Chi tiết

BlazeMaster CPVC

Không phải tất cả các hệ thống dây cáp điện đều giống nhau – tìm hiểu những gì tương thích với Blazemaster® CPVC

Dây cáp điện nào tương thích với CPVC BlazeMaster ?

Trong quá trình lắp đặt hệ thống chữa cháy tự động sử dụng ống chữa cháy CPVC BlazeMaster ở hầu hết mọi môi trường, khả năng đường ống và phụ kiện tiếp xúc với dây và cáp mềm sẽ xuất hiện. Mặc dù BlazeMaster CPVC nhận thấy rằng điều này có thể không thể tránh khỏi, nhưng chúng tôi thực sự khuyên những người lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy nên cố gắng hết sức để làm việc với các nhà thầu khác và xem xét các tài liệu thông báo tại công trường từ các nhà sản xuất đường ống để tránh sự tiếp xúc đó nếu có thể. Nếu thiết kế tòa nhà yêu cầu lắp đặt đường ống và hệ thống dây điện/cáp trong không gian chật hẹp, nơi không thể tránh khỏi sự tiếp xúc, hãy cân nhắc sử dụng vật liệu tương thích với Blazemaster CPVC làm lớp đệm giữa hai vật liệu này.

Điều quan trọng là phải biết thành phần hóa học của vật liệu có thể tiếp xúc với đường ống và phụ kiện tương thích với Blazemaster CPVC. Thông thường, dây dẫn điện được bọc bằng các hợp chất tương thích như nylon hoặc polyolefin.

Tuy nhiên, dây mang tín hiệu thường được bọc bằng nhựa vinyl dẻo để bảo vệ chất lượng tín hiệu khỏi tiếng ồn bên ngoài và để đảm bảo an toàn cháy nổ trong các phòng họp. Cũng giống như chất bịt kín và vật chặn lửa, chất làm dẻo có thể làm mềm hoặc nứt CPVC, tùy thuộc vào các yếu tố như nhiệt độ hoặc ứng suất.

tương thích với Blazemaster CPVC

Khả năng tương thích hóa học là một câu hỏi

Không có sản phẩm dây hoặc cáp linh hoạt nào được phê duyệt trong Chương trình tương thích hệ thống FBC TM của Vật liệu tiên tiến Lubrizol . Có rất nhiều thương hiệu sản phẩm như vậy và thị trường của chúng rộng lớn đến mức chưa có nhà sản xuất nào thực hiện bước gửi những sản phẩm đó để thử nghiệm trong chương trình.

Chúng tôi giải quyết vấn đề về dây và cáp linh hoạt trên trang Chủ đề tương thích khác của chương trình và đưa ra các đề xuất cần được xem xét kỹ lưỡng sau đây.

Dây và cáp linh hoạt: Lớp bọc nylon hoặc polyolefin được sử dụng trên nhiều loại dây dẫn điện tiêu chuẩn không tương thích với CPVC. Lớp phủ vinyl dẻo, thường được sử dụng trên dây truyền thông hoặc dây mang tín hiệu thường không tương thích với CPVC. Nên tránh tiếp xúc với dây có bọc nhựa vinyl.
Mục 334.30 của Bộ luật Điện lực Quốc gia (Phiên bản 2002) yêu cầu dây và cáp phải được cố định bằng ghim, dây buộc cáp, dây đai hoặc móc treo. Ống dẫn khí, đường ống và lưới trần không được chấp nhận để đỡ dây và cáp.

Cao su và vật liệu dẻo có chứa chất hóa dẻo: CPVC không tương thích với một số vật liệu cao su và nhựa dẻo có chứa một số loại chất hóa dẻo. Các chất làm dẻo không tương thích bao gồm, nhưng không giới hạn ở, phthalat, adipat, Trimellit và dibenzoat. Cần xác nhận khả năng tương thích trước khi lựa chọn vật liệu cao su hoặc nhựa vinyl dẻo để tiếp xúc trực tiếp với CPVC. Ví dụ về các vật liệu có thể chứa chất làm dẻo không tương thích bao gồm, nhưng không giới hạn ở, đệm, miếng đệm móc treo bằng cao su hoặc đàn hồi, lớp phủ nhúng vinyl trên các bộ phận kim loại, miếng đệm cao su, vỏ bọc dây điện, băng keo điện và ống hoặc ống mềm.

Khuyến nghị của NFPA 70

NFPA 70 của Bộ luật Điện Quốc gia, mục 334.30 nêu rõ: “Cáp có vỏ bọc phi kim loại phải được đỡ và cố định bằng ghim, dây buộc cáp, dây đai, móc treo hoặc các phụ kiện tương tự được thiết kế và lắp đặt để không làm hỏng cáp”.

Điều này áp dụng cho tất cả các loại dây và cáp được lắp đặt theo Bộ luật Điện tử Quốc gia. Điều đó có nghĩa là đường ống KHÔNG BAO GIỜ là phương tiện hỗ trợ dây và cáp được chấp nhận.

Chúng tôi giúp bạn dễ dàng nhận được lời khuyên và hỗ trợ cài đặt nhanh chóng, đáng tin cậy nếu bạn gặp phải thách thức liên quan đến BlazeMaster CPVC cũng như hệ thống dây và cáp linh hoạt. Hỗ trợ kỹ thuật không bao giờ chỉ là một cú nhấp chuột.

https://www.blazemaster.com/blog/not-all-wiring-systems-are-the-same-learn-what-is-compatible-with-blazemaster-cpvc

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay