Nước thải và Nhà máy xử lý nước

Xử lý nước thải với hệ thống ống dẫn nước thải Corzan CPVC

Ăn mòn đường ống, van, phụ kiện và lớp lót bể do hóa chất và vi khuẩn gây ra có thể ảnh hưởng lớn đến kết quả kinh doanh của các nhà máy xử lý nước và nước thải. Các kỹ sư và quan chức mua sắm phải tìm ra các công nghệ tiết kiệm chi phí để đảm bảo chất lượng và độ tin cậy.

Ống dẫn nước thải Corzan® CPVC rất phù hợp để xử lý các hóa chất ăn mòn trong nước thô và những nơi có nồng độ clorua vượt quá giới hạn của thép không gỉ 316L. Chống ăn mòn và bền bỉ, Corzan CPVC đã chứng tỏ hiệu suất lâu dài trong các ứng dụng phân phối nước—ngay cả trong môi trường nước mặn khắc nghiệt..

Ống dẫn nước thải CPVC

Hai đường ống sau nhiều năm được sử dụng để xử lý nước thải. Ống kim loại (trái) bị ăn mòn nghiêm trọng, trong khi ống Corzan CPVC (phải) vẫn giữ được độ nhẵn bề mặt và đường kính trong.

Giải pháp Công nghiệp Xử lý Nước và Nước thải

Trong 60 năm, Giải pháp Vật liệu và Đường ống Corzan – được làm từ CPVC hiệu suất cao, không bị ăn mòn – đã mang lại sự cân bằng tuyệt vời về các đặc tính giúp cải thiện độ tin cậy và độ tin cậy đồng thời giảm chi phí vốn và vòng đời cho các nhà máy xử lý nước và nước thải.

Xử lý nước thải sơ cấp: Corzan CPVC lý tưởng cho xử lý nước thải sơ cấp vì nó không dễ bị vi khuẩn ăn mòn và có khả năng chống lại các hóa chất thường được sử dụng, bao gồm clorua sắt, clorua sắt, phèn và hệ thống bùn vôi kiềm giúp trung hòa axit được tạo ra trong quá trình xử lý nước thải. quá trình nitrat hóa amoniac..

Vì có khả năng chống đóng cặn và bám bẩn nên Corzan CPVC duy trì hệ số ma sát trong suốt thời gian sử dụng. Với Hệ số Hazen Williams C không đổi là 150, thường có thể chỉ định đường ống nhỏ hơn, giúp tiết kiệm chi phí đáng kể. Điều này có nghĩa là cần ít năng lượng hoặc mã lực hơn để truyền chất lỏng.

Xử lý nước thải thứ cấp: Trong phần này của quy trình, đường ống tiếp xúc với nồng độ vi sinh vật cao khi sự phát triển sinh học quá mức bị cuốn trôi và thu gom trong bể lắng. Sản phẩm phụ của các vi khuẩn này, bao gồm axit hoặc hydro sunfua, hoặc chất khử trùng và hóa chất khử clo, góp phần gây ăn mòn hệ thống đường ống kim loại.

Corzan CPVC có khả năng chống lại cả sự ăn mòn hóa học và vi sinh vật, ngay cả khi được sử dụng để vận chuyển axit đậm đặc và dung dịch ăn da dùng để kiểm soát độ pH. Nó cũng có thể được sử dụng trong các ứng dụng ngoài trời vì nó có khả năng chống tia cực tím tuyệt vời và khả năng chịu nhiệt cao.

Xử lý nước yêu cầu cao: Giải pháp đường ống và vật liệu Corzan cung cấp hiệu suất đáng tin cậy ngay cả khi tiếp xúc với các ứng dụng tháp giải nhiệt và xử lý nồng độ metanol danh nghĩa để khử nitrat sinh học. Corzan CPVC được định mức áp suất tới 200°F, lý tưởng cho các hệ thống ngăn chặn kép, thường được yêu cầu vận chuyển hóa chất xử lý dưới lòng đất.

Kiểm soát mùi nước thải: Với danh sách dài các nhiệm vụ kiểm soát mùi ngày nay, Corzan CPVC là vật liệu đã được chứng minh được sử dụng trong cả ứng dụng xử lý nước thải truyền thống cũng như trong máy lọc và thiết bị phụ trợ.

Cho dù nhà máy đang sử dụng natri hydroxit và natri hypoclorit trong máy lọc không khí ẩm ở nhiệt độ cao tới 200°F (93,33°C) hay các chất chelat kim loại trong quy trình oxy hóa khử lỏng, Corzan CPVC đều mang lại khả năng kháng hóa chất và hiệu suất nhiệt độ cao vượt trội mà quy trình kiểm soát mùi nước thải yêu cầu.

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay