Trôn ống và phụ kiện chữa cháy BlazeMaster cpvc vào bê tông đúc tại chỗ

Trôn âm sàn ống cpvc BlazeMaster trong hệ thống chữa cháy tự động spinkler (Đi âm sàn cpvc)

BlazeMaster đã được cài đặt thành công trôn âm trong sàn bê tông trong nhiều năm
Nhúng CPVC vào bê tông đúc tại chỗ không chỉ mang lại lợi ích thẩm mỹ mà còn loại bỏ các chi phí liên quan đến trần thả và – khi sử dụng ống thép – móc treo hệ thống phun nước chữa cháy.

trôn âm sàn ống cpvc

Hướng dẫn trôn âm sàn ống cpvc BlazeMaster trong hệ thống chữa cháy tự động spinkler

  • Các hướng dẫn đi âm sàn cpvc này sẽ cung cấp các phương pháp hay nhất trong thiết kế lắp đặt trong bê tông. Tham khảo Hướng dẫn cài đặt và thiết kế của từng nhà sản xuất để biết danh sách, phê duyệt và giới hạn cụ thể – tham khảo Viking hướng dẫn.
  • Khi ống chữa cháy BlazeMaster CPVC được đặt vào, nó sẽ không tiếp xúc với các vật sắc nhọn hoặc các cạnh, chẳng hạn như đá, kim loại hoặc các thành phần cấu trúc. Bất kỳ đầu ống hở nào cũng phải được bảo vệ khỏi các mảnh vụn hoặc bê tông xâm nhập vào hệ thống.
  • Khi đặt ống chữa cháy BlazeMaster CPVC, tốt nhất là sử dụng đường ống thẳng. Tuy nhiên, ống CPVC vốn có tính dẻo nên ống CPVC có thể bị ngoằn ngoèo khi lắp đặt. Điều này có thể hữu ích trong một số công trình lắp đặt khi một số phần bù đắp từ đường chạy thẳng có thể hữu ích trong việc tránh các chướng ngại vật xây dựng khác nhau. Đường ống chạy thẳng sẽ giảm thiểu mọi ứng suất tác dụng lên đường ống. Khi đường ống được nhúng trong bê tông, sẽ không có cơ hội giảm bớt bất kỳ ứng suất nào sau khi đổ bê tông. Vì vậy, điều quan trọng là phải bố trí đường ống sao cho giảm thiểu ứng suất ngay từ thời điểm lắp đặt.
  • Tránh tiếp xúc của ống BlazeMaster và phụ kiện với vật liệu xây dựng không tương thích với CPVC. Xác minh sự phù hợp của sản phẩm để sử dụng với CPVC với nhà sản xuất phụ gia hóa học để xác nhận tính tương thích hóa học.
  • Phải thực hiện các bước để ngăn lưới thép hoặc thanh cốt thép gây ra bất kỳ hư hỏng mài mòn nào đối với ống và phụ kiện BlazeMaster. Điều này chủ yếu được quan tâm trước khi đổ bê tông. Ống và phụ kiện BlazeMaster không được lắp đặt trong bê tông dự ứng lực sau. Quá trình căng sau có thể tạo ra lực quá mức có thể làm hỏng Hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster.
  • Khi có các mối nối ống sẽ được phủ bê tông, việc lắp đặt phải được kiểm tra áp suất trước khi đổ bê tông. Nếu không có bất kỳ mối nối nào được bao phủ bởi bê tông, không cần phải kiểm tra áp suất hệ thống trước khi đổ bê tông.
  • Trước khi đổ bê tông, ống CPVC BlazeMaster phải được cố định liên tục để tránh dịch chuyển trong quá trình này. Chốt nhựa, không mài mòn là lựa chọn tốt cho ứng dụng này. Khi sử dụng móc treo, hầu hết các móc treo kim loại được thiết kế cho ống kim loại đều phù hợp với BlazeMaster CPVC. Không sử dụng móc treo có kích thước quá nhỏ. Các móc treo có bề mặt chịu tải vừa đủ phải được chọn dựa trên kích thước ống (ví dụ: móc treo 1-1/2 inch cho ống 1-1/2 inch). Móc treo không được chịu tải trọng nén hoặc có cạnh thô hoặc sắc tiếp xúc với đường ống.
  • Phải cẩn thận để đường ống và phụ kiện BlazeMaster không bị hư hỏng bởi các dụng cụ và thiết bị dùng để đổ và hoàn thiện bê tông. Tất cả các phương pháp tiêu chuẩn để đổ bê tông lên trần nhà bằng máy bơm bê tông hoặc thùng bê tông sau đó đầm bằng máy rung đều có thể được sử dụng kết hợp với hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster. Ống và phụ kiện BlazeMaster không được tiếp xúc với các thiết bị như máy khuấy.
  • Khi bê tông được đổ, đảm bảo rằng đường ống không di chuyển khỏi vị trí dự định của nó.
  • Sự giãn nở và co lại do nhiệt không phải là vấn đề đối với ống và phụ kiện BlazeMaster được nhúng trong bê tông. Các lực đó được giảm bớt theo cách không ảnh hưởng đến đường ống hoặc phụ kiện. Tuy nhiên, sự giãn nở và co lại phải được kết hợp trong thiết kế của những đoạn ống không được chôn trong bê tông. Việc không cho phép đủ ứng suất tại những điểm này có thể dẫn đến hư hỏng đường ống nơi nó đi vào và đi ra khỏi bê tông.

Việc đi âm sàn bê tông ống chữa cháy BlazeMaster CPVC thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích hơn, chẳng hạn như cải thiện hệ thống thủy lực, tiết kiệm chi phí hoàn thiện nội thất, nâng cao tính thẩm mỹ và nhiều lợi ích khác. Các hệ thống khớp nối bằng dung môi này có thể được lắp đặt trực tiếp vào trần bê tông, trong khi các hệ thống bằng thép sử dụng ống ren và phụ kiện vít và yêu cầu móc treo trần dạng vòng chia, hạn chế chiều cao trần hoàn thiện. Đi âm sàn ống cpvc BlazeMaster CPVC đơn giản hóa việc lắp đặt, giảm chi phí và mang lại sự linh hoạt về chiều cao trần.

Một số đơn vị không phải nhãn hiệu hàng hóa BlazeMaster hiện nay vẫn đang sủ dụng dữ liệu của chúng tôi trong quá trình giới thiệu. Điều này không đảm bảo họ có thể là tương đương và sử dụng chung một hướng dẫn, nguyên nhân tất cả CPVC đều không giống nhau.

Tham bảo thêm các bài viết

Trôn CPVC vào bê tông có lo ngại gì không? (tctoancau.com)

https://tctoancau.com/10-meo-lap-dat-de-nhung-blazemaster-cpvc-vao-be-tong/

Có thể chôn ngầm ống CPVC dưới đất? – TCG (tctoancau.com)

Có thể chôn ngầm Đường ống Corzan CPVC không? (tctoancau.com)

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay