzan trong các nhà máy phát điện. Hãy tham khảo để biết thêm chi tiết.

https://www.corzan.com/blog/corzan-cpvc-keeps-boiler-feed-water-pure-in-power-generation-plants

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay