Chi tiết

Bài viết

Các phương pháp hay nhất để lắp đặt móc treo và hỗ trợ trong hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster cpvc

Đai treo giá đỡ ống BlazeMaster CPVC

BlazeMaster® CPVC là một vật liệu chắc chắn, bền, duy trì cấu trúc của nó tốt hơn so với hầu hết các loại nhựa được sử dụng phổ biến.

Tuy nhiên, đường ống có thể bắt đầu chùng xuống khi chạy dài nếu không được giữ đúng cách bởi các giá đỡ và móc treo. Điều này có thể dẫn đến sự xuất hiện khó coi, và căng thẳng không cần thiết trên vật liệu đường ống và khớp nối.

Ngoài hướng dẫn của nhà sản xuất, người lắp đặt nên tuân thủ các phương pháp hay nhất sau đây khi chọn và đặt giá đỡ và móc treo cho hệ thống của họ.

Chọn móc treo hoặc giá đỡ phù hợp để hỗ trợ đường ống CPVC

Loại móc treo hoặc giá đỡ tốt nhất khác nhau tùy thuộc vào cách lắp đặt đường ống và loại đầu phun nước đang được sử dụng. Điều đó nói rằng, đây là một vài cân nhắc chung:

  • Móc treo và giá đỡ phải tuân thủ các yêu cầu và quy định của từng công trình. Thông thường, điều này có nghĩa là chúng cần phải là bên thứ ba được liệt kê và tuân thủ NFPA 13 và 13R.
  • Các đặc tính chịu tải phải tương quan với kích thước của đường ống, tức là 1,5 in. (40 mm) móc treo cho 1,5 in. (40 mm) ống.
  • Đảm bảo rằng móc treo không có cạnh mài mòn để tránh làm trầy xước đường ống và không có các chất lạ hoặc dầu có thể vô tình làm hỏng vật liệu đường ống.

Các loại móc treo này đều có sẵn trên thị trường, và không quá khó để mua và sử dụng chúng, một số gợi ý về đai treo của chúng tôi khi bạn lựa chọn:

Đường ống BlazeMaster CPVC nên được lắp đặt hỗ trợ cách nhau bao xa? Khoảng cách đai treo

Tham khảo hướng dẫn cài đặt của nhà sản xuất để biết thông tin chính xác về khoảng cách giữa các giá đỡ CPVC, nhưng thông thường bạn nên làm theo bảng dưới đây để tìm khoảng cách tối đa giữa các giá đỡ / móc treo trên đường chạy thẳng, ngang.

 

Vị trí hỗ trợ thích hợp trong hệ thống CPVC

Ngoài việc giữ đường ống lên, nên sử dụng móc treo và giá đỡ để giảm căng thẳng cho khớp và khuỷu tay, có thể bị giật khi hệ thống được kích hoạt.

Khi một đầu phun nước kích hoạt, một lực phản kháng đáng kể có thể được tác động lên đường ống. Móc áo gần nhất có thể được sử dụng để giằng ống chống lại thang máy thẳng đứng này. Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng bất kỳ móc treo nào, hoạt động như một nẹp và hỗ trợ cho hệ thống.

Tham khảo chi tiết trong Hướng dẫn thiết kế & lắp đặt BlazeMaster của chúng tôi.

Tính toán giãn nở nhiệt trong hệ thống phòng cháy chữa cháy CPVC

Khi nhiệt độ bên ngoài và bên trong thay đổi, hệ thống đường ống có thể mở rộng và co lại. Khi đường ống di chuyển, nó sẽ gây căng thẳng không cần thiết lên vật liệu đường ống nếu không có cơ chế để làm chệch hướng nó. Ứng suất này có thể làm suy yếu hoặc làm hỏng vật liệu đường ống.

Có ba cơ chế phổ biến để làm chệch hướng ứng suất giãn nở / co lại này:

  • Thay đổi hướng: Một sự thay đổi tự nhiên trong hướng đường ống, chẳng hạn như cuối tường hoặc để tránh một vật thể bất động.
  • Offsets: Được đặt ở giữa một đường ống, một phần bù đặt hai khuỷu tay tuần tự với một mảnh vuông góc nối hai nửa. Mảnh vuông góc hấp thụ ứng suất gây ra bởi sự mở rộng và tương phản lâu hơn.
  • Vòng lặp mở rộng: Những vòng lặp này tạo ra hình chữ “U” ở giữa đường ống. Việc mở chữ “U” để chèn ép hoặc mở rộng ra mà không có quá nhiều áp lực được áp dụng cho một đoạn ống.

Mỗi cơ chế này đòi hỏi phải đặt móc treo và giá đỡ thích hợp để cho phép chúng làm chệch hướng ứng suất một cách hiệu quả. Tham khảo ý kiến của đội ngũ kỹ sư hệ thống của chúng tôi hoặc nhà sản xuất của bạn để được hướng dẫn vị trí thích hợp.

 

Tài nguyên bổ sung từ BlazeMaster

Hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster làm việc chặt chẽ với cộng đồng để đạt được các tiêu chuẩn xuất sắc cao nhất. Kiểm tra một số tài nguyên khác:

 

Bạn cũng có thể liên hệ với nhóm của chúng tôi ngay hôm nay để đi đúng hướng.

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay