Treo và đặt ngầm ống Corzan CPVC

Móc treo giá đỡ và khoảng cách giá treo CPVC

Đường ống Corzan CPVC có thể được lắp đặt cả trên và dưới mặt đất.

Bất kỳ hệ thống đường ống kim loại hoặc phi kim loại nào cũng có thể bị ăn mòn do ứng suất. Do đó, cần đặc biệt chú ý đến việc giảm thiểu căng thẳng trên toàn hệ thống. Ứng suất tổng trên hệ thống đường ống không chỉ bao gồm ứng suất áp suất đã biết mà còn bao gồm ứng suất từ ​​các nguồn như giãn nở hoặc lắp đặt. Ứng suất giãn nở có thể được giảm thiểu bằng các khe co giãn hoặc vòng và bằng các biện pháp chôn lấp cẩn thận.

Móc treo và giá đỡ cho CPVC

Các móc treo và giá đỡ phải được bố trí hợp lý để tránh bị võng. Ngoài ra, móc treo và giá đỡ không được có cạnh thô hoặc sắc nhọn có thể cắt vào đường ống. Tránh siết quá chặt các kẹp và giá đỡ vì điều này sẽ làm giảm chuyển động của hệ thống và góp phần gây căng thẳng cho hệ thống. Không bao giờ buộc các thành phần hệ thống vào đúng vị trí.

Các khuyến nghị về khoảng cách hỗ trợ dựa trên các đường chạy thẳng không được cách nhiệt truyền chất lỏng có trọng lượng riêng lên tới 1,0. Các bộ phận nặng của hệ thống như van, cụm mặt bích, ống nối chữ T và các dạng tải trọng tập trung khác phải được đỡ độc lập.

Đối với trọng lượng riêng lớn hơn 1,0, khoảng cách hỗ trợ từ bảng được cung cấp phải được nhân với các hệ số hiệu chỉnh sau:

Khoảng cách hỗ trợ tối đa (ft.) Lịch trình 80

khoảng cách giá treo CPVC

khoảng cách giá treo CPVC SCH80

Hỗ trợ khoảng cách cho đường kính 6 inch, hệ thống nhựa nhiệt dẻo Schedule 80

Khoảng cách giá treo CPVC hỗ trợ tối đa (feet) Lịch trình SCH 40

Thông số khoảng cách giá treo CPVC SCH40

Móc treo, kẹp và giá đỡ ống CPVC

Móc treo và giá đỡ cho CPVC

Lắp đặt theo chiều ngang:  Đường ống công nghiệp Corzan không nên được neo chặt vào các giá đỡ mà nên được cố định bằng dây đai hoặc móc treo trơn tru cho phép di chuyển do giãn nở và co lại. Móc treo không nên có cạnh thô hoặc sắc.

Lắp đặt theo chiều dọc:  Các đường ống Corzan chạy dọc phải được hỗ trợ bằng kẹp ống hoặc bằng móc treo nằm trên kết nối ngang gần với ống đứng. Chỉ sử dụng móc treo và dây đai không làm biến dạng, cắt hoặc mài mòn đường ống. Duy trì đường ống thẳng đứng thẳng hàng với các giá đỡ ở mỗi cấp độ, cùng với thanh dẫn hướng giữa tầng cho đường ống có kích thước từ 2 inch trở xuống hoặc theo chỉ định của kỹ sư thiết kế để cho phép mở rộng/co lại.

Lắp đặt ngầm (trôn dưới đất, trôn trong bê tông hay âm sàn bê tông)

Thiết kế rãnh nên bao gồm các cân nhắc sau:

  • Chiều rộng: Rãnh phải có chiều rộng vừa đủ để cho phép lắp đặt thuận tiện, nhưng càng hẹp càng tốt, tùy thuộc vào việc đường ống sẽ được lắp bên trong hay bên ngoài rãnh.
  • Độ sâu: Độ sâu của rãnh phải đủ để đặt đường ống đủ sâu để đáp ứng sương giá, tải trọng trên mặt đất và bất kỳ yêu cầu nào về nền rãnh.
  • Sương giá: Đường ống phải được lắp đặt ít nhất 12 inch bên dưới đường sương giá.
  • Tải trọng: Đường ống phải đủ sâu để giữ mức ứng suất bên ngoài dưới mức ứng suất thiết kế có thể chấp nhận được.
  • Lớp lót: Ứng suất thiết kế sẽ được xác định bởi kích thước ống và nhiệt độ vận hành và có thể bị chi phối bởi nhiều mã khác nhau.

Chuẩn bị rãnh:  Đáy rãnh phải liên tục, tương đối bằng phẳng và không có đá. Nếu gặp phải đá gờ, nền cứng, đá tảng hoặc đá không thể loại bỏ được thì đáy rãnh phải được đệm để bảo vệ đường ống khỏi bị hư hại. Trong những tình huống như vậy, lớp đất hoặc cát được nén từ 4 đến 6 inch là đủ.

Lắp ráp và bố trí đường ống:  Đường ống có thể được lắp ráp bằng cách sử dụng kỹ thuật xi măng dung môi thông thường ở bên trong hoặc bên ngoài rãnh, tùy thuộc vào yêu cầu lắp đặt cụ thể. Trong quá trình bảo dưỡng quan trọng, cần thực hiện mọi nỗ lực để giảm thiểu căng thẳng lên bất kỳ khớp nào. Không được di chuyển đường ống trong thời gian bảo dưỡng, cũng như không nên lấp lại đường ống hoặc hạn chế trong quá trình bảo dưỡng. Nếu đường ống được lắp ráp bên ngoài rãnh thì có thể đặt vào rãnh sau khi bảo dưỡng thích hợp nhưng tuyệt đối không được cuộn hoặc thả vào đúng vị trí. Chiều dài của đường ống nối phải được đỡ đúng cách khi đường ống được đặt vào đúng vị trí để ngăn chặn áp lực không cần thiết.

Sau khi bảo dưỡng thích hợp nhưng trước khi lấp lại, đường ống phải được đưa về nhiệt độ trong khoảng 15°F (-9,4°C) so với nhiệt độ vận hành dự kiến. Việc san lấp có thể được tiến hành trong khi đường ống được duy trì ở nhiệt độ này để giảm thiểu ứng suất lên hệ thống gây ra sự giãn nở và co lại do nhiệt. Nếu bước này không thực tế thì phải thực hiện tính toán ứng suất để xác định tải trọng sẽ được tạo ra do sự giãn nở và co lại nhiệt bị hạn chế. Những tải trọng này sau đó phải được so sánh với ứng suất thiết kế của hệ thống đường ống cụ thể.

Lấp lấp:  Vật liệu san lấp không được chứa đá và có kích thước hạt không lớn hơn 1/2 inch. Ban đầu, đường ống phải được bao quanh bằng vật liệu san lấp để tạo lớp che phủ từ 6 đến 8 inch. Việc san lấp phải được nén bằng phương pháp rung hoặc ngập nước. Nếu sử dụng phương pháp ngập nước thì không nên thêm vật liệu bổ sung cho đến khi lớp lấp ngập nước đủ vững chắc để đi lại. Đất lấp có chứa một lượng đáng kể vật liệu hạt mịn như phù sa hoặc đất sét phải được đầm bằng tay hoặc bằng máy.

Sau đó, phần đất lấp còn lại sẽ được đổ và trải thành các lớp gần như đồng nhất để lấp đầy hoàn toàn rãnh mà không có khoảng trống. Kích thước hạt cho lần điền cuối cùng này không được vượt quá ba inch. Chỉ nên sử dụng thiết bị cán hoặc máy đầm hạng nặng để củng cố lớp lấp cuối cùng.

Chúng tôi biết mỗi dự án được thực hiện bằng Corzan CPVC đều là duy nhất. Điền vào biểu mẫu để thảo luận và lên lịch đào tạo tùy chỉnh.

Tham khảo thêm các bài viết lắp đặt

https://tctoancau.com/10-meo-lap-dat-de-nhung-blazemaster-cpvc-vao-be-tong/

Có thể chôn ngầm ống CPVC dưới đất? – TCG (tctoancau.com)

Có thể chôn ngầm Đường ống Corzan CPVC không? (tctoancau.com)

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay