Lắp đặt FlowGuard

FlowGuard ® được nối bằng quy trình hàn dung môi một bước nhanh chóng và dễ dàng giúp loại bỏ nhu cầu sử dụng sơn lót riêng. Mã địa phương xác định phương pháp nào được chấp nhận trong khu vực của bạn, nhưng phương pháp hai bước được sử dụng phổ biến hơn ở Hoa Kỳ. Những hướng dẫn này là tổng quan về các hướng dẫn được tạo bởi Hiệp hội ống nhựa và phụ kiệnTrước khi cài đặt, hãy xác minh mã địa phương và hướng dẫn được nhà sản xuất phê duyệt.

Cài đặt CPVC FlowGuard Tham khảo nhanh Tiếng Việt

Hướng dẫn từng bước

1. Cắt ống

Bạn có thể cắt FlowGuard Gold bằng máy cắt bánh cóc*, máy cắt bánh xe hoặc cưa răng mịn. Khi cắt vào FlowGuard Gold đã cài đặt trước đó, tránh sử dụng máy cắt bánh cóc vì chúng có thể ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của việc sửa chữa. Nếu có bất kỳ dấu hiệu hư hỏng nào đối với đường ống có thể nhìn thấy ở đầu đường ống, hãy cắt giảm ít nhất 2 “ngoài thiệt hại có thể nhìn thấy.

* Không sử dụng máy cắt bánh cóc trên đường ống đã lắp đặt trước đó.

2. Chuẩn bị đường ống và phụ kiện

(a) Loại bỏ bất kỳ gờ hoặc hồ sơ nào và vát đầu ống bằng dụng cụ vát mép. Nếu không có sẵn công cụ vát mép, một con dao sắc hoặc dũa là phù hợp, nhưng không được ưu tiên.

Sử dụng giẻ sạch, khô lau sạch bụi bẩn và hơi ẩm trên bề mặt khớp.

(b) Kiểm tra sự phù hợp của đường ống và phụ kiện, đường ống phải tiếp xúc với thành ổ cắm từ 1/3 đến 2/3 đường vào ổ cắm. Nếu đường ống đi hết cỡ vào khớp nối ở giai đoạn này, hãy loại bỏ khớp nối.

Ngay lập tức tiến hành Bước 3, không kiểm tra sự phù hợp của nhiều phụ kiện cùng một lúc vì điều này có thể làm tăng nguy cơ người lắp đặt quên hàn dung môi một hoặc nhiều kết nối.

3. Áp dụng xi măng dung môi một bước FlowGuard Gold

Áp dụng một lớp xi măng dung môi một bước FlowGuard Gold nặng, đều vào bên ngoài đầu ống. Sau đó, sử dụng cùng một dụng cụ, không cần thêm xi măng để phủ một lớp mỏng bên trong ổ cắm. Không cho phép xi măng dư thừa vũng nước trong lắp ráp ống và lắp ráp đường ống.

Hầu hết các mã địa phương cho phép sử dụng xi măng dung môi một bước, luôn xác minh các yêu cầu mã địa phương của bạn. Đảm bảo độ che phủ thích hợp của xi măng trên đường ống và lắp. Quá ít xi măng dung môi có thể dẫn đến các khoảng trống và đường dẫn rò rỉ và quá nhiều xi măng dung môi có thể vũng nước trong các phụ kiện và / hoặc làm mềm đường ống làm mềm vật liệu. Để giúp tránh khô váy, xi măng dung môi FlowGuard Gold có sẵn với chỉ báo UV có công thức đặc biệt cho phép nhà thầu hoặc nhà lắp đặt xác minh các mối hàn dung môi bằng đèn pin UV đơn giản.

4. Lắp ráp khớp

Ngay sau khi thi công xi măng dung môi, chèn ống FlowGuard Gold vào khớp nối, xoay ống 10/<> đến <>/<> vòng trong khi chèn để đảm bảo phân phối xi măng đều. Căn chỉnh khớp nối đúng cách và giữ cụm trong khoảng <> giây, cho phép khớp được thiết lập.

5. Xác minh cài đặt đúng cách

Một hạt xi măng thậm chí nên được nhìn thấy xung quanh khớp. Nếu hạt này không nhìn thấy được, nó có thể chỉ ra rằng xi măng dung môi không được áp dụng đúng cách. Trong trường hợp này, tháo rời và làm lại khớp để đảm bảo tính toàn vẹn của hệ thống.

Khô phù hợp là cực kỳ hiếm và hoàn toàn có thể tránh được với thực hành cài đặt thích hợp. Xác minh sự hiện diện của hạt xi măng dung môi liên tục tại khớp nối là một bước quan trọng để đảm bảo tính toàn vẹn của hệ thống.

Một lời nhắc nhở rằng những hướng dẫn này là một khái quát của các hướng dẫn được tạo ra bởi Hiệp hội ống nhựa và phụ kiện. Trước khi cài đặt, vui lòng xác nhận hướng dẫn chính xác từ nhà sản xuất và bất kỳ mã địa phương nào.

Những điều nên làm và không nên cài đặt

 • Không lắp ráp trước hệ thống ống nước mà không có xi măng dung môi, điều này làm tăng nguy cơ hỏng hóc khô khớp.
 • Đảm bảo độ che phủ thích hợp của xi măng trên đường ống và lắp. Quá ít xi măng dung môi có thể dẫn đến các khe hở và đường dẫn rò rỉ, và quá nhiều xi măng dung môi có thể vũng nước trong các phụ kiện và / hoặc làm mềm đường ống làm mềm vật liệu.
 • Khô phù hợp là cực kỳ hiếm và có thể tránh được với thực hành cài đặt thích hợp. Luôn kiểm tra trực quan mối nối để xác minh sự hiện diện của một hạt xi măng dung môi liên tục tại khớp nối.
 • Luôn luôn cho phép chỗ để mở rộng và co lại của đường ống.
 • Không đặt móc treo hoặc dây đai hạn chế chuyển động tự nhiên của đường ống do giãn nở và co lại.
 • Không húc khuỷu tay hoặc tees vào các cấu trúc cố định (dầm, đinh tán, tường, v.v.).
 • Không bao giờ sử dụng máy cắt ống kiểu kéo.
 • Khi cắt vào ống cũ, sử dụng cưa răng mịn hoặc máy cắt bánh xe. Không sử dụng máy cắt bánh cóc trên đường ống cũ.
 • Không bao giờ lắp đặt ống nước ở những khu vực không được cách nhiệt có thể bị đóng băng.
 • Tránh căng thẳng quá mức trong hệ thống.
 • Chỉ sử dụng các sản phẩm xây dựng phụ trợ tương thích về mặt hóa học.

Video hướng dẫn hàn dung môi

Giãn nở & Co lại

FlowGuard CPVC sẽ mở rộng khoảng 1 inch trên 50 feet chiều dài thẳng của ống trên mỗi lần tăng nhiệt độ 50 ° F. Sự giãn nở và co lại chủ yếu ảnh hưởng đến đường nước nóng, nhưng có thể ảnh hưởng đến đường nước lạnh khi chúng được lắp đặt trong điều kiện nóng hoặc lạnh bất thường. Điều quan trọng là phải tuân theo một số thực tiễn tốt nhất khi cho phép mở rộng và thu hẹp bao gồm:

 • Không đặt thêm ứng suất lên đường ống hoặc phụ kiện trong vòng lặp giãn nở, bù đắp hoặc thay đổi hướng.
 • Không hạn chế chuyển động tự nhiên của đường ống theo hướng giãn nở và co lại.
 • Luôn để khoảng cách thích hợp giữa khuỷu tay và móc treo / hạn chế.

Trong hầu hết các trường hợp, sự giãn nở và co lại có thể được điều chỉnh với những thay đổi hướng bình thường. Đối với các vòng lặp chạy dài, thẳng hoặc bù đắp sẽ là cần thiết. Đối với lắp đặt tấm lót, lắp đặt đường ống sao cho nó rắn từ bên này sang bên kia trong rãnh để cho phép mở rộng và co lại.

Thay đổi hướng đi

Snaking của ống

Vòng lặp

Bù đắp

 

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay