Chi tiết

BlazeMaster CPVC

Hướng dẫn cho hệ thống chữa cháy trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe: tìm hiểu cách ống cpvc tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Hướng dẫn chữa cháy bệnh viện sử dụng hệ thống chữa cháy BlazeMaster CPVC để tiết kiệm tiền bạc và thời gian

Hướng dẫn chữa cháy bệnh viện với CPVC BlazeMaster

Hướng dẫn chữa cháy bệnh viện sử dụng BlazeMaster CPVC

Tiết kiệm

1. Tiết kiệm nhân công – Ống thép nặng và thường cần có thiết bị đặc biệt để di chuyển quanh nơi làm việc. Điều đó cũng có nghĩa là hai hoặc nhiều trình cài đặt làm việc trong cùng một khu vực. Ống và phụ kiện BlazeMaster CPVC không chỉ có trọng lượng nhẹ hơn đáng kể so với thép mà một người lắp đặt thường có thể hoàn thành toàn bộ khu vực một mình, tiết kiệm nhân công.

2. Tiết kiệm chi phí vật liệu –
Đường ống và phụ kiện đường ống có thể chiếm hơn 60% tổng chi phí vật liệu của hệ thống phun nước chữa cháy và điều đó là thận trọng. Ống và phụ kiện BlazeMaster CPVC rẻ hơn nhiều so với thép, đặc biệt khi xem xét rằng ống có đường kính nhỏ hơn thường có thể được sử dụng (sẽ nói thêm về điều đó sau). Sử dụng BlazeMaster CPVC thay vì thép có thể mang lại lợi thế cạnh tranh cho các nhà thầu khi đấu thầu công việc và/hoặc thậm chí tăng lợi nhuận!

Ưu điểm về thiết kế và lắp đặt

3. Lắp đặt linh hoạt – Ống thép cứng, tạo ra các vấn đề khi lắp đặt ở những không gian chật hẹp hoặc những khu vực khó tiếp cận. Không giống như thép, BlazeMaster CPVC dễ uốn và mang lại sự linh hoạt hơn khi lắp đặt trong những không gian khó khăn đó và về tổng thể.

4. Chế tạo dễ dàng hơn – Ống thép yêu cầu ngọn đuốc phải có giấy phép đặc biệt và có thể tạo ra nguy cơ hỏa hoạn tại nơi làm việc. Cần có những máy ren ồn ào để chế tạo và kết nối hệ thống. Ống và phụ kiện BlazeMaster CPVC được nối với nhau bằng xi măng dung môi và được cắt theo chiều dài mà không cần dụng cụ đặc biệt. Hệ thống BlazeMaster CPVC được chế tạo tại chỗ, giúp quá trình lắp đặt nhanh hơn.

5. Ưu điểm về thiết kế và thủy lực tốt hơn – Ống CPVC có hệ số thủy lực tốt hơn ống thép, điều này thường có nghĩa là có thể sử dụng ống CPVC có đường kính nhỏ hơn, tạo ra một khoản tiết kiệm chi phí khác. Điều này được chứng minh bằng Hệ số Hazen-Williams, một mối quan hệ thực nghiệm được sử dụng trong thiết kế hệ thống phun nước chữa cháy liên quan đến dòng nước trong đường ống với các tính chất vật lý của đường ống và độ giảm áp suất do ma sát. Nó cũng cho phép đường ống CPVC chạy vừa với những khoảng trống không gian nhỏ hơn so với đường ống thép, một lợi thế thiết kế bổ sung.

Hiệu suất vượt trội và dễ bảo trì

6. Ăn mòn không phải là vấn đề đáng lo ngại – Trong hệ thống ống thép, sự kết hợp giữa nước, hóa chất xử lý nước và oxy có thể gây ra sự ăn mòn theo thời gian có thể dẫn đến rò rỉ lỗ kim trong hệ thống phun nước chữa cháy ống thép – có thể xảy ra trong vòng chưa đầy hai năm. Sự tích tụ cặn, là kết quả của các khoáng chất liên quan đến nước cứng, có thể bám vào thành ống thép, thường ở gần các phụ kiện và các góc. Điều này có thể hạn chế dòng nước chảy hoặc tệ hơn là ngăn chặn hoàn toàn dòng nước chảy. BlazeMaster CPVC sẽ không bao giờ bị ăn mòn, mang lại sự an toàn và yên tâm, chưa kể đến việc ít gián đoạn dịch vụ hơn cho tất cả mọi người.

7. Không cần Nitơ – Sự ăn mòn trong hệ thống phòng cháy chữa cháy đường ống thép đã dẫn đến sự phát triển của ngành công nghiệp tạo nitơ và phần cứng liên quan, làm tăng đáng kể chi phí của hệ thống làm bằng thép. Việc lựa chọn BlazeMaster CPVC giúp loại bỏ sự cần thiết của hệ thống nitơ, cung cấp cả chi phí vật liệu và nhân công lắp đặt.

8. Bảo trì dễ dàng hơn – Ăn mòn và tích tụ cặn là mối quan tâm bảo trì chính đối với hệ thống phòng cháy chữa cháy bằng thép. Việc loại bỏ cặn có thể khá khó khăn và tùy thuộc vào mức độ cứng của nước, việc này có thể được thực hiện thường xuyên. BlazeMaster CPVC chống lại sự co giãn và ăn mòn, tiết kiệm tần suất và chi phí bảo trì. Ngoài ra, nếu cần sửa chữa đường ống hoặc thay đổi đầu phun nước hoặc ống nhỏ giọt, đường ống BlazeMaster CPVC có thể dễ dàng cắt ra và thay thế mà ít bị gián đoạn hoặc hư hỏng tài sản nhất. Chủ sở hữu tòa nhà và người thuê nhà sẽ cảm ơn bạn!

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay