Chi tiết

Bài viết

15 phương pháp tốt nhất để lắp đặt CPVC

Việc lắp đặt CPVC nhanh chóng, dễ dàng và tiết kiệm chi phí.

Việc lắp đặt đường ống CPVC được thực hiện thông qua một hệ thống nối một bước đơn giản nên không cần đến ngọn lửa hoặc kỹ thuật nhiệt hạch. Ngoài ra, vì CPVC nhẹ nên việc lắp đặt ở những nơi khó tiếp cận được hoàn thành dễ dàng hơn.

Cho dù bạn đã sử dụng BlazeMaster ® Pipe and Fittings trước đây hay đây là lần đầu tiên của bạn, thì việc tuân theo các phương pháp hay nhất sẽ đảm bảo lắp đặt đúng cách và một hệ thống phun chữa cháy lâu dài, đáng tin cậy.

Các mẹo được đánh dấu bên dưới không thay thế hướng dẫn cài đặt của nhà sản xuất, nhưng cung cấp danh sách những điều hữu ích nên làm và không nên làm để ghi nhớ trong lĩnh vực này.

Bạn đang tìm hướng dẫn từng bước về cách cài đặt BlazeMaster CPVC? Truy cập chương trình đào tạo trực tuyến, miễn phí của chúng tôi tại đây .

Bảo quản và xử lý

Để lắp đặt thành công, bạn cần đảm bảo chăm sóc và bảo quản đường ống và phụ kiện đúng cách trước khi lắp đặt. Điều này có nghĩa là:

 • Mẹo số 1: Không kéo hoặc thả đường ống. Mặc dù BlazeMaster CPVC có độ bền cao, tránh được những va chạm không cần thiết khi xử lý. Điều này làm giảm nguy cơ làm hỏng hoặc nứt đường ống và ngăn chặn đường ống nối lại trước khi lắp đặt.
 • Mẹo số 2: Để ống và phụ kiện trong bao bì ban đầu cho đến khi cần và tránh để ống tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài. Bao bì CPVC của BlazeMaster được thiết kế để bảo vệ nó khỏi tia UV.
 • Mẹo số 3: Giám sát việc bảo quản  bằng dung môi . Kiểm tra ngày trên đáy hộp  dung môi trước khi áp dụng cho bất kỳ đường ống và phụ kiện nào.  dung môi có thời hạn sử dụng là hai năm kể từ ngày sản xuất và nên được loại bỏ nếu không được sử dụng trong khung thời gian này.  dung môi cũng nên được bảo quản ở 40° – 110°F (4 – 43°C) và tránh xa nguồn nhiệt, nguồn bắt lửa và cực lạnh.

Chuẩn bị cài đặt

Người lắp đặt phải luôn xem lại hướng dẫn cụ thể của nhà sản xuất và thực hiện các biện pháp phòng ngừa này trước khi lắp đặt ống và phụ kiện CPVC BlazeMaster:

 • Mẹo số 4: Mặc quần áo bảo hộ, kính bảo hộ và găng tay. Mặc dù hàn  dung môi an toàn hơn nhiều so với các phương pháp lắp đặt khác, nhưng nó vẫn là một quá trình hóa học nên cần phải che da và mắt.
 • Mẹo số 5: Kiểm tra đường ống trước và sau khi cắt. Không được có vết nứt hoặc hư hỏng có thể nhìn thấy được. Nếu có hư hỏng, hãy đo hai inch tính từ điểm cuối của vết nứt và hàn lại đường ống. Ngoài ra, hãy nhớ sử dụng một miếng vải sạch và khô để lau sạch bất kỳ mảnh vụn hoặc hơi ẩm lỏng lẻo nào để tránh kéo dài thời gian lưu hóa và làm suy yếu các kết nối hàn bằng dung môi.
 • Mẹo số 6: Hãy đề phòng thêm khi thời tiết lạnh. BlazeMaster CPVC có thể được lắp đặt ở nhiệt độ lạnh (xuống đến 0°F hoặc -18ºC), tuy nhiên  dung môi bị keo lại ở nhiệt độ lạnh, vì vậy nó sẽ cần được làm nóng đến 60°F – 90°F (16ºC – 32ºC) và được phép ngồi trong 24 giờ trước khi nộp đơn. Trong quá trình thi công, cả đường ống và phụ kiện phải ở cùng nhiệt độ, và các mối nối mới được tráng  bằng dung môi phải được bảo dưỡng lâu hơn.

Trong quá trình cài đặt

Các phương pháp hay nhất trong giai đoạn lắp đặt đảm bảo rằng các liên kết chắc chắn, một mảnh hình thành giữa các đường ống và phụ kiện. Khi được thực hiện một cách chính xác, các khớp mới được hình thành sẽ trở thành phần mạnh nhất của hệ thống.

 • Mẹo số 7: Kiểm tra độ khít của đường ống với ống nối trước khi bôi  dung môi . Đường ống phải đi ⅓ inch – ⅔ inch (8,5mm – 17mm) vào đường vào khớp nối. Nếu nó bị lỏng hoặc không vừa với kết nối, hãy tìm các biến dạng hoặc mảnh vỡ. Nếu cần, hãy sử dụng một đường ống hoặc ống nối khác.
 • Mẹo # 8: Sử dụng một công cụ mài và vát mép thích hợp để vát mép của đường ống. Các cạnh vát ngăn không cho  dung môi đẩy xuống ống nối khi lắp vào. Đảm bảo xoay dụng cụ vát mép theo một hướng. Khi làm hỏng bên trong đường ống, hãy đảm bảo loại bỏ tất cả các mảnh nhỏ của đường ống, nếu không chúng có thể trôi xuống các đầu phun nước và làm gián đoạn dòng nước.
 • Mẹo # 9: Đảm bảo sử dụng đúng kích thước dauber để đảm bảo vừa vặn.
  • Đối với ống ¾ inch (19mm) – 1 inch (25mm), sử dụng dauber ½ inch (12,7mm).
  • Đối với ống 1¼ inch (32mm) – 3 inch (76mm), sử dụng dauber ¾ inch (19mm)
 • Mẹo số 10: Sử dụng một lớp  dung môi dày và đều để nối ống và khớp nối. Nhúng chổi quét (có sẵn trong lon hoặc mua ngoài) vào  dung môi và bôi lên bên ngoài đường ống. Hãy nhớ không nhúng lại vào lon khi bôi  dung môi còn lại vào bên trong ống nối. Nếu sử dụng đường ống lớn hơn 1 inch (25mm), cần sơn lớp thứ hai lên đường ống trước khi chèn.
 • Mẹo # 11: Không bao giờ bôi lại trên  dung môi đã khô. Nếu  dung môi khô, hãy hàn lại đường ống hoặc sử dụng một đường ống và ống nối khác.
 • Mẹo # 12: Vặn và giữ ống trong khi lắp vào phụ kiện. Quay 1/4 vòng trong khi ống đi vào khớp nối sẽ đảm bảo sự phân bố đều của khớp khi chúng kết hợp với nhau. Giữ trong 30 giây và lau sạch phần  thừa trên bề mặt đường ống.
 • Mẹo # 13: Xem thời gian làm cứng. Thời gian lưu hóa CPVC của BlazeMaster thay đổi tùy theo nhiệt độ, độ ẩm và kích thước đường ống. Tham khảo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để biết thời gian cụ thể. Hướng dẫn bỏ túi cài đặt BlazeMaster cũng cung cấp các đề xuất chung về thời gian, nhưng không nên thay thế hướng dẫn của nhà sản xuất.
 • Mẹo # 14: Thực hiện các phương pháp thích hợp cho móc treo và giá đỡ. Đặc biệt chú ý đến khoảng cách giá treo giữa các giọt đầu tưới (tham khảo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất). 
 • Mẹo # 15: Gắn các đầu phun nước sau khi bộ chuyển đổi được dung môi hàn vào đường ống. Để tìm hiểu thêm về cách lắp đặt đầu phun nước, hãy xem bài đăng trên blog của chúng tôi về Bộ điều hợp đầu tưới Tyco Rapid Seal mới.

Tài nguyên cài đặt BlazeMaster CPVC

Tìm kiếm thêm thông tin để đảm bảo lắp đặt đúng hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster của bạn?

Kiểm tra các tài nguyên bổ sung sau:

Ngoài ra, khi bạn chọn làm việc với Hệ thống Phòng cháy Chữa cháy BlazeMaster, bạn sẽ có quyền truy cập vào đội ngũ chuyên gia sản phẩm của chúng tôi, những người có thể cung cấp hỗ trợ kỹ thuật, đào tạo và trình diễn tại chỗ, phân tích lỗi và hơn thế nữa về tuổi thọ của hệ thống của bạn.

Đặt lịch tư vấn miễn phí ngay hôm nay

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay