Cắt Corzan® CPVC

Vật liệu Corzan® có thể dễ dàng cắt để đáp ứng nhu cầu của bạn. Trước khi bắt đầu cắt, hãy kiểm tra kỹ đường ống và phụ kiện xem có vết nứt, vết lõm hoặc các dấu hiệu hư hỏng khác có thể do xử lý không đúng cách gây ra hay không. Đặc biệt chú ý đến bề mặt bên trong của bộ phận, vì đôi khi bề mặt bên ngoài có thể không bị hư hại.

  • Cắt Corzan CPVC bằng máy cắt bánh cóc, máy cắt ống nhựa loại có bánh xe, máy cưa điện hoặc máy cưa răng nhỏ hoặc sử dụng các phương pháp được đề xuất sau:
  • Kết quả tốt nhất đạt được bằng cách sử dụng lưỡi cưa có răng mịn (16 đến 18 răng trên mỗi inch) với độ lệch ít hoặc không có độ lệch (tối đa 0,025 inch).
  • Nên sử dụng cưa điện tròn (6.000 vòng/phút) hoặc cưa vòng (3.600 ft./phút) khi sử dụng lực ép tay thông thường.
  • Nên sử dụng hộp vát hoặc các thiết bị dẫn hướng khác để vận hành thủ công nhằm đảm bảo các vết cắt vuông góc.
Nếu sử dụng êtô ống, tránh sử dụng hàm răng cưa. Một tấm cao su hoặc loại vật liệu khác có thể được sử dụng để bảo vệ ống khỏi các cạnh thô của tấm kẹp ống.

Nếu thực hiện tạo ren cho ống Corzan CPVC  , hãy đặc biệt cẩn thận:

  • Khuôn dùng để cắt ren trên ống Corzan phải sạch, sắc, trong tình trạng tốt và chỉ dành riêng cho vật liệu nhựa.
  • Khuôn phải có góc trước âm 5° khi sử dụng máy ren điện và góc trước âm 5° đến 10° khi ống được ren bằng tay.
  • Khi sử dụng thiết bị tạo ren bằng điện, không nên dẫn động khuôn ở tốc độ cao hoặc với áp suất lớn.
  • Các ren có thể được kiểm tra bằng thước đo vòng để đảm bảo độ chính xác. Dung sai đo là +/- 1,5 vòng.

Vát mép và mài nhẵn

Các gờ và giũa có thể ngăn cản sự tiếp xúc thích hợp giữa đường ống và phụ kiện và có thể gây áp lực quá mức lên đường ống và cụm phụ kiện. Các gờ và dũa phải được loại bỏ từ bên ngoài và bên trong đường ống. Một công cụ hoặc giũa vát cạnh phù hợp cho mục đích này.

Nên đặt một góc xiên nhẹ ở cuối ống để giúp ống dễ dàng đi vào ổ cắm và giảm thiểu khả năng lau xi măng dung môi khỏi khớp nối. Đối với kích thước ống từ 2 inch trở lên, nên vát góc 10° đến 15° là 3/32 inch.

Nhận đào tạo tùy chỉnh về cài đặt Corzan CPVC

Chúng tôi biết mỗi dự án được thực hiện bằng Corzan CPVC đều là duy nhất. Điền vào biểu mẫu để thảo luận và lên lịch đào tạo tùy chỉnh.

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay