Chi tiết

Bài viết

Hệ thống đường ống chiller CPVC FlowGuard cho ứng dụng HVAC những điều nên và không nên làm

Hệ thống đường ống chiller CPVC FlowGuard cho ứng dụng HVAC

đường ống chiller CPVC

Trước tiên cần hiểu rõ khái niệm HVAC Hydronic Applications nghĩa là gì.

HVAC Hydronic Applications (Ứng dụng Hydronic trong HVAC) là một khái niệm liên quan đến hệ thống điều hòa nhiệt độ, thông gió và điều hòa không khí sử dụng nước làm chất truyền nhiệt. Dưới đây là một số thông tin về Hydronic HVAC Applications:

Hệ thống sưởi ấm Hydronic:

Sử dụng nước nóng để truyền nhiệt đến các thiết bị sưởi ấm như bộ lọc không khí, bình sưởi, và ống dẫn nhiệt.
Được ứng dụng trong các tòa nhà thương mại, công nghiệp, và cơ sở hạ tầng.

Hệ thống làm lạnh Hydronic:
Sử dụng nước lạnh để truyền nhiệt đến các thiết bị làm lạnh như quạt gió, máy lạnh, và hệ thống ống dẫn nhiệt.
Thường được sử dụng trong các tòa nhà thương mại, khách sạn, và trung tâm thương mại.

Hệ thống ống dẫn nhiệt Hydronic:

Sử dụng ống dẫn nước để truyền nhiệt đến các thiết bị trong hệ thống HVAC.
Được ứng dụng trong việc cung cấp nhiệt cho các thiết bị như máy tính, máy chủ, và thiết bị công nghiệp.

HVAC Hydronic Applications giúp tối ưu hóa hiệu suất, tiết kiệm năng lượng, và đảm bảo sự thoải mái trong các tòa nhà và hệ thống công nghiệp

Hệ thống đường ống chiller CPVC FlowGuard® được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu về nhiệt độ và áp suất của các ứng dụng hydronic và chịu được các ứng suất bên trong do truyền chất lỏng theo thời gian ở các nhiệt độ khác nhau. Tuân thủ các hướng dẫn sau đây sẽ giúp đảm bảo hệ thống đường ống nhựa nhiệt dẻo CPVC được thiết kế và lắp đặt chính xác để có hiệu suất đáng tin cậy trong các dự án phức tạp này.

“Nên làm” để thiết kế cho các ứng dụng hydronic

 • Chọn hệ thống đường ống có nhiệt độ hoạt động tối đa là 82,2 ° C. Đường ống CPVC FlowGuard có thể được lắp đặt trong các hệ thống có nhiệt độ hoạt động lên đến 93,3 ° C. Khi làm việc với nhiệt độ từ 82,2 ° C đến 93,3 ° C, tiêu chí thiết kế yêu cầu áp suất vận hành của hệ thống phải được giảm theo kích thước đường ống được sử dụng, theo biểu đồ bên dưới. Xếp hạng áp suất thay đổi theo lịch trình, kích thước ống, loại hợp chất và nhiệt độ.
  hydronic chart

CPVC cho HVAC

* Tham khảo ý kiến của các nhà sản xuất sản phẩm hoặc linh kiện cụ thể đối với các yếu tố giảm nhiệt độ trên 93,3ºC

 • Xác minh tính tương thích và tỷ lệ phần trăm của chất chống đông. Hệ thống đường ống chiller CPVC FlowGuard có thể được sử dụng để xử lý các dung dịch propylene glycol lên đến 35%, dung dịch metanol lên đến 10% và dung dịch ethylene glycol hoặc glycerin ở bất kỳ nồng độ nào. Kiểm tra tính tương thích của các loại chất chống đông hoặc chất lỏng truyền nhiệt khác với nhà sản xuất trước khi sử dụng.
 • Bù đắp cho sự giãn nở của nước và chất chống đông. Đây là một thực tiễn tốt nhất trong ngành cho tất cả các vật liệu đường ống vì nước và chất chống đông đều nở ra khi đun nóng. Nước mở rộng ở mức 4% và chất chống đông mở rộng ở mức 12%. Sử dụng một bể giãn nở sẽ bù đắp cho những sự gia tăng này.
 • Xác minh tính tương thích của tất cả các chất lỏng làm sạch nồi hơi hoặc phụ gia. Hệ thống đường ống chiller CPVC FlowGuard CPVC đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ trong các ứng dụng nước quy trình công nghiệp xử lý nước lạnh và nước nồi hơi được xử lý bằng chất ức chế ăn mòn, chất diệt khuẩn và các loại hóa chất xử lý khác tương tự như hóa chất được sử dụng cho hệ thống HVAC tuần hoàn. Không có tác dụng bất lợi từ các hóa chất như vậy đã từng được quan sát thấy khi các hóa chất này được áp dụng ở mức liều lượng khuyến cáo của họ. FlowGuard CPVC không được khuyến cáo sử dụng làm đường ống để phân phối các hóa chất đó ở dạng cô đặc vào các hệ thống tuần hoàn.
 • Chỉ sử dụng phụ kiện CPVC có đầu nối ren khi đấu nối với các thiết bị đầu cuối. Đây là một khuyến nghị cho tất cả các hệ thống với nước nóng. Sự giãn nở và co lại xảy ra khi nước được làm nóng, và chuyển động này có thể tạo ra rò rỉ trên các sợi nhựa.
 • Xác nhận máy bơm và các thành phần khác được hỗ trợ đúng cách. Máy bơm nặng và rung động xảy ra trong quá trình bơm có thể gây ra chuyển động, đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải hỗ trợ máy bơm và các sản phẩm kim loại nặng khác như bể giãn nở khi sử dụng đường ống CPVC.
 • Xác minh tính tương thích của tất cả các sản phẩm phụ trợ được sử dụng trong quá trình lắp đặt hệ thống đường ống. Chương trình tương thích hệ thống Lubrizol FBC™ giúp loại bỏ phỏng đoán liên quan đến việc nghiên cứu khả năng tương thích hóa học của các sản phẩm xây dựng sẽ được sử dụng trong quá trình lắp đặt.
 • Rửa sạch bên trong bộ trao đổi nhiệt hoặc bên ngoài cuộn dây ngưng tụ bằng chất tẩy ion nhẹ. Một chất tẩy rửa thích hợp để loại bỏ các loại dầu không tương thích khỏi bộ trao đổi nhiệt và cuộn dây sẽ là hỗn hợp 2% trisodium phosphate (TSP).

“Không nên” khi thiết kế cho các ứng dụng hydronic

 • Không sử dụng dầu polyol ester (POE) làm chất bôi trơn máy nén. Mặc dù chất bôi trơn máy nén thường không được đi vào chất lỏng tuần hoàn trong một hệ thống vận hành đúng, nhưng nó có thể được giải phóng vào chất lỏng tuần hoàn và / hoặc cống ngưng tụ nếu bộ trao đổi nhiệt bị vỡ. Sử dụng dầu POE với CPVC có tiền sử gây rò rỉ lỗ kim hoặc hư hỏng phụ kiện. Ngành công nghiệp đã và đang hướng tới việc sử dụng dầu polyvinyl ester (PVE) để thay thế trong các ứng dụng này.
 • Không sử dụng bộ điều hợp ren CPVC 100%. Thay vào đó, hãy sử dụng phụ kiện ren kim loại. Sự giãn nở và co lại xảy ra khi nước nóng lên, và chuyển động này có thể tạo ra rò rỉ trên các sợi nhựa.
 • Không sử dụng phụ kiện nén. Vòng nén không liên kết tốt với ống nhựa như chúng làm với đồng và thêm nước nóng có thể nới lỏng kết nối.
 • Không sử dụng ống chiller cpvc hoặc phụ kiện CPVC để hỗ trợ máy bơm hoặc các thành phần khác. Máy bơm nặng và rung động xảy ra trong quá trình bơm có thể gây ra chuyển động. Điều quan trọng là phải hỗ trợ đúng cách máy bơm và các sản phẩm kim loại nặng khác như bể giãn nở khi sử dụng đường ống nhựa.

Bạn có câu hỏi khi bạn chuẩn bị bắt đầu dự án tiếp theo của mình? Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay