Chi tiết

BlazeMaster CPVC

5 mẹo khi làm việc với Blazemaster® CPVC trong thời tiết lạnh

Lắp đặt, sử dụng CPVC chữa cháy BlazeMaster trong thời tiết lạnh

Lắp CPVC trong thời tiết lạnh

Khi nhiệt độ giảm xuống, bạn có thể phải cẩn thận hơn trong nhiều hoạt động hàng ngày của mình – cách bạn lái xe, bảo trì nhà cửa và cách ăn mặc khi ra ngoài trời. Việc lắp đặt hệ thống phun nước chữa cháy Blazemaster CPVC trong thời tiết lạnh có thể gặp nhiều thách thức, nhưng BlazeMaster ® CPVC an toàn khi lắp đặt ở nhiệt độ thấp tới 0 độ F (-18 độ C). Bài đăng này cung cấp một số mẹo hữu ích và với một chút chuẩn bị và cẩn thận, việc cài đặt Hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster trong thời tiết lạnh sẽ không thành vấn đề.

1. Tham khảo Hướng dẫn lắp đặt của Nhà sản xuất và Tham khảo ý kiến ​​của Nhà thiết kế

Các đối tác sản xuất BlazeMaster CPVC cung cấp thông tin cụ thể về cách làm việc với BlazeMaster CPVC trong hướng dẫn cài đặt của họ. Luôn tham khảo các sách hướng dẫn này làm điểm tham khảo đầu tiên của bạn trước khi lắp đặt, thời tiết lạnh hoặc trường hợp khác.

Điều quan trọng là phải làm việc với nhà thiết kế hệ thống để lắp đặt trong thời tiết lạnh. Việc tính đến việc mở rộng và thu hẹp để lắp đặt và tuổi thọ sử dụng cuối cùng là điều bắt buộc đối với bất kỳ dự án nào.

Lắp đặt trong thời tiết lạnh có nghĩa là ống CPVC có thể co lại tại nơi làm việc và cuối cùng sẽ giãn ra khi dự án hoàn thành khi tòa nhà được sưởi ấm. Sự thay đổi nhiệt độ (ΔT) phải được tính đến để giảm ứng suất lên đường ống mà sự giãn nở cuối cùng sẽ tạo ra. Điều này có thể được ngăn chặn bằng cách đưa ra một vòng lặp thay đổi hướng, bù hoặc mở rộng. Có thể có sự bù đắp tự nhiên hoặc sự thay đổi theo hướng thực hiện điều này hoặc bạn có thể cài đặt một vòng mở rộng cố định để giải quyết việc mở rộng và thu hẹp.

2. Bảo quản và xử lý cẩn thận

Bạn phải luôn xử lý BlazeMaster CPVC cẩn thận, nhưng nhiệt độ lạnh có thể làm cho ống và phụ kiện CPVC giòn hơn, do đó cần phải cẩn thận hơn một chút. Bảo quản ống ở nơi ấm áp, có mái che, nếu có thể. Giữ tất cả vật liệu CPVC được lưu trữ ở cùng một nơi luôn là một ý tưởng hay, vì nó sẽ đảm bảo rằng đường ống và phụ kiện có cùng nhiệt độ trước khi hàn bằng dung môi.

Nếu đường ống và phụ kiện đã tiếp xúc với nhiều yếu tố, hãy đảm bảo loại bỏ băng, tuyết và hơi ẩm trước khi cắt và lắp đặt.

Đừng kéo ống hoặc để nó rơi xuống nếu có thể.

Cung cấp cho các sản phẩm một cái nhìn bổ sung trước khi thực hiện cài đặt. Kiểm tra đường ống và phụ kiện xem có vết nứt hoặc lỗ khoét nào không, và nếu có gì đó không ổn hoặc cảm thấy không ổn, hãy thay thế vật liệu.

Để biết hướng dẫn bảo quản và xử lý cụ thể, hãy tham khảo hướng dẫn lắp đặt của các đối tác sản xuất của chúng tôi .

3. Chọn dụng cụ cắt phù hợp

Tốt nhất không nên sử dụng máy cắt bánh cóc trong các ứng dụng thời tiết lạnh vì những công cụ này gây áp lực lên đường ống, làm tăng thêm khả năng bị nứt.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng máy cưa hoặc máy cắt bánh xe có răng nhỏ – đặc biệt là loại có bánh xe được thiết kế để sử dụng với ống nhựa. Tốt nhất là sử dụng những bánh xe cụ thể này khi làm việc với BlazeMaster CPVC, không chỉ trong thời tiết lạnh mà vào bất kỳ thời điểm nào trong năm.

4. Giữ ấm dung môi

Luôn sử dụng xi măng dung môi đã được bảo quản đúng cách theo hướng dẫn của nhà sản xuất – không bao giờ bảo quản xi măng dung môi ngoài phạm vi nhiệt độ khuyến nghị. Để ngăn xi măng dung môi đông lại hoặc đặc lại ở nhiệt độ lạnh, các nhà thầu đã biết bảo quản các lon xi măng dung môi trong “hộp đựng đồ ăn trưa” cách nhiệt hoặc bộ làm mát bằng bọt. Tôi cũng đã thấy các nhà thầu thả máy sưởi tay dùng một lần vào các kho chứa cách nhiệt hoặc bọc các thùng xi măng dung môi bằng vỏ lon nước giải khát (hay còn gọi là “koozies”) để giữ ấm xi măng dung môi.

5. Cho phép thời gian đóng rắn mối nối lâu hơn

Đó là sự thật – lắp đặt trong thời tiết lạnh có nghĩa là thời gian xử lý lâu hơn đáng kể . Tất nhiên, thời gian xử lý là một hàm số của kích thước ống và nhiệt độ – và độ ẩm, nếu có.

Luôn tham khảo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất về thời gian xử lý trước khi tạo áp lực cho hệ thống.

Nếu bạn có thắc mắc về thông tin thời tiết lạnh, đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp!

https://www.blazemaster.com/blog/5-tips-for-working-with-blazemaster-cpvc-in-cold-weather

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay