Chi tiết

Corzan CPVC

Không phải tất cả đường ống CPVC đều hoạt động giống nhau

Các loại cpvc và phân biệt chúng

Thực tế đã chỉ ra không phải tất cả các hệ thống đường ống bằng vật liêu CPVC đều hoạt động giống nhau. Tùy vào từng ứng dụng khác nhau sẽ luôn có sự khác biệt với các loại vật liệu CPVC thông thường.

Các chủ đề ch

úng tôi sẽ làm rõ bao gồm 3 bài viết làm rõ về sự khác biệt giữa CPVC thông thường với chúng tôi, và nhấn mạnh không phải tất cả các loại CPVC đều giống nhau.

CPVC tốt nhất

Sự khác nhau giữa CPVC và BlazeMaster cho ứng dụng chữa cháy tự động

Sự khác nhau giữa CPVC thông thường  và FlowGuard CPVC cho ứng dụng cấp nước nóng lạnh

Sự khác nhau giữa CPVC thông thường và Corzan CPVC cho các ứng dụng công nghiệp

 

Bài đăng này ban đầu được xuất bản vào tháng 8 năm 2017 và đã được cập nhật với nhiều thông tin và tài nguyên hơn, bao gồm cả Thử nghiệm hiệu suất – video.

Kể từ khi được The Lubrizol Corporation giới thiệu ra thị trường vào năm 1959, polyvinyl clorua clo hóa (CPVC) đã được chứng minh là một giải pháp thay thế hấp dẫn cho các hệ thống đường ống kim loại công nghiệp truyền thống cho nhiều môi trường xử lý hóa học.

CPVC trơ với hầu hết các axit khoáng, bazơ, muối và hydrocacbon béo, giúp loại bỏ các mối lo ngại về ăn mòn và đóng cặn. Ngoài ra, CPVC còn có khả năng chống va đập, khả năng chịu áp suất và nhiệt độ biến dạng nhiệt (HDT) cao, khiến nó trở nên lý tưởng cho các ứng dụng công nghiệp khắc nghiệt.

Bằng cách chọn đúng vật liệu CPVC, các quy trình công nghiệp có thể cải thiện tuổi thọ của hệ thống đường ống, giảm chi phí bảo trì và giảm thời gian ngừng hoạt động.

Nhưng điều quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả CPVC đều có cùng mức hiệu suất và không nên nhầm lẫn CPVC với khả năng hạn chế của đường ống polyvinyl clorua (PVC). Dưới đây là các giải thích giúp chọn CPVC tốt nhất cho bạn.

Tại sao CPVC hoàn toàn khác với PVC

Những ưu điểm khác biệt của đường ống công nghiệp CPVC là do cấu trúc phân tử độc đáo của vật liệu. CPVC là một chất đồng nhất PVC đã được phản ứng clo hóa. Trong PVC, nguyên tử clo chiếm 25% vị trí liên kết trên mạch cacbon trong khi các vị trí còn lại được lấp đầy bằng hydro.

CPVC khác với PVC ở chỗ khoảng 40% vị trí liên kết trên khung chính chứa đầy các nguyên tử clo, trong khi 60% vị trí liên kết còn lại chứa đầy hydro. Các nguyên tử clo bao quanh khung carbon của CPVC là những nguyên tử lớn có tác dụng bảo vệ chuỗi khỏi bị tấn công.

Các loại cpvc
Phân tử CPVC (trái) có nhiều nguyên tử clo bảo vệ khung carbon hơn so với phân tử PVC (phải).

Chính các phân tử clo bổ sung sẽ bảo vệ xương cacbon của polyme , từ đó bảo vệ tính toàn vẹn cấu trúc của nó khỏi nhiệt. Khả năng chịu nhiệt tăng lên cho phép CPVC hoạt động ở áp suất vận hành cao hơn.

Ứng dụng CPVC

Những đặc tính này cũng là những gì làm cho ống và phụ kiện công nghiệp CPVC phù hợp trong nhiều ứng dụng công nghiệp:

Bất cứ khi nào khả năng chống ăn mòn và độ bền cơ học là mối quan tâm hàng đầu thì CPVC nên được xem xét.

Tại sao tất cả các loại CPVC không tương đương nhau hay Các loại cpvc khác nhau ở điểm gì

Mặc dù CPVC là vật liệu đường ống công nghiệp đã có lịch sử lâu đời nhưng không phải tất cả các hệ thống đường ống công nghiệp CPVC đều hoạt động như nhau. Mặc dù một số lợi ích cơ bản của CPVC là phổ biến bất kể nhà sản xuất nào (bao gồm trọng lượng nhẹ, dễ lắp đặt, độ dẫn nhiệt thấp ), các hợp chất CPVC thường được phân biệt bởi mức độ hiệu suất mà chúng mang lại.

Việc so sánh các loại CPVC giúp cho bạn lựa chọn đúng và phù hợp với ứng dụng của mình. Đảm bảo quá trình hoạt động được thông suất, giảm tối đa các rủi ro trong quá trình vận hành, Vì hầu hết việc sửa chữa bảo trì hay khắc phục sự cố là điều không ai muốn.

Các hợp chất CPVC được tạo ra bằng nhựa gốc có trọng lượng phân tử khác nhau và hàm lượng clo khác nhau, cũng như các chất phụ gia khác nhau có thể ảnh hưởng đến khả năng kháng hóa chất và hiệu suất lâu dài.

 

Tương tự như vậy, hai loại ống kim loại công nghiệp khác nhau có thể sẽ hoạt động khác nhau, có thể giả định rằng hai ống công nghiệp CPVC được làm từ các hợp chất khác nhau sẽ mang lại kết quả khác nhau. Vì lý do này, điều quan trọng là phải kiểm tra với nhà cung cấp đường ống công nghiệp của bạn để xác định loại thử nghiệm đã được tiến hành trên hợp chất CPVC cụ thể đó.

Hệ thống công nghiệp Corzan ®các nhà sản xuất đối tác của chúng tôi đã thử nghiệm hiệu suất vật liệu của chúng tôi với hàng trăm loại hóa chất khác nhau để xác định hiệu suất lâu dài của vật liệu đó.

Hãy xem Bảng kháng hóa chất Corzan CPVC , bảng này cung cấp khả năng tương thích của Corzan CPVC với hơn 400 hóa chất và hợp chất. Đây là dữ liệu do chúng tôi thực hiện và là công ty duy nhát trong ngành thực hiện điều này. Để so sánh CPVC với các nhà cung cấp khác, khi không có chương trình tương thích hóa chất như của chúng tôi.

Ngoài ra, Ống công nghiệp Corzan CPVC và các nhà sản xuất của chúng tôi đã trải qua các loại thử nghiệm khác nhau về:

 • Yêu cầu áp suất nổ tối thiểu
 • Dung sai kích thước
 • Yêu cầu ứng suất dư
 • Yêu cầu về tác động rơi
 • Thử nghiệm đặc tính kết hợp

Corzan ® CPVC Burst Test So với Đối thủ

Như video này trình chiếu, bạn không thể cho rằng kết quả thử nghiệm của một hợp chất CPVC sẽ song song với kết quả của một hợp chất khác. CPVC tốt nhất  luôn phải đáp ứng các yêu cầu thử nghiệm ngặt nghèo nhất và vượt qua các mức thông thường trong tiêu chuẩn.

Thiết lập tiêu chuẩn ASTM

ASTM đã thiết lập một số tiêu chuẩn để xác minh hiệu suất lâu dài của ống, phụ kiện và xi măng dung môi CPVC. Sau đây là ba trong số rất nhiều tiêu chuẩn mà Corzan CPVC đáp ứng:

 • ASTM F439: Đặc điểm kỹ thuật tiêu chuẩn cho phụ kiện ống nhựa clo hóa Poly (Vinyl Clorua) (CPVC), Phụ lục 80.
 • ASTM F441: Đặc điểm kỹ thuật tiêu chuẩn cho ống nhựa clo hóa Poly (Vinyl Clorua) (CPVC), Bảng 40 & 80.
 • ASTM F493: Đặc điểm kỹ thuật tiêu chuẩn cho xi măng dung môi cho ống và phụ kiện nhựa clo hóa Poly (Vinyl Clorua) (CPVC).

Để biết danh sách đầy đủ các tiêu chuẩn áp dụng của Corzan CPVC, hãy truy cập trang thông số kỹ thuật chung của chúng tôi .

Những ý kiến ​​khác nhưng quan trọng không kém để lựa chọn đúng loại CPVC tốt nhất 

Mặc dù hầu hết bài viết này được dành để giải thích sự khác biệt về mặt hóa học và vật lý giữa các hợp chất CPVC khác nhau, nhưng cần lưu ý những cân nhắc quan trọng khác có thể ảnh hưởng đến hiệu suất lâu dài của hệ thống đường ống công nghiệp. Bao gồm các:

 • Danh tiếng và tuổi thọ của nhà sản xuất.
 • Sự sẵn có của hỗ trợ kỹ thuật và dịch vụ.
 • Giao thức thử nghiệm của nhà sản xuất để đảm bảo tính nhất quán.

So sánh CPVC với các tiêu chí kể trên để bạn lựa chọn cho mình nhà cung cấp phù hợp với các dự án. Trong bối cảnh các loại CPVC đa dạng trên thị trường với xuất xứ và nhà sản xuất khác nhau, việc lựa chọn đúng loại CPVC tốt nhất càng trở nên khó khăn hơn. Và câu trả lời trên đây kèm hướng dẫn sẽ có bạn lời khuyên trước khi bạn lựa chọn đối tác của mình.

Ống dẫn hóa chất CPVC Corzan dẫn đầu trong ngành và là loại CPVC tốt nhất cho các ứng dụng công ngiệp  và các nhà sản xuất đối tác của chúng tôi cung cấp các dịch vụ kỹ thuật toàn diện, bao gồm khả năng thực hiện thử nghiệm khả năng kháng hóa chất cho các ứng dụng cụ thể.

Trong gần 60 năm, Hệ thống đường ống công nghiệp Corzan CPVC đã mang lại độ tin cậy cho các ứng dụng công nghiệp đòi hỏi khắt khe nhất. Chúng tôi cũng cung cấp Chương trình đảm bảo chất lượng để đảm bảo hiệu suất ổn định và hồ sơ tài sản thống nhất. Hãy so sánh CPVC trước khi ra quyết định mua hàng.
So sánh CPVC
Lên lịch tư vấn miễn phí

Để tìm hiểu thêm về Corzan CPVC, hướng dẫn so sánh CPVC và nếu vật liệu của chúng tôi phù hợp với quy trình công nghiệp của bạn, hãy lên lịch tư vấn miễn phí với nhóm chuyên gia kỹ thuật và sản phẩm của chúng tôi. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

https://www.corzan.com/blog/not-all-cpvc-piping-systems-perform-the-same

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay