Chi tiết

BlazeMaster CPVC

Video: cách dung môi hàn Blazemaster® CPVC

Video hướng dẫn lắp đặt ống chữa cháy cpvc BlazeMaster

BlazeMaster ® CPVC được biết đến với việc lắp đặt dễ dàng và kỹ thuật hàn dung môi là một bước nhanh chóng và một phần quan trọng trong đó. So với hàn nhiệt được sử dụng với ống thép, nối ống nhựa bằng dung môi mang lại môi trường làm việc an toàn hơn vì không cần máy móc hạng nặng hoặc dụng cụ điện.

Vì kỹ thuật hàn dung môi thích hợp rất quan trọng nên chúng tôi đã tạo một video mới bên dưới để cung cấp thông tin tổng quan từng bước về quy trình để lắp đặt ống chữa cháy CPVC BlazeMaster. Đây là một công cụ bổ sung tuyệt vời dành cho người lắp đặt, có thể giúp đảm bảo quá trình lắp đặt có chất lượng hàng đầu và hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster lâu dài.

Khi làm việc với xi măng dung môi:

 • Đảm bảo an toàn đầu tiên. Đeo kính bảo vệ mắt và găng tay. Xi măng dung môi là vật liệu có hàm lượng VOC thấp nhưng nên sử dụng ở nơi thông thoáng.
 • Hãy nhớ rằng xi măng dung môi không phải là “keo”. Mặc dù các thuật ngữ này thường được sử dụng thay thế cho nhau trong lĩnh vực này nhưng keo là chất kết dính có thể dính hai bề mặt lại với nhau. Ngược lại, hàn xi măng dung môi sẽ kết hợp ống CPVC và khớp với nhau ở cấp độ phân tử để tạo ra một mảnh vật liệu liên tục. Các khớp thực sự là phần mạnh nhất của hệ thống.
 • Theo dõi nhiệt độ và độ ẩm. Ví dụ, người lắp đặt cần tuân theo một số quy trình đơn giản bổ sung khi sử dụng xi măng dung môi trong thời tiết nóng và trong những tháng thời tiết lạnh .

Với những lời khuyên đó, đây là thông tin tổng quan về quy trình được đề cập trong video:

Cắt ống CPVC đúng cách

lắp ống chữa cháy cpvc

Bạn sẽ cần một máy cắt bánh cóc, máy cắt ống nhựa dạng bánh xe, máy cưa điện hoặc máy cưa răng nhỏ để cắt CPVC. Dù bạn sử dụng công cụ nào, hãy đảm bảo lưỡi dao sắc bén. Các bước chính:

 • Cắt ống để đảm bảo cạnh vuông, giúp tối đa hóa bề mặt để hàn dung môi.
 • Debur và vát các cạnh bằng công cụ thích hợp, chẳng hạn như vát cạnh. Việc mài nhẵn đảm bảo sự tiếp xúc thích hợp giữa đường ống và khớp nối. Phần vát ngăn xi măng bị đẩy vào khớp nối khi lắp ống.
 • Lau sạch các mảnh vụn và hơi ẩm khỏi ổ cắm và đầu ống. Độ ẩm có thể kéo dài thời gian bảo dưỡng và các mảnh vụn có thể làm suy yếu các kết nối xi măng dung môi.
 • Kiểm tra độ khít trước khi thi công xi măng dung môi. Hãy chắc chắn rằng đường ống vừa khít.

Áp dụng nối ống nhựa bằng dung môi

Sau khi kiểm tra độ khít của đường ống, bạn đã sẵn sàng cho việc hàn bằng dung môi:

 • Sử dụng kích thước dauber phù hợp. Video này bao gồm thông tin về cách đảm bảo bạn đang sử dụng dauber thích hợp cho kích thước đường ống mà bạn đang làm việc.
 • Kiểm tra tuổi của xi măng dung môi , đảm bảo không quá hai năm kể từ ngày ghi trên lon.
 • Bắt đầu bằng một lớp xi măng dung môi dày và đều xung quanh mép ngoài của đường ống. Không nhúng miếng da vào lại hộp, hãy phủ một lớp sơn đều vào bên trong khớp nối. Đối với đường ống lớn hơn một inch, sơn lớp thứ hai.

Chèn ống CPVC vào khớp nối

Sau khi xi măng dung môi được bôi đúng cách, bạn đã sẵn sàng lắp đặt đường ống.

 • Lắp ống ngay vào khớp nối để đảm bảo quá trình đóng rắn có hiệu quả. Nếu xi măng dung môi trên đường ống hoặc khớp nối khô trước khi bạn lắp chúng lại với nhau thì không nên bôi lại vì xi măng khô sẽ ảnh hưởng đến độ khít. Thay vào đó, hãy sử dụng một đoạn ống hoặc phụ kiện mới.
 • Xoay ống một phần tư vòng khi lắp vào khớp nối , điều này đảm bảo phân phối đều xi măng dung môi khi khớp nối với nhau. Đảm bảo đường ống chạm vào mặt sau của khớp nối và giữ trong khoảng 30 giây.
 • Lau sạch xi măng dung môi dư thừa để bạn nhìn thấy một hạt xi măng dung môi liên tục ở mép khớp nối.
 • Xác minh thời gian xử lý bằng cách kiểm tra hướng dẫn của nhà sản xuất. Sau khi lắp ráp hoàn tất, các phân tử CPVC mới hợp nhất sẽ cứng lại khi dung môi bay hơi. Khi hết dung môi, khớp sẽ được xử lý hoàn toàn. Nhưng hãy nhớ – thời gian xử lý sẽ thay đổi tùy theo nhiệt độ và độ ẩm.

Video bao gồm tất cả thông tin này ở định dạng dễ hiểu. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm bằng cách tải xuống Hướng dẫn đầy đủ về Hệ thống phòng cháy chữa cháy bằng dung môi & CPVC .

Những công cụ này phản ánh cam kết của Hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster trong việc giúp các đối tác của chúng tôi thành công bằng cách đảm bảo lắp đặt chất lượng – mọi lúc. Như mọi khi, hãy cho chúng tôi biết nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về cách lắp đặt ống chữa cháy cháy CPVC Blazemaster hãy liên hệ chúng tôi

Trụ sở chính:Tầng 5, Tòa nhà HUD3, số 121-123 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội

Kho: SEC – Mỹ Đình – Hà Nội:

.

https://www.blazemaster.com/blog/video-how-to-solvent-weld-blazemaster-cpvc

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay