Lắp đặt FlowGuard

Cách hàn ống nhựa CPVC FlowGuard không dùng nhiệt 

Ống nhựa CPVC FlowGuard ® được nối bằng quy trình hàn dung môi một bước nhanh chóng và dễ dàng giúp loại bỏ nhu cầu sử dụng sơn lót riêng. Mã địa phương xác định phương pháp nào được chấp nhận trong khu vực của bạn, nhưng phương pháp hai bước được sử dụng phổ biến hơn ở Hoa Kỳ. Những hướng dẫn này là tổng quan về các hướng dẫn được tạo bởi Hiệp hội ống nhựa và phụ kiện. Trước khi cài đặt, hãy xác minh mã địa phương và hướng dẫn được nhà sản xuất phê duyệt.

Cài đặt ống nhựa CPVC FlowGuard Tham khảo nhanh

Hướng dẫn từng bước

1. Cắt ống

cách hàn ống CPVC không dùng nhiệt

Cách hàn ống nhựa CPVC FlowGuard không dùng nhiệt – Cắt ống

Bạn có thể cắt FlowGuard bằng máy cắt bánh cóc*, máy cắt bánh xe hoặc cưa răng mịn. Khi cắt vào FlowGuard đã cài đặt trước đó, tránh sử dụng máy cắt bánh cóc vì chúng có thể ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của việc sửa chữa. Nếu có bất kỳ dấu hiệu hư hỏng nào đối với đường ống có thể nhìn thấy ở đầu đường ống, hãy cắt giảm ít nhất 2 inch ngoài thiệt hại có thể nhìn thấy.

* Không sử dụng máy cắt bánh cóc trên đường ống đã lắp đặt trước đó.

2. Chuẩn bị đường ống và phụ kiện

cách hàn ống CPVC không dùng nhiệt

(a) Loại bỏ bất kỳ gờ hoặc hồ sơ nào và vát đầu ống bằng dụng cụ vát mép. Nếu không có sẵn công cụ vát mép, một con dao sắc hoặc dũa là phù hợp, nhưng không được ưu tiên.

Sử dụng giẻ sạch, khô lau sạch bụi bẩn và hơi ẩm trên bề mặt khớp.

cách hàn ống CPVC không dùng nhiệt

(b) Kiểm tra sự phù hợp của đường ống và phụ kiện, đường ống phải tiếp xúc với thành ổ cắm từ 1/3 đến 2/3 đường vào ổ cắm. Nếu đường ống đi hết cỡ vào khớp nối ở giai đoạn này, hãy loại bỏ khớp nối.

Ngay lập tức tiến hành Bước 3, không kiểm tra sự phù hợp của nhiều phụ kiện cùng một lúc vì điều này có thể làm tăng nguy cơ người lắp đặt quên hàn dung môi một hoặc nhiều kết nối.

3. Áp dụng dung môi một bước FlowGuard

cách hàn ống CPVC không dùng nhiệt

Cách hàn ống nhựa CPVC FlowGuard không dùng nhiệt – áp dụng dung môi để hàn lạnh

Áp dụng một lớp dung môi một bước FlowGuard, đều vào bên ngoài đầu ống. Sau đó, sử dụng cùng một dụng cụ, không cần thêm  để phủ một lớp mỏng bên trong ổ cắm. Không cho phép dung môi dư thừa tạo vũng trong lắp ráp ống.

Đảm bảo độ che phủ thích hợp của dung môi trên đường ống và phụ kiện. Quá ít dung môi có thể dẫn đến các khoảng trống và đường dẫn rò rỉ và quá nhiều dung môi có thể tạo vũng nước trong các phụ kiện và / hoặc làm mềm đường ống.

4. Lắp ráp khớp

cách hàn ống CPVC không dùng nhiệt

Ngay sau khi áp dụng dung môi, chèn ống FlowGuard vào khớp nối, xoay ống 1/4 đến 1/2 vòng trong khi chèn để đảm bảo phân phối xi măng đều. Căn chỉnh khớp nối đúng cách và giữ cụm trong khoảng 10 giây, cho phép khớp được thiết lập.

5. Xác minh cài đặt đúng cách

cách hàn ống CPVC không dùng nhiệt

Một viền dung môi thậm chí nên được nhìn thấy xung quanh khớp. Nếu viền này không nhìn thấy được, nó có thể chỉ ra rằng dung môi không được áp dụng đúng cách. Trong trường hợp này, tháo rời và làm lại khớp để đảm bảo tính toàn vẹn của hệ thống.

Xác minh sự hiện diện của viền dung môi liên tục tại khớp nối là một bước quan trọng để đảm bảo tính toàn vẹn của hệ thống.

Những điều nên làm và không nên cài đặt

 • Không lắp ráp trước hệ thống ống nước mà không có dung môi, điều này làm tăng nguy cơ hỏng hóc khô khớp.
 • Đảm bảo độ che phủ thích hợp của dung môi trên đường ống và phụ kiện. Quá ít dung môi có thể dẫn đến các khe hở và đường dẫn rò rỉ, và quá nhiều dung môi có thể tạo vũng nước trong các phụ kiện và / hoặc làm mềm đường ống.
 • Luôn kiểm tra trực quan mối nối để xác minh sự hiện diện của một viền dung môi liên tục tại khớp nối.
 • Luôn luôn cho phép không gian để mở rộng và co lại của đường ống.
 • Không đặt móc treo hoặc dây đai hạn chế chuyển động tự nhiên của đường ống do giãn nở và co lại.
 • Không đặt các phụ kiện như cút hay tê vào các cấu trúc cố định (dầm, đinh tán, tường, v.v.).
 • Khi cắt vào ống cũ, sử dụng cưa răng mịn hoặc máy cắt bánh xe. Không sử dụng máy cắt bánh cóc trên đường ống cũ.
 • Không bao giờ lắp đặt ống nước ở những khu vực không được cách nhiệt có thể bị đóng băng.
 • Tránh căng thẳng quá mức trong hệ thống.
 • Chỉ sử dụng các sản phẩm xây dựng phụ trợ tương thích về mặt hóa học.

Video hướng dẫn hàn dung môi

Giãn nở & Co lại

Ống nhựa FlowGuard CPVC sẽ mở rộng khoảng 1 inch trên 50 feet chiều dài thẳng của ống trên mỗi lần tăng nhiệt độ 50 ° F. Sự giãn nở và co lại chủ yếu ảnh hưởng đến đường nước nóng, nhưng có thể ảnh hưởng đến đường nước lạnh khi chúng được lắp đặt trong điều kiện nóng hoặc lạnh bất thường. Điều quan trọng là phải tuân theo một số thực tiễn tốt nhất khi cho phép mở rộng và thu hẹp bao gồm:

 • Không đặt thêm ứng suất lên đường ống hoặc phụ kiện trong vòng lặp giãn nở, bù đắp hoặc thay đổi hướng.
 • Không hạn chế chuyển động tự nhiên của đường ống theo hướng giãn nở và co lại.
 • Luôn để khoảng cách thích hợp giữa khuỷu tay và móc treo / hạn chế.

Trong hầu hết các trường hợp, sự giãn nở và co lại có thể được điều chỉnh với những thay đổi hướng bình thường. Đối với các vòng lặp chạy dài, thẳng hoặc bù đắp sẽ là cần thiết. Đối với lắp đặt tấm lót, lắp đặt đường ống sao cho nó rắn từ bên này sang bên kia trong rãnh để cho phép mở rộng và co lại.

 

 

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay