Hướng dẫn lắp đặt ống dẫn Corzan® CPVC

Việc lắp đặt đúng cách các sản phẩm được làm bằng Corzan® CPVC là rất quan trọng đối với hiệu suất của hệ thống. Đảm bảo tuổi thọ lâu dài và vận hành an toàn bằng cách lắp đặt phù hợp, bao gồm cả việc sử dụng  móc treo và khoảng cách .

Ống dẫn Corzan® CPVC có thể được lắp ráp dễ dàng tại hiện trường bằng kỹ thuật nối ống nhựa nhiệt dẻo tiêu chuẩn. Các phương pháp phổ biến nhất liên quan đến  xi măng dung môi  hoặc hàn khí nóng. Cả hai phương pháp đều cung cấp các mối nối đáng tin cậy và tiết kiệm chi phí. Các phương pháp nối và chế tạo ống dẫn Corzan CPVC và các phụ kiện hệ thống bao gồm ép nóng, hàn đùn và  hàn tấm nóng .

Hàn xi măng dung môi

Ống có một đầu nong, khớp nối, mặt bích và các phụ kiện kiểu ổ cắm khác có thể được nối bằng quy trình xi măng dung môi. Hàn xi măng dung môi đã được sử dụng thành công trong hơn 50 năm trong các ứng dụng khắc nghiệt, ăn mòn, áp suất cao. Khi được tiến hành đúng cách, phương pháp này cung cấp một khu vực được liên kết đồng nhất, chắc chắn, trong đó các bề mặt tiếp xúc được kết hợp về mặt hóa học với nhau, tạo ra một lớp bịt kín chắc chắn, không rò rỉ khi được xử lý.

Sự tiếp xúc bề mặt đầy đủ của các bộ phận được nối là cần thiết để có được các mối nối được gắn bằng dung môi đáng tin cậy. Nói chung, độ sâu ổ cắm tối thiểu là 3 inch cho bất kỳ ống dẫn kích thước nào sẽ cung cấp đủ độ bền cho hầu hết các hệ thống.

Vì dung sai kích thước của ống có thể thay đổi khi so sánh với ống có thành nặng nên nên sử dụng xi măng CPVC siêu nặng (chẳng hạn như IPS 3461 hoặc tương đương) do đặc tính lấp đầy khoảng trống tuyệt vời của xi măng. Cần cẩn thận khi xi măng dung môi ống dẫn có đường kính từ 18 inch trở lên để đảm bảo độ kín khít của các bộ phận giao phối. Phương pháp kết dính bằng dung môi không được khuyến khích cho bất kỳ loại mối nối cuối nào. Xem chi tiết về dung môi hàn xi măng Corzan CPVC tại đây.

Hàn nhiệt

Hàn khí nóng sử dụng không khí nóng, sạch để làm nóng trước vật liệu ống dẫn và que hàn CPVC, đồng thời áp lực được tác dụng lên khu vực hàn khi thanh được dẫn dọc theo các khu vực bề mặt tiếp xúc. Phương pháp nối này làm cho các phân tử bề mặt của các bộ phận kết hợp với nhau tại đường hàn.

Chỉ nên sử dụng que hàn được sản xuất từ ​​vật liệu Corzan CPVC cho quá trình nối này để đảm bảo tính toàn vẹn hệ thống cao nhất. Tất cả công việc hàn phải được thực hiện bởi nhân viên được đào tạo đầy đủ về nghệ thuật hàn nhựa nhiệt dẻo bằng khí nóng. Xem chi tiết hàn nhiệt Corzan CPVC.

Hệ thống mặt bích

Đối với hệ thống có mặt bích, các khuyến nghị chung cho việc chế tạo mặt bích là:

Bài viết blog có liên quan

Những điều bạn cần biết về Giá đỡ và Giá treo cho Đường ống và Ống dẫn CPVC
Có thể hàn ống và tấm lại với nhau không?
Vai trò của xi măng dung môi trong hàn ống và phụ kiện CPVC

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay