Chi tiết

Corzan CPVC

Đường ống CPVC giúp tiết kiệm chi phí cho nhà máy giấy và bột giấy như thế nào

Trong hầu hết mọi ngành công nghiệp ngày nay, các nhà sản xuất đều tìm cách để vận hành hiệu quả hơn về mặt chi phí. Trong ngành công nghiệp giấy và bột giấy, điều này bao gồm việc tìm kiếm các vật liệu và phương pháp đường ống mới giúp giảm chi phí trong khi vẫn duy trì hiệu suất đường ống và đáp ứng các yêu cầu xử lý.

Mục tiêu chính là tìm ra các vật liệu chống ăn mòn mới hoặc cải tiến giúp giảm chi phí tổng thể và bảo trì, đồng thời cung cấp dịch vụ lâu dài.

Để giảm chi phí và duy trì hiệu suất vòng đời, các nhà máy giấy và bột giấy ngày càng chỉ định hệ thống đường ống làm từ Corzan ® CPVC (clo hóa polyvinyl clorua). Đọc thêm để tìm hiểu cách loại nhựa nhiệt dẻo công nghiệp này mang lại sự cân bằng hiệu suất cao về các đặc tính mang lại giá trị cho các ứng dụng giấy và bột giấy.

Corzan CPVC: Mang lại sự tin cậy

Đặc tính quan trọng nhất của Corzan CPVC là khả năng chống ăn mòn – một điều cần thiết được biết đến trong ngành công nghiệp nơi các hóa chất khắc nghiệt, có tính ăn mòn cao được sử dụng thường xuyên.

Tuy nhiên, sự cân bằng về chất lượng của CPVC vượt xa khả năng chống ăn mòn, bao gồm khả năng thủy lực, khả năng chống mài mònđộ dẫn nhiệt thấp hơn, mang lại cả tuổi thọ dàitiết kiệm chi phí. Ngoài ra, đường ống CPVC rất nhẹdễ lắp đặt.

Những khoản tiết kiệm này có thể được ghi nhận từ đầu đến cuối, cho phép giảm:

 • Chi phí đường ống
 • Chi phí lắp đặt
 • Chi phí trang bị thêm
 • Tổng chi phí bảo trì

Sự kết hợp các tính năng này làm cho đường ống công nghiệp CPVC trở thành vật liệu được ưa thích cho nhiều ứng dụng dịch vụ đường ống trong quy trình giấy và bột giấy.

Quy trình thu hồi bột giấy/hóa chất

Một phần không thể thiếu của quá trình nghiền hóa học là thu hồi rượu nấu ăn hóa học. Điều quan trọng không kém là khả năng tái sử dụng các loại rượu này và các sản phẩm phụ của quá trình khác của nhà máy.

Đường ống trong hoạt động này phải có khả năng chịu được nhiều loại axit và bazơ ở nhiệt độ cao. Ống công nghiệp Corzan có khả năng kháng hóa chất tuyệt vời đối với xút, canxi cacbonat và vôi, được sử dụng trong quá trình thu hồi hóa học của rượu nấu ăn kraft.

Trong một ứng dụng có thể đòi hỏi khắt khe hơn, đường ống CPVC được khuyến khích sử dụng trong các đường ống chứa axit đen đã qua sử dụng. Việc sản xuất sản phẩm phụ từ dầu cao đòi hỏi phải xử lý axit đã qua sử dụng tương tự và chuyển dung dịch axit sunfuric loãng, hiện đang được xử lý bằng đường ống công nghiệp Corzan.

Hệ thống thu hồi hóa học cho bột giấy sulfite cũng sử dụng hệ thống bazơ natri, chứng tỏ khả năng tương thích hóa học tốt với CPVC. Ngoài ra, đặc tính chống mài mòn của ống có thể mang lại mục đích sử dụng được chọn lọc để xử lý nước thải và đường dẫn bùn.

Xem Bảng kháng hóa chất Corzan để biết khả năng tương thích của CPVC với hơn 400 hóa chất.

Hoạt động của nhà máy tẩy trắng

Hệ thống đường ống của nhà máy tẩy trắng tiếp xúc với môi trường ăn mòn nhất trong quy trình giấy và bột giấy, với các hóa chất như clo dioxide và hydro peroxide được sử dụng trong nhiều giai đoạn trong quy trình tẩy trắng.

Những giải pháp này có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của vật liệu đường ống bằng thép cacbon và thép không gỉ. Tuy nhiên, đường ống Corzan đã chứng minh dịch vụ xuất sắc trong các dây chuyền xử lý của nhà máy tẩy trắng và thể hiện hiệu suất liên tục khi tiếp xúc với một số dung dịch ăn da và axit ăn mòn có trong quá trình chuẩn bị và xử lý thuốc tẩy.

Đường ống Corzan đã được sử dụng để xử lý natri hydroxit, natri clorat, natri clorua, axit clohydric và sulfuric. CPVC có thể đáp ứng các yêu cầu về đường ống clo dioxide, axit sulfuric và hydro peroxide khi vật liệu kim loại có vấn đề ăn mòn bên trong và bên ngoài.

Corzan CPVC được chỉ định sử dụng trong nhà máy tẩy trắng ăn mòn trên thép không gỉ, thép cacbon và sợi thủy tinh vì tính hiệu quả và hiệu suất của nó. Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm.

Chuẩn bị hàng/Hoạt động làm giấy

Trước khi làm giấy hoặc tạo thành tấm, một số chất phụ gia gốc được thêm vào bột giấy để cải thiện các tính chất của giấy hoặc để tạo thuận lợi cho quá trình xử lý.

Những bổ sung này bao gồm nhiều loại:

 • Sắc tố
 • Kích cỡ
 • Vật liệu tạo màu
 • Nhựa và chất độn có độ bền khô và ướt

Chúng được xử lý ở dạng lỏng dưới dạng dung dịch gốc hoặc thông qua dòng bùn. Khả năng chống chịu hóa chất và mài mòn là những cân nhắc quan trọng trong việc lựa chọn vật liệu đường ống trong hoạt động.

CPVC trơ về mặt hóa học đối với hầu hết các chất phụ gia và hóa chất sản xuất giấy, bao gồm:

 • Nhựa thông
 • Tinh bột
 • Titan dioxit
 • Các loại sáp khác nhau

Ngoài ra, việc xử lý rộng rãi và đáng tin cậy nước ngọt và nước trắng trong quá trình sản xuất giấy làm cho hệ thống đường ống Corzan trở thành một giải pháp thay thế thuận lợi cho ống kim loại.

Xử lý và phân phối nước

Ngành công nghiệp giấy và bột giấy là một trong những ngành sử dụng nước nhiều nhất. Do đó, việc phân phối và thu hồi nước là một phần không thể thiếu trong hoạt động sản xuất giấy.


Các vấn đề ăn mòn đường ống do nước có tính ăn mòn gây ra sẽ ảnh hưởng đến việc xử lý hiệu quả các chất lỏng này. Ăn mòn trên diện rộng dẫn đến tốc độ dòng chảy không hiệu quả, hư hỏng sớm và sửa chữa tốn kém.

Hệ thống đường ống công nghiệp CPVC chống ăn mòn đã được sử dụng trong phân phối nước gần 50 năm và được khuyên dùng cho hầu hết các đường dây cấp và phân phối nước của nhà máy.

Các ứng dụng Corzan CPVC khác bao gồm:

 • Đường ống và cống thoát nước thải
 • Dịch vụ nước trắng
 • Thoát nước
 • Đường ống nước thải
 • Các tuyến dịch vụ kiểm soát ô nhiễm
 • Hoạt động xử lý nước thải

Tìm hiểu thêm về Corzan CPVC cho các ứng dụng nước và nước thải: 8 lý do CPVC lý tưởng cho các ứng dụng đường ống xử lý nước công nghiệp.

Các ứng dụng Mill khác

Sự cân bằng vượt trội về đặc tính được cung cấp bởi các vật liệu được làm từ hợp chất Corzan CPVC khiến nó phù hợp cho các mục đích sử dụng khác trong nhà máy giấy và bột giấy.

Phương tiện đóng gói CPVC được sử dụng trong nhà máy tẩy trắng và hệ thống lọc ướt lò nung vôi.

Kết cấu đường ống và bình chứa hai tấm ép sử dụng Corzan CPVC và/hoặc tấm làm lớp chống ăn mòn lộ ra ngoài trong một hệ thống xử lý mang lại nhiều lợi ích. Nó tạo ra một sản phẩm có khả năng chống mài mòn và hóa chất tuyệt vời đồng thời mang lại sức mạnh vượt trội khi bổ sung sợi thủy tinh ở bên ngoài ống hoặc bình.

Các sản phẩm xử lý chất lỏng được chế tạo và đúc đặc biệt CPVC khác đang được sử dụng hiện nay trong các ngành công nghiệp xử lý hóa chất bao gồm van, máy bơm và bộ lọc giỏ.

Tìm hiểu thêm về CPVC

Tìm hiểu sâu hơn về lợi ích của vật liệu đường ống thay thế, về mặt chi phí và hiệu suất với hướng dẫn CPVC này:

https://www.corzan.com/blog/the-smart-alternative-to-traditional-piping-for-pulp-and-paper-applications

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay