Hàn ngược Corzan® CPVC

Hàn ngược có thể được sử dụng để sửa chữa các rò rỉ nhỏ trong các mối nối ren hoặc xi măng dung môi. Hàn ngược là một kỹ thuật hàn không khí nóng được thực hiện bằng cách buộc que hàn kết dính vào mối nối phi lê trong khi cả thanh và phi lê đều được làm mềm bằng không khí nóng.

Trước khi bắt đầu hàn bằng khí nóng, phần đường ống nơi tiến hành sửa chữa phải được làm trống. Không nên hàn các mối nối khi chất lỏng vẫn còn trong ống.

Tất cả bụi bẩn và độ ẩm phải được lau sạch khỏi khớp để được sửa chữa. Xi măng dung môi khô, dư thừa xung quanh mối nối phải được loại bỏ bằng vải nhám. Xi măng dung môi còn sót lại có thể có xu hướng cháy sém trong quá trình hàn. Nếu mối nối cần hàn là mối nối ren thì nên loại bỏ những sợi thừa ở vùng mối nối bằng giũa để tạo bề mặt nhẵn cho quá trình hàn.

Nếu việc hàn được thực hiện bằng cách nạp que bằng tay thì phải sử dụng các điều kiện và quy trình sau:

  • Nhiệt độ hàn phải ở khoảng 550 đến 600°F (287,8 đến 315,6°C). Chỉ nên sử dụng que hàn làm bằng Corzan® CPVC để hàn mặt sau các mối nối CPVC.
  • Đầu que hàn phải được đưa vào điểm nối của đường ống và phụ kiện, đồng thời que hàn phải được giữ ở góc 90° so với mối nối.
  • Que hàn và vật liệu nền phải được làm nóng trước bằng mỏ hàn cách xa cả thanh và vật liệu nền từ 1/4 đến 3/4 inch, đồng thời quạt qua lại trong khu vực hàn ngay lập tức.
  • Trong khi làm nóng trước, thanh có thể được di chuyển lên xuống cho đến khi đủ mềm để dính vào đế.
  • Khi vật liệu đủ mềm để kết dính, thanh phải được nâng lên bằng cách tác dụng một áp lực nhẹ.
  • Chuyển động quạt của mỏ hàn phải được tiếp tục trong suốt quá trình hàn. Khi mối hàn kết thúc, một inch vật liệu que khác sẽ được phủ lên trên hạt.
  • Khi hàn ống có đường kính lớn, có thể cần thêm các hạt để lấp đầy mối nối. Hạt đầu tiên phải được đặt trực tiếp vào mối nối và các hạt tiếp theo ở hai bên của hạt đầu tiên.
Những cân nhắc khi lắp đặt cho các bộ phận chế tạo và lót thùng chứa Corzan® CPVC
Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay