Chi tiết

BlazeMaster CPVC

7 lời khuyên khi hàn dung môi ống chữa cháy CPVC BlazeMaster trong thời tiết nắng nóng

Hàn dung môi cpvc trời nóng với ống chữa cháy CPVC BlazeMaster

hàn dung môi cpvc trời nóng

Phương pháp hàn dung môi một bước của chúng tôi cung cấp một cách nhanh chóng, đơn giản, an toàn và đáng tin cậy để nối đường ống chữa cháy và phụ kiện BlazeMaster ® CPVC. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải xem xét nối ống trong thời tiết nóng khi mà nhiệt độ tại nơi làm việc vì dung môi có thể hoạt động hơi khác một chút trong môi trường nóng hoặc lạnh.

Hãy nhớ rằng dung môi không phải là keo , mặc dù các thuật ngữ này đôi khi được sử dụng thay thế cho nhau. Dung môi là một hợp chất hóa học hoạt động ở cấp độ phân tử để cho phép một đoạn ống CPVC kết hợp với khớp nối. Điều này tạo ra một miếng nhựa liên tục và làm cho các khớp nối trở thành bộ phận chắc chắn nhất của hệ thống đường ống . Lắp đặt cpvc trong trời nóng

Hàn dung môi cpvc cho BlazeMaster trong trời nóng, làm thế nào để đánh bại cái nóng khi Lắp đặt cpvc trong trời nóng

Dung môi BlazeMaster đã được kiểm tra và liệt kê để sử dụng ở nhiệt độ thấp tới 0 o F (-17 o C) và cao tới 120 o F (49 o C). Ở môi trường nóng, dung môi sẽ thấm sâu vào bề mặt hơn. Điều đó đòi hỏi người lắp đặt phải tuân theo một số nguyên tắc đơn giản để đảm bảo dự án có chất lượng.

  1. Giữ đường ống, phụ kiện và dung môi ở những nơi có bóng râm. Ánh sáng mặt trời trực tiếp có thể làm tăng nhiệt độ bề mặt từ 20 o F (-6 o C) đến 30 o F (-1 o C) so với nhiệt độ không khí. Bảo quản đường ống và phụ kiện (hoặc ít nhất là các đầu được hàn bằng dung môi) tránh ánh nắng trực tiếp trước khi sử dụng dung môi.
  2. Nếu nhiệt độ không khí tăng lên trên 120 o F (49 o C), hãy nối đường ống vào những thời điểm mát hơn trong ngày. Đặc biệt nếu dự án nằm ở khu vực lộ thiên, hãy làm việc vào buổi sáng hoặc buổi tối nếu có thể.
  3. Cẩn thận hơn để tránh vũng nước bên trong khớp. Dung môi tấn công các bề mặt nóng nhanh hơn và sâu hơn so với nhiệt độ trung bình hoặc nhiệt độ lạnh, điều này có thể dẫn đến đọng vũng làm suy yếu đường ống hoặc khớp nối.
  4. Một số nhà sản xuất khuyên bạn nên sử dụng giẻ ướt để làm mát các mối nối trước khi bôi dung môi. Tuy nhiên, hãy đảm bảo bề mặt khớp khô trước khi bôi dung môi.
  5. Đảm bảo bề mặt mối nối vẫn còn ướt dung môi khi kết nối. Dung môi bay hơi nhanh hơn ở nhiệt độ cao, do đó phải đảm bảo dung môi ướt trước khi nối ống và phụ kiện.
  6. Lắc và trộn dung môi. Điều này sẽ đảm bảo một hỗn hợp nhất quán cho phép quá trình tổng hợp hóa học hoạt động bình thường.
  7. Thực hiện theo thời gian đóng rắn được khuyến nghị của nhà sản xuất. Sau khi lắp đặt, đường ống và phụ kiện phải được xử lý hoàn toàn trước khi hệ thống được kiểm tra áp suất. Hướng dẫn của nhà sản xuất sẽ đưa ra các yêu cầu về thời gian xử lý ở các phạm vi nhiệt độ khác nhau. Bạn có thể tìm thấy lịch trình xử lý BlazeMaster CPVC trong hướng dẫn cài đặt của nhà sản xuất hoặc tại đây trên trang web của chúng tôi .

Ống CPVC chữa cháy BlazeMaster nối với dung môi mang lại nhiều lợi thế hơn so với ống thép cho người lắp đặt. Chi phí nhân công thấp hơn vì ống CPVC nhẹ dễ xử lý và dung môi cung cấp quy trình một bước đơn giản. Kết quả là một người có thể tự mình lắp đặt toàn bộ khu vực. Ống CPVC chữa cháy BlazeMaster cũng giúp các nhà thầu mát mẻ hơn khi lắp đặt hơn vì nó không yêu cầu thiết bị sinh nhiệt, chẳng hạn như mỏ hàn cần thiết để lắp đặt ống thép.

Với những lời khuyên này, bạn đã sẵn sàng cho việc lắp đặt cpvc trong trời nóng an toàn, đáng tin cậy – Nối ống trong thời tiết nóng nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết hơn.

https://www.blazemaster.com/blog/7-tips-for-solvent-cement-welding-of-cpvc-pipe-in-hot-weather

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay