Lắp đặt Corzan® CPVC với hệ thống ren

Hàn xi măng dung môi cho đến nay là phương pháp nối phổ biến nhất cho Corzan® CPVC. Nhưng nó không thích hợp cho tất cả các cài đặt.

Ren

Ống Corzan CPVC Schedule 80 có đường kính lên tới và bao gồm 4 inch và ở nhiệt độ hoạt động 130°F (54,4°C) trở xuống có thể được ren. Các ren phải phù hợp với ren ống côn ANSI B1.20.1.

Lưu ý rằng các mối nối ren được giảm xuống 50% định mức áp suất của ống Lịch 80 ở nhiệt độ vận hành. Không nên ren ống Schedule 40, ống Schedule 80 lớn hơn 4 inch hoặc đường ống sẽ hoạt động ở nhiệt độ lớn hơn 130°F (54,4°C). Mặt bích, khớp nối hoặc khớp nối Victaulic™ có thể được sử dụng khi cần tháo rời thường xuyên.

Bảo vệ ren

Các bộ phận có ren phải được chuẩn bị để lắp ráp bằng cách quét sạch các mảnh vụn cắt ra khỏi ren. Băng ren TFE (Teflon®) luôn an toàn khi tạo kết nối ren. Sau khi dán băng ren, khớp nối ren có thể được vặn vào đường ống và siết chặt bằng tay. Nếu muốn, có thể dùng cờ lê dây đeo để siết chặt khớp thêm một vòng nữa. Siết chặt các mối nối ren nhựa quá chặt sẽ khiến mối nối bị yếu đi. Khi ống hoặc phụ kiện Corzan được nối với kim loại bằng khớp ren, ống hoặc phụ kiện Corzan phải có ren đực và kim loại phải có ren cái.

Có một số phương pháp bảo vệ sẽ làm hỏng Corzan CPVC:

  • Không bao giờ được sử dụng dung môi tẩy dầu mỡ để làm sạch ren CPVC Corzan.
  • Một số chất bịt kín dạng dán có chứa dung môi có thể gây hại cho Corzan CPVC.
  • Nếu ưu tiên sử dụng bột nhão hoặc chất khử đường ống thì chỉ các chất bịt kín ren có trong  Chương trình tương thích hệ thống FBC™ . Việc sử dụng chất dán hoặc dope không đúng cách có thể dẫn đến hỏng hệ thống CPVC.
  • Dung môi không bao giờ nên được áp dụng cho các mối nối ren.

Nếu sử dụng ống ren trong toàn bộ hệ thống, vẫn nên thi công các vòng giãn nở và bù đắp bằng cách nối bằng dung môi để xử lý tốt hơn ứng suất uốn phát sinh trong quá trình giãn nở.

Nhận đào tạo tùy chỉnh về cài đặt Corzan CPVC

Chúng tôi biết mỗi dự án được thực hiện bằng Corzan CPVC đều là duy nhất. Điền vào biểu mẫu để thảo luận và lên lịch đào tạo tùy chỉnh.

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay