Chi tiết

BlazeMaster CPVC

10 mẹo lắp đặt để nhúng Blazemaster CPVC vào bê tông

Thi công bê tông là một kỹ thuật phổ biến để làm trần và tường trong nhiều ứng dụng khác nhau, chẳng hạn như trường học, tòa nhà văn phòng, căn hộ, nhà kho, nhà máy và nhà ở. Việc lắp đặt hệ thống phun nước chữa cháy BlazeMaster CPVC trong bê tông mang lại nhiều lợi thế hơn so với ống thép – và Hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster ® cung cấp danh sách UL ® duy nhất trong ngành cho mục đích này.

Việc nhúng BlazeMaster CPVC vào bê tông đã được chứng minh qua nhiều năm. Tiếp xúc trực tiếp với bê tông không có tác dụng hóa học bất lợi đối với BlazeMaster CPVC và chưa bao giờ có trường hợp nào được báo cáo về sự không tương thích của hóa chất trộn với bê tông qua nhiều năm tiếp xúc. BlazeMaster CPVC có thể được lắp đặt tiếp xúc trực tiếp với tường hoặc sàn bê tông đúc sẵn hoặc đổ tại chỗ.

Lắp đặt CPVC trong bê tông

Lợi ích của việc nhúng vào bê tông

Việc nhúng BlazeMaster CPVC vào trần và tường bê tông mang lại nhiều ưu điểm so với ống thép thông thường, bao gồm:

 • Cải thiện tính thẩm mỹ. Nhúng CPVC vào trần bê tông sẽ che giấu các vòi phun nước chữa cháy. Nếu không nhúng, đường ống sẽ tiếp xúc với bề mặt trần nhà, thường cần có trần thả.
 • Giảm chi phí lắp đặt và bảo trì. Hệ thống nhúng loại bỏ chi phí lắp đặt trần thả cũng như giá treo hệ thống phun nước chữa cháy cần có bằng ống thép. BlazeMaster CPVC có khả năng chống lại sự ăn mòn và đóng cặn vốn có của ống thép một cách tự nhiên nên ít có khả năng phải sửa chữa hơn.
 • Tăng cường tính linh hoạt của thiết kế. Hệ thống phun nước chữa cháy BlazeMaster CPVC được hàn bằng xi măng dung môi, cho phép chúng được lắp đặt trực tiếp vào trần bê tông. Ngược lại, hệ thống thép sử dụng ống ren và phụ kiện vít và yêu cầu móc treo trần dạng vòng chia, hạn chế chiều cao trần hoàn thiện.

BlazeMaster CPVC cũng có nhiều ưu điểm hơn ống thép, bao gồm chi phí ban đầu thấp hơn; lắp đặt đơn giản hơn, ít tốn kém hơn và ít gián đoạn hơn; và cải tiến thủy lực.

Lắp đặt BlazeMaster CPVC trong bê tông

Luôn tham khảo hướng dẫn cài đặt của nhà sản xuất để biết danh sách, phê duyệt và giới hạn cụ thể. Dưới đây là 10 lời khuyên đã được chứng minh thực tế:

 1. Ngăn chặn sự mài mòn do cọ xát đường ống vào lưới thép hoặc các thanh cốt thép dùng trong bê tông. Hãy nhớ rằng không nên lắp đặt BlazeMaster CPVC trong bê tông dự ứng lực sau, vì quá trình này có thể tạo ra lực quá lớn làm hỏng hệ thống phun nước chữa cháy.
 2. Đảm bảo BlazeMaster CPVC không tiếp xúc với các cạnh hoặc vật sắc nhọn, chẳng hạn như đá hoặc các bộ phận kết cấu. Bảo vệ các đầu ống để các mảnh vụn hoặc bê tông không lọt vào hệ thống .
 3. Sử dụng các đường chạy thẳng càng nhiều càng tốt để giảm căng thẳng cho đường ống. Tuy nhiên, BlazeMaster CPVC vốn đã dẻo và có thể uốn cong khi cần thiết để tránh chướng ngại vật.
 4. Tránh tiếp xúc với các vật liệu xây dựng không tương thích về mặt hóa học. Khi sử dụng phụ gia hóa học, hãy xác minh sản phẩm có tương thích với nhà sản xuất hay không. Như đã đề cập ở trên, không có vấn đề nào được báo cáo khi nhúng BlazeMaster CPVC vào bê tông.
 5. Ngăn cản sự dịch chuyển của đường ống khi đổ bê tông. Cố định đường ống không liên tục, lý tưởng nhất là sử dụng ốc vít bằng nhựa không mài mòn. Nếu cần móc treo, hãy sử dụng móc treo kim loại được thiết kế cho các ống kim loại. Cẩn thận không sử dụng móc treo có kích thước quá nhỏ và đảm bảo không có tải trọng nén hoặc các cạnh thô hoặc sắc tiếp xúc với đường ống.
 6. Phương án mở rộng và thu hẹp các đoạn ống không nằm trong bê tông. Sự giãn nở và co lại do nhiệt không ảnh hưởng đến đường ống và phụ kiện gắn trong bê tông nhưng đảm bảo thiết kế phù hợp với những ứng suất này tại các điểm mà đường ống đi vào và thoát ra khỏi bê tông.
 7. Không bọc bộ chuyển đổi đầu phun nước trong bê tông. Điều này sẽ cho phép truy cập dễ dàng hơn vào bộ chuyển đổi đầu phun nước để hợp lý hóa các sửa đổi trong tương lai. Sử dụng lớp phủ bảo vệ để ngăn bê tông bao quanh đầu phun nước.
 8. Các mối nối ống thử áp lực sẽ được phủ bê tông trước khi đổ vật liệu. Nếu không có mối nối nào được che phủ thì không cần phải kiểm tra áp suất trước khi đổ.
 9. Giữ áp suất trong hệ thống cho đến khi đổ xong. Trong điều kiện mùa đông, đảm bảo sử dụng chất chống đông tương thích.
 10. Đảm bảo đường ống không bị hư hại bởi các dụng cụ, thiết bị sử dụng trong quá trình đổ và hoàn thiện. Ví dụ, BlazeMaster CPVC tương thích với máy đầm nén. Tuy nhiên, BlazeMaster không nên tiếp xúc với các thiết bị như máy xáo trộn và máy khuấy.

Nhận thêm các mẹo lắp đặt ống nước chữa cháy trong bê tông bằng cách tải xuống sách trắng Hướng dẫn lắp đặt và tài liệu quảng cáo Bê tông nhúng của chúng tôi . Bạn có thắc mắc về một dự án sắp tới? Hỗ trợ kỹ thuật chỉ là một cú nhấp chuột .

Bạn có thể tham khảo các bài viết về trôn ngầm ống CPVC theo các bài viết dưới đây:

Lắp đặt BlazeMaster CPVC trong bê tông (tctoancau.com)

Có thể chôn ngầm ống CPVC dưới đất? – TCG (tctoancau.com)

Có thể chôn ngầm Đường ống Corzan CPVC không? (tctoancau.com)

Trôn CPVC vào bê tông có lo ngại gì không? (tctoancau.com)

Lắp đặt BlazeMaster CPVC trong bê tông (tctoancau.com)

https://www.blazemaster.com/blog/10-installation-tips-for-embedding-blazemaster-cpvc-in-concrete

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay