Chi tiết

BlazeMaster CPVC

Những lo ngại về khả năng tương thích có được loại bỏ khi nhúng Blazemaster® CPVC vào bê tông không?

Trôn CPVC vào bê tông

Hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster ® là hệ thống phụ kiện và ống phun nước chữa cháy CPVC duy nhất có danh sách UL để cho CPVC vào bê tông đúc tại chỗ trong quá trình xây dựng mới. Ngoài việc sản phẩm của chúng tôi có được liệt kê hay không, một câu hỏi mà chúng tôi thường được hỏi là liệu có lo ngại về khả năng tương thích hóa học hay không. Câu trả lời ngắn gọn – và đó là một câu trả lời hay – là KHÔNG, không có mối lo ngại nào về khả năng tương thích hóa học khi cho CPVC vào bê tông, nhúng BlazeMaster CPVC vào bê tông.

Tiếp xúc trực tiếp với bê tông không có tác dụng hóa học bất lợi đối với BlazeMaster CPVC và chưa bao giờ có trường hợp không tương thích với BlazeMaster CPVC được báo cáo về các hóa chất trộn với bê tông qua nhiều năm tiếp xúc.

Luôn làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất

Một cách để đảm bảo lắp đặt thích hợp khi trôn CPVC vào bê tông tươi hoặc trôn CPVC vào bê tông thành phẩm là tuân theo hướng dẫn của các đối tác sản xuất CPVC BlazeMaster của chúng tôi .

  • Luôn tránh tiếp xúc với lưới thép hoặc thanh cốt thép được sử dụng trong bê tông để tránh làm hỏng BlazeMaster CPVC do mài mòn.
  • Kiểm tra áp lực lắp đặt trước khi đổ bê tông nếu nhúng các mối nối ống vào bê tông.
  • Tránh di chuyển trong quá trình đổ bằng cách cố định đường ống. Có thể sử dụng ốc vít bằng nhựa không mài mòn. Đảm bảo rằng đường ống không bị xê dịch trong quá trình đổ.
  • Đảm bảo rằng đường ống không bị hư hỏng bởi các dụng cụ và/hoặc thiết bị được sử dụng trong quá trình đổ và hoàn thiện.
  • Sự giãn nở và/hoặc co lại do nhiệt không phải là vấn đề đối với ống CPVC BlazeMaster nhúng trong bê tông. Tuy nhiên, sự giãn nở và co lại phải được thiết kế cho các phần KHÔNG được nhúng trong bê tông để tạo ra ứng suất tại những điểm này, điều này có thể làm hỏng đường ống nơi nó đi vào và đi ra khỏi bê tông.

trôn CPVC vào bê tông

Vẫn lo ngại về khả năng tương thích hóa học?

Không bao giờ coi thường bất cứ điều gì là dấu hiệu của một người lắp đặt cẩn thận – và đó là một điều tốt. Đảm bảo khả năng tương thích hóa học khi đặt ống nước trong bê tông là tất cả mối quan tâm của chúng tôi và chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp.

Mặc dù việc trôn trong bê tông vào bê tông truyền thống hoặc bê tông đã qua xử lý hóa học không phải là vấn đề ngày nay – và chúng tôi không nhận thấy bất kỳ vấn đề nào liên quan đến ống và phụ kiện BlazeMaster CPVC cũng như bê tông hoặc hóa chất đã được thêm vào bê tông – chúng tôi nhận thấy rằng vật liệu xây dựng có thể và sẽ thay đổi theo thời gian.

Chúng tôi tự hào trong việc cập nhật Chương trình tương thích hệ thống FBC TM Vật liệu tiên tiến của Lubrizol để trợ giúp giải đáp tất cả các câu hỏi hoặc thắc mắc về khả năng tương thích hóa học của bạn. Nhưng hãy nhớ – các sản phẩm có chứng nhận Tương thích Hệ thống FBC chỉ được chỉ định dành cho BlazeMaster CPVC trong ngành phòng cháy chữa cháy.

Ngoài ra, nếu bạn lo ngại về khả năng tương thích hóa học, hãy liên hệ với chúng tôi hoặc nhà sản xuất hóa chất được đề cập để xác nhận khả năng tương thích hóa học.

Bạn cũng có thể tham khảo bài viết dưới đây về chủ đề này:

Lắp đặt BlazeMaster CPVC trong bê tông (tctoancau.com)

Có thể chôn ngầm ống CPVC dưới đất? – TCG (tctoancau.com)

Có thể chôn ngầm Đường ống Corzan CPVC không? (tctoancau.com)

Trôn CPVC vào bê tông có lo ngại gì không? (tctoancau.com)

Trôn âm sàn ống CPVC BlazeMaster chữa cháy trong bê tông (tctoancau.com)

https://www.blazemaster.com/blog/are-compatibility-concerns-removed-when-embedding-blazemaster-cpvc-in-concrete-1

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay