Chi tiết

FlowGuard CPVC

Cách lắp đặt ống CPVC bằng dung môi

Cách lặp đặt ống nhiệt CPVC không sử dụng nhiệt 

Không giống như ống xanh (PPR) và ống kim loại vốn cần nhiệt và lửa để hàn các mối nối với nhau, ống và phụ kiện FlowGuard ® CPVC sử dụng quy trình gọi là hàn dung môi.

Hàn xi măng dung môi là một quá trình nhanh chóng, an toàn, kết hợp một đường ống và khớp với nhau ở cấp độ phân tử, tạo ra mối nối vĩnh viễn trở thành bộ phận bền nhất của hệ thống.
Cách lặp đặt ống nhiệt CPVC dung môi hòa tan

cách lắp đặt ống nhiệt

Khi nói đến hệ thống ống nước nóng lạnh dân dụng, các nhà thầu thích xi măng dung môi vì nó đáng tin cậy và dễ thi công, tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Chỉ cần làm theo các hướng dẫn bên dưới, bất kỳ ai — nhà thầu hoặc chủ nhà — đều có thể lắp ráp hệ thống đường ống CPVC một cách hiệu quả.

Bước 1: Cắt ống

Cắt vuông là điều cần thiết cho việc lắp đặt CPVC. Nó đảm bảo bề mặt liên kết tối đa. Bạn có thể sử dụng cưa tròn, cưa góc, cưa tay hoặc máy cắt bánh cóc để cắt đường ống CPVC. Cho dù bạn chọn loại nào, hãy đảm bảo lưỡi dao có răng mịn (6 đến 7 cm) và sắc bén.

Đối với cưa tay và máy cắt bánh cóc, hãy nhớ sử dụng thanh dẫn hướng để đảm bảo cắt vuông.

Nếu đường ống bị nứt hoặc hư hỏng trong quá trình cắt, hãy đo cách vết nứt 5 cm và cắt lại.

Để biết thêm về cắt ống CPVC, bấm vào đây.

Bước 2: Chuẩn bị đường ống và phụ kiện

Sử dụng giũa hoặc dao bỏ túi nhỏ để loại bỏ tất cả các mảnh vụn và mảnh vụn ở đầu ống. Sau đó, lấy giấy nhám tạo một đường vát nhẹ dọc theo mép ống. Điều này giúp xi măng dung môi không bị đẩy xuống khớp nối.

Kiểm tra xem đường ống có vừa khít ít nhất ⅔ đường vào khớp nối hay không trước khi bôi bất kỳ loại xi măng dung môi nào.

Bước 3: Áp dụng dung môi

Trước khi xi măng dung môi, nên sử dụng sơn lót. Sau khi sơn lót, hãy sử dụng một miếng dauber có chiều rộng không quá một nửa chiều rộng của đường ống để bôi xi măng dung môi, nhưng hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để biết hướng dẫn cụ thể.

Phủ một lớp xi măng dung môi dày và đều lên bên ngoài đường ống. Sau đó, không cần nhúng lại, phủ một lớp mỏng và đều vào bên trong khớp nối.

Kiểm tra để đảm bảo không có giọt nước.

Bước 4: Lắp ráp khớp nối

Lắp ống vào khớp nối càng sớm càng tốt. Tùy thuộc vào nhiệt độ và độ ẩm, xi măng dung môi có thể bay hơi nhanh chóng. Nếu vì lý do nào đó có độ trễ và xi măng dung môi không còn ướt nữa thì có thể loại bỏ lớp xi măng dung môi trước đó bằng giấy nhám. Sau đó, một lớp mới có thể được áp dụng mà không ảnh hưởng đến quá trình nối.

Sau khi lắp ống vào khớp nối, hãy kiểm tra xem ống đã dài đến hết đầu nối chưa. Giữ nguyên vị trí trong 5-10 giây để cho phép liên kết được thiết lập. Thời gian này sẽ thay đổi tùy theo điều kiện môi trường.

Bước 5: Cho khớp thời gian thích hợp để chữa trị và khô

Bảo dưỡng là quá trình dung môi bay hơi ra khỏi mối nối. Sau khi hết dung môi, mối nối đã hoàn thành và sẵn sàng để thử nghiệm.

Thời gian xử lý là một hàm số của đường kính ống, độ ẩm và nhiệt độ, vì vậy hãy kiểm tra hướng dẫn của nhà sản xuất xi măng dung môi để biết thời gian xử lý.

Thêm tài nguyên lắp đặt FlowGuard CPVC  Cách lặp đặt ống CPVC không sử dụng nhiệt

Bạn đang tìm thêm thông tin về cách lắp đặt ống CPVC FlowGuard trong các ứng dụng hệ thống ống nước dân dụng? Hãy xem những tài nguyên hữu ích sau:

  • Hướng dẫn lắp đặt ống và phụ kiện FlowGuard: Để biết thêm hướng dẫn chuyên sâu về cách cắt, mài nhẵn, nối và lắp ráp ống và phụ kiện CPVC
  • Cách cắt ống CPVC đúng cách
  • Tại sao lắp đặt hệ thống ống nước CPVC lại tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Nếu có thắc mắc về FlowGuard CPVC, hãy liên hệ với nhóm tư vấn hệ thống đường ống của chúng tôi.

https://www.flowguard.com/blog/how-to-install-cpvc-pipe-using-solvent-cement

 

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay