Chi tiết

Corzan CPVC

Những điều bạn cần biết về giá đỡ và móc treo cho đường ống và ống dẫn CPVC

Đối với bất kỳ hệ thống đường ống hoặc ống dẫn công nghiệp nào, điều quan trọng là các giá treo và giá đỡ được đặt cách nhau một cách chính xác. Quá nhiều khoảng trống giữa các giá đỡ sẽ tạo thêm áp lực không cần thiết cho hệ thống của bạn, gây ra hiện tượng lệch và võng. Khoảng cách quá ít, bạn sẽ phải chịu những chi phí không cần thiết.

Một lợi thế của CPVC so với các loại nhựa nhiệt dẻo khác là ở nhiệt độ cao, nó duy trì tính toàn vẹn về cấu trúc, cần ít sự hỗ trợ hơn. Tùy thuộc vào quy mô của hệ thống, điều này có thể tạo ra những lợi thế đáng kể về vật liệu, thiết kế và quan trọng nhất là chi phí lao động.
CPVC hiệu quả hơn các loại nhựa nhiệt dẻo khác

Mặc dù khoảng cách hỗ trợ cần thiết đối với CPVC ít hơn so với các loại nhựa nhiệt dẻo khác, nhưng nó không cứng như hệ thống đường ống kim loại truyền thống, cần có các hỗ trợ bổ sung. Tuy nhiên, trong các ứng dụng có tính ăn mòn, các móc treo bổ sung chỉ là một cái giá nhỏ phải trả để nâng cao độ tin cậy của hệ thống.

Cuối cùng, số lượng và khoảng cách của móc treo và giá đỡ sẽ được xác định bởi điều kiện hệ thống và các yêu cầu về đường ống hoặc ống dẫn.

Các yếu tố ảnh hưởng đến khoảng cách giữa giá treo và giá đỡ trong hệ thống ống CPVC công nghiệp nói riêng

Khi xác định khoảng cách hỗ trợ cho hệ thống đường ống hoặc ống dẫn CPVC, tất cả những điều sau đây đều ảnh hưởng đến thông số kỹ thuật lắp đặt:

 • Đường kính ống/ống. Đường ống hoặc ống dẫn có đường kính lớn hơn vốn ít bị lệch hơn, cho phép ít hỗ trợ hơn.
 • Các thông số nhiệt độ của hệ thống. Khi nhiệt độ tăng, độ cứng vật liệu hoặc mô đun uốn của nhựa nhiệt dẻo giảm, đòi hỏi phải hỗ trợ thường xuyên hơn.
 • Trọng lượng của chất lỏng vận chuyển. Hóa chất và chất rắn xử lý dày đặc hơn sẽ làm tăng nhu cầu về đường ống, tạo ra nhu cầu hỗ trợ nhiều hơn.
 • Vị trí của tải trọng tập trung. Để giúp hỗ trợ trọng lượng của các dụng cụ nặng hoặc van trong hệ thống, có thể sử dụng các giá đỡ bổ sung.
 • Khả năng xử lý chất rắn/chất lỏng tích tụ trong hệ thống. Để tránh hiện tượng võng của đường ống, các quy trình dễ bị tích tụ trọng lượng từ chất rắn hoặc chất lỏng nên cân nhắc việc tăng số lượng giá đỡ.

Khoảng cách hỗ trợ và giá treo cho hệ thống đường ống CPVC

Có tính đến ba yếu tố cơ bản—kích thước ống, lịch trình ống và nhiệt độ xử lý—chúng tôi đã phát triển các bảng khoảng cách hỗ trợ tối đa cho Corzan® CPVC. Bảng giả định:

 • Các đường thẳng không được cách nhiệt.
 • Hệ thống truyền chất lỏng có trọng lượng riêng lên tới 1,0.
 • Cho phép giảm thiểu hoặc không bị võng đường ống.

Nếu hệ thống của bạn truyền tải chất lỏng có trọng lượng riêng cao hơn, bạn sẽ cần nhân số bạn nhìn thấy trên bảng với số tương ứng trong bảng này:
trọng lượng riêng cpvcĐúng như dự đoán, đường ống lịch trình 40, có thành ống mỏng hơn, cần được hỗ trợ thường xuyên hơn lịch trình 80. Đường ống có thành mỏng hơn vốn linh hoạt hơn và dễ bị võng nếu không tuân thủ khoảng cách hỗ trợ thích hợp.

Khoảng cách hỗ trợ tối đa cho đường ống CPVC Schedule 40 (tính bằng feet)
giá treo ống cpvc công nghiệp

Khoảng cách hỗ trợ tối đa cho đường ống CPVC Schedule 80 (tính bằng feet)

giá treo ống cpvc công nghiệp

Các đường ống chạy dọc phải được đỡ mỗi 10 feet.

Mẹo lắp đặt giá đỡ và móc treo hệ thống đường ống CPVC
Mặc dù khoảng cách hỗ trợ được khuyến nghị được cung cấp cho các đường ống chạy thẳng, nhưng các hệ thống công nghiệp không chỉ bao gồm các đường ống chạy thẳng. Van, mặt bích, chỗ uốn cong, chữ T, khớp nối và các bộ phận nặng khác có thể yêu cầu sự hỗ trợ độc lập trong hệ thống CPVC. Thêm các giá đỡ bổ sung để chạy thẳng khi cần thiết và đảm bảo rằng bạn không đi quá khoảng cách được khuyến nghị giữa các giá đỡ.

Khi chọn móc treo, kẹp hoặc giá đỡ, hãy đảm bảo phù hợp với tình huống và cung cấp sự hỗ trợ cần thiết. Ngoài ra, hãy đặc biệt cẩn thận rằng các cạnh phải nhẵn/làm tròn để tránh khả năng đường ống bị trầy xước hoặc mài mòn bởi giá đỡ hoặc móc treo. Không buộc các phụ kiện vào đúng vị trí hoặc siết chặt chúng quá mức cũng sẽ giúp giữ cho đường ống không bị tổn hại.

Các tùy chọn được đề xuất bao gồm:
giá đỡ ống công nghiệp

Khoảng cách hỗ trợ và móc treo cho hệ thống ống dẫn CPVC

Mặc dù ống dẫn CPVC có thành mỏng hơn so với đường ống lịch trình 40 hoặc 80, nhưng nó cần ít sự hỗ trợ hơn do trọng lượng tương đối của những gì được truyền tải.

Dưới đây là các khuyến nghị về khoảng cách hỗ trợ trong hệ thống ống dẫn Corzan CPVC (tính bằng feet).
khoảng cách giá treo trong hệ thống ống dẫn Corzan CPVC
Cũng giống như đường ống, các đường ống dọc phải được hỗ trợ bằng các thanh dẫn cách nhau 10 feet.

Xác định giá treo ống cpvc công nghiệp và ống dẫn CPVC cũng phải được hỗ trợ độc lập tại các điểm nặng để đảm bảo tính toàn vẹn hệ thống cao nhất. Bao gồm các:

 • Quạt gió
 • Kết nối linh hoạt
 • Đầu hút
 • Chà khí
 • Bồn bể
 • Các thành phần hệ thống khác

Tương tự như hệ thống đường ống CPVC, hãy hỗ trợ ống dẫn của bạn tại từng điểm nặng này và bổ sung thêm các hỗ trợ để chạy thẳng khi cần thiết.

Cuối cùng, trong trường hợp giãn nở nhiệt CPVC, tránh các giá đỡ quá chặt hoặc sử dụng các giá đỡ có cạnh sắc hoặc mài mòn.

Tìm hiểu cách tính toán sự giãn nở nhiệt trong thiết kế hệ thống đường ống

Ngoài việc lập kế hoạch hỗ trợ và khoảng cách treo trong quá trình thiết kế hệ thống, hãy đảm bảo xem xét sự giãn nở nhiệt. Trong bài đăng trên blog này, nhóm của chúng tôi xem xét sâu về sự giãn nở và co lại vì nhiệt, cung cấp:

 • Bốn yếu tố thiết kế liên quan.
 • Bốn cơ chế làm lệch hệ thống đường ống và cách chúng hoạt động.
 • Một công cụ tính toán dễ sử dụng để xác định vòng giãn nở nhiệt cho hệ thống của bạn.

TÌM HIỂU CÁCH TÍNH SỰ GIÃN NỞ NHIỆT

https://www.corzan.com/blog/what-you-need-to-know-about-supports-and-hangers-for-cpvc-piping-and-ducting

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay