Giá treo và giá đỡ ống dẫn, ống gió Corzan CPVC

Giá treo ống công nghiệp/ống gió CPVC Corzan

Ống dẫn/ống gió Corzan CPVC yêu cầu ít hỗ trợ hơn ở nhiệt độ cao so với các hệ thống ống dẫn nhựa nhiệt dẻo khác nhờ khả năng chịu nhiệt đặc biệt — một lợi thế tiết kiệm chi phí đáng kể.

Khoảng cách Giá treo ống gió CPVC thích hợp phụ thuộc vào:

  • Đường kính ống dẫn
  • Thông số nhiệt độ của hệ thống
  • Vị trí tải trọng ứng suất tập trung
  • Khả năng tích tụ chất rắn trong hệ thống

Giống như tất cả các hệ thống đường ống, khoảng cách hỗ trợ thích hợp là rất quan trọng để giảm thiểu độ võng và độ võng. Làm như vậy sẽ ngăn chặn áp lực không cần thiết lên hệ thống và giảm khả năng tạo ra các khu vực ngưng tụ/thu gom chất lỏng. Hệ thống thoát nước phải được lắp đặt ở nơi có thể tích tụ độ ẩm và tại các điểm thấp trong hệ thống; những vị trí này phải được xác định trên bản vẽ.

Tùy thuộc vào loại dịch vụ của hệ thống, phải xem xét khả năng tích tụ chất rắn trong dây chuyền, đặc biệt khi hai dây chuyền xử lý riêng biệt giao nhau. Chất rắn có thể được tạo ra trong một hệ thống do phản ứng hóa học của khói được chiết ra. Tải trọng ứng suất có thể được tạo ra do trọng lượng bổ sung của chất rắn tích lũy và thực tế này cần được giải quyết bằng hệ thống hỗ trợ đầy đủ khi cần thiết.

Cần thực hiện kiểm tra, vệ sinh và bảo trì hệ thống đúng cách để ngăn ngừa sự hình thành tải trọng bổ sung.

Tham khảo bảng bên dưới để biết khoảng cách hỗ trợ tối đa của ống dẫn khí nằm ngang ở các nhiệt độ khác nhau. Các giá trị này dựa trên thử nghiệm thực tế của ống chứa đầy không khí ở những nhiệt độ này. Với tham khảo này bạn có thể xác định Giá treo ống công nghiệp CPVC Corzan phù hợp

Giá treo ống gió CPVC

Giá treo ống công nghiệp CPVC

Giống như bất kỳ hệ thống nào, ống gió Corzan CPVC ứng dụng cho hệ thống điều hòa không khí phải được hỗ trợ độc lập như sau để đảm bảo tính toàn vẹn hệ thống cao nhất:

  • Quạt gió
  • Nối mềm
  • Đầu hút
  • Lọc khí ướt
  • Bồn
  • Các cấu kiện khác

Trong trường hợp các mối nối mềm được lắp đặt làm khe co giãn thì phải bố trí một giá đỡ hoặc móc treo phù hợp ở mỗi đầu của mối nối mềm. Các thành phần hệ thống nặng khác, chẳng hạn như bộ giảm chấn, bộ lọc, v.v., cũng phải được hỗ trợ độc lập để ngăn chặn các khu vực tập trung ứng suất cao.

Các móc treo và giá đỡ phải được gắn chặt vào kết cấu tòa nhà để tránh rung và đảm bảo sự liên kết phù hợp nhằm ngăn chặn các điều kiện gây áp lực lên hệ thống. Cần tuân thủ các biện pháp thiết kế và thi công chống động đất đối với móc treo và giá đỡ nếu có.

Các móc treo được chọn phải có bề mặt chịu lực phù hợp, không có cạnh gồ ghề hoặc sắc nhọn và không gây hư hỏng ống dẫn trong quá trình sử dụng. Các móc treo và phần cứng của móc treo cũng phải làm bằng vật liệu chống ăn mòn phù hợp để sử dụng trong môi trường hệ thống. Móc treo phải là loại không hạn chế chuyển động tuyến tính của hệ thống do giãn nở và co lại. Tránh siết quá chặt để tránh biến dạng ống dẫn và hạn chế chuyển động.

Gia cố

Do độ cứng và khả năng chịu nhiệt vốn có của ống Corzan CPVC, nên không cần gia cố hệ thống hoặc mặt bích bổ sung cho kích thước ống 6 inch đến 24 inch lên đến 160°F (71,1°C) và 10 inch áp suất tĩnh bên trong âm. Điều này giả định các yêu cầu về khoảng cách hỗ trợ thích hợp được tuân thủ. Không cần gia cố thêm cho các hệ thống chịu áp lực dương.

Sự giãn nở và co lại nhiệt

Hệ số giãn nở tuyến tính (y) của ống Corzan CPVC là 3,7 x 10-5 in./in./°F, tốc độ giãn nở nhiệt thấp nhất của loại nhựa nhiệt dẻo thường được sử dụng.

Giống như tất cả các sản phẩm đường ống, sự giãn nở và co lại nhiệt của hệ thống phải được xem xét và giải quyết hợp lý trong quá trình thiết kế và lắp đặt hệ thống. Tốc độ giãn nở hoặc co lại của ống Corzan CPVC có thể được tính như sau:

Cách thức phổ biến nhất để bù đắp cho những thay đổi về chiều dài là lắp đặt các khe co giãn nội tuyến—loại ống bọc linh hoạt hoặc loại piston vòng chữ O là phổ biến nhất.

Các tác động của sự giãn nở và co lại do nhiệt cũng có thể được bù đắp bằng cách sử dụng tính linh hoạt của đường truyền vốn có của hệ thống để xây dựng các vòng mở rộng và bù đắp khi cần thiết.

Bài viết này liên kết trực tiếp với hướng dẫn Giá treo ống cpvc công nghiệp Corzan: Những điều cần biết (tctoancau.com)

Hướng dẫn lắp đặt ống dẫn Corzan® CPVC
Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay