Chi tiết

BlazeMaster CPVC

Ngăn chặn hệ thống phun nước chữa cháy Blazemaster của bạn khỏi bị đóng băng trong mùa đông này

Ngăn nước chữa cháy đóng băng

Mặc dù cho đến nay hầu hết các vùng trên đất nước đều đã có một mùa đông ôn hòa, nhưng những ngày lạnh hơn có thể sẽ đến với chúng ta và điều quan trọng là phải đảm bảo hệ thống phun nước chữa cháy của bạn sẵn sàng cho nhiệt độ đóng băng để chúng có thể hoạt động ngay lập tức nếu hỏa hoạn xảy ra. Theo NFPA 13, hệ thống phun nước chữa cháy ở những khu vực có nhiệt độ xuống dưới 40°F (-4,4°C) phải được bảo vệ không để đường ống nước chữa cháy bị đóng băng hoặc bị hư hỏng.

Hãy xem xét một số tùy chọn có sẵn để bảo vệ hệ thống ống phun nước chữa cháy được dẫn bằng BlazeMaster CPVC.

nước chữa cháy bị đóng băng

Mùa đông với sản phẩm chống đông được liệt kê

Tất cả các sản phẩm chống đông được liệt kê đều được liệt kê để sử dụng với tất cả các nhãn hiệu CPVC của Lubrizol, làm cho chất chống đông được liệt kê trở thành một giải pháp tuyệt vời để bảo vệ Hệ thống  chữa cháy tự động spinkler với ống nhựa chữa cháy CPVC BlazeMaster khỏi việc nước chữa cháy bị đóng băng. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chất chống đông Freezemaster của Lubrizol , chất chống đông được liệt kê phổ biến nhất trên thị trường.. Giải pháp ngăn hệ thống nước chữa cháy đóng băng trong hệ thống ống ướt. Freezemaster được kiểm tra theo Chương trình tương thích hệ thống FBC™ , nghĩa là nó được xác minh là tương thích về mặt hóa học với Hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster®. Giải pháp này là chất chống đông không độc hại, được trộn sẵn tại nhà máy, được liệt kê trong danh sách UL để sử dụng trong các hệ thống CPVC và thép với nhiệt độ sử dụng tối thiểu là -12° F (-24,4° C). Không giống như các chất chống đông được liệt kê khác, nó không có yêu cầu áp suất thiết kế tối thiểu.

Việc ngăn nước chữa cháy đóng băng, đưa ra một giải pháp để có thể ứng dụng ở các khu vực nhiệt độ thấp như trên các vùng núi cao phía bắc nước ta. Hay, các phòng đông lạnh trong các kho lạnh thực phẩm.

Ngoài ra, chất chống đông Freezemaster™ có màu xanh lam nên các nhà thầu có thể dễ dàng nhìn thấy vật liệu khi nó thoát ra khỏi lỗ thông hơi và thoát nước khi xả và đổ đầy hệ thống trong quá trình lắp đặt và bảo trì. Các sản phẩm chống đông được liệt kê khác có màu trong, màu của nước hoặc màu cam, màu của nước rỉ sét, gây khó khăn cho việc phân biệt dung dịch chống đông với nước nếu không thử nghiệm.

Sử dụng dấu vết nhiệt

Có thể chấp nhận theo dõi nhiệt ống và phụ kiện BlazeMaster với điều kiện nhiệt độ của vật liệu theo dõi nhiệt không vượt quá 180°F (82°C) và không sử dụng phương pháp theo dõi nhiệt bằng hơi nước. Khả năng tương thích hóa học của vật liệu dò nhiệt với CPVC phải được xác nhận với các nhà sản xuất sản phẩm và phụ kiện dò nhiệt.

Với hệ thống sưởi ấm dạng vết hay còn gọi là băng nhiệt, cáp điện được gắn vào đường ống để giữ ấm đủ để tránh bị đóng băng. Dây có thể được quấn quanh ống hoặc dán vào ống để đảm bảo phân bổ nhiệt đều. Hệ thống lấy điện từ ổ cắm tiêu chuẩn. Năm 2019, UL đã cấp chứng nhận đầu tiên cho thiết bị gia nhiệt vết để sử dụng với hệ thống phun nước chữa cháy, bao gồm cả các đường nhánh. Vật liệu theo dõi nhiệt phải tuân thủ tất cả các mã hiện hành và được lắp đặt theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Cách nhiệt

Vật liệu cách nhiệt tương thích và được lắp đặt đúng cách thường được sử dụng để bảo vệ chống đóng băng Hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster. Khả năng tương thích hóa học với các loại vật liệu cách nhiệt khác nhau được trình bày chi tiết trong chương trình Tương thích Hệ thống FBC , nhưng khuyến nghị rằng vật liệu cách nhiệt nên là sợi thủy tinh hoặc polyolefin xốp (polyethylene) mà không bôi dầu bôi trơn lên bề mặt bên trong. Ví dụ, Xịt Polyurethane Foam (SPUF) được trộn và thi công đúng cách sẽ tương thích với ống và phụ kiện BlazeMaster. Vật liệu cách nhiệt có thể được sử dụng kết hợp với chất chống đông và/hoặc theo dõi nhiệt trong các tình huống đặc biệt. ThermalGuard cũng là một giải pháp sẵn có được cung cấp bởi TCG, bạn không cần phải mất thêm thời gian thi công trên công trường.

Hãy xem xét một hệ thống ống khô áp suất thấp

Không giống như hệ thống ướt, hệ thống đường ống khô không dễ bị đóng băng vì đường ống không chứa đầy nước. Thay vào đó, nó chứa đầy không khí điều áp hoặc nitơ để giữ cho van cấp nước đóng lại. Khi đầu phun nước kích hoạt, áp suất không khí trong hệ thống giảm xuống khiến van mở ra và xả nước vào đường ống để đưa đến đầu phun nước chữa cháy.

Ống nhựa chữa cháy CPVC BlazeMaster được UL liệt kê để sử dụng trong các hệ thống chữa cháy tự động đường ống khô dân dụng và nguy hiểm nhẹ, nơi áp suất không vượt quá 15 psi và nhiệt độ môi trường trên -20°F (-29°C). Hệ thống chữa cháy tự động đường ống khô sử dụng BlazeMaster CPVC phải được thiết kế để giảm áp lực khi áp suất hệ thống vượt quá 15 psi. Ngoài ra, hệ thống có thể được trang bị báo động phát ra âm thanh khi áp suất vượt quá 15 psi. Các thông số thiết kế và lắp đặt khác được nêu trong hướng dẫn lắp đặt của nhà sản xuất.

Lợi ích chính của việc sử dụng ống nhựa chữa cháy CPVC BlazeMaster trong hệ thống khô áp suất thấp là BlazeMaster CPVC có khả năng chống ăn mòn một cách tự nhiên và ăn mòn do ảnh hưởng của vi sinh vật (MIC), loại bỏ hoàn toàn mối lo ngại về ăn mòn và chi phí bảo trì liên quan gây ra cho hệ thống khô kim loại.

Đừng để hệ thống chữa cháy tự động spinkler của bạn bị đóng băng!

Có các giải pháp linh hoạt để giải quyết các thách thức đóng băng trong nhiều bối cảnh khác nhau. Bất kể giải pháp bạn chọn là gì, hãy đảm bảo hệ thống chữa cháy tự động spinkler với ống nhựa chữa cháy BlazeMaster của bạn sẵn sàng ứng phó trong trường hợp hỏa hoạn, tránh không cho đường ống nước chữa cháy bị đóng băng.

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay