Chi tiết

Bài viết

5 chìa khóa để đảm bảo an toàn dung môi khi lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy CPVC

An toàn luôn là ưu tiên hàng đầu khi lắp đặt Hệ thống Phòng cháy Chữa cháy BlazeMaster ®  . Đôi khi chúng tôi nhận được câu hỏi về các thực hành an toàn tốt nhất khi sử dụng  dung môi, loại  này nối ống với các phụ kiện để tạo ra các liên kết bền chắc đảm bảo các vòi phun chữa cháy hoạt động theo kế hoạch. 

 dung môi an toàn khi sử dụng và đó là dựa trên 60 năm kinh nghiệm của chúng tôi trong việc làm việc với CPVC và  dung môi. Đó là vật liệu có hàm lượng VOC thấp, có nghĩa là nó thải ra một lượng tương đối thấp các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi. Chúng tôi hợp tác chặt chẽ với các nhà sản xuất đối tác của mình để hỗ trợ thử nghiệm an toàn trên diện rộng, ngoài những gì luật pháp yêu cầu. Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ, cơ quan đánh giá ảnh hưởng sức khỏe của việc tiếp xúc lâu dài với các sản phẩm, đã xếp  dung môi vào loại thấp thứ hai.

Tại sao sử dụng dung môi? 

Trong khi thuật ngữ “ dung môi” và “keo” thường được sử dụng thay thế cho nhau, chúng hoạt động theo nhiều cách khác nhau. Về cơ bản keo dán các CPVC lại với nhau. Khi một lực đủ mạnh tác động lên khớp, liên kết có thể dễ dàng bị đứt.  

Mặt khác,  dung môi kết hợp đường ống và phụ kiện với nhau. Dung môi làm mềm và hòa tan lớp trên cùng của CPVC để các phân tử vướng vào nhau tạo liên kết vĩnh viễn. Do đó, các khớp nối là bộ phận chắc chắn nhất của Hệ thống cấp nước chữa cháy tự động BlazeMaster CPVC  và đảm bảo hiệu suất hoạt động lâu dài. 

5 Chìa khóa để An toàn 

Xử lý CPVC và thiết bị bảo hộ cá nhân đúng cách là những yếu tố then chốt để đảm bảo an toàn khi làm việc với  dung môi.  

 1. Kính bảo hộ. Bảo vệ mắt là điều cần thiết. Ngay cả khi người lắp đặt đang đeo kính bảo hộ đúng cách, hãy biết hướng dẫn của nhà sản xuất về cách giải quyết bất kỳ sự cố nào khi  dung môi rơi vào mắt của ai đó. 
 2. Mặt nạ. Điều quan trọng là phải đeo khẩu trang khi cắt ống và bất cứ thứ gì đều hoạt động được. Khi làm việc với  dung môi, mặt nạ có bộ lọc carbon cung cấp thêm độ an toàn và sẽ làm giảm mùi hôi. 
 3. Quần áo bảo hộ. Luôn đeo găng tay để bảo vệ da và tránh bị ngứa, rát hoặc bong tróc da. Xem xét thêm quần áo bảo hộ, chẳng hạn như áo dài tay và tạp dề, để bảo vệ thêm. 
 4. Thông gió. Luôn sử dụng trong khu vực có luồng gió tốt. Sử dụng quạt khi có thể để không khí di chuyển. 
 5.  Giữ  dung môi ở nơi tối, mát, tránh xa ngọn lửa và bất kỳ nguồn nhiệt nào, chẳng hạn như đuốc đốt hoặc lò sưởi. Để đảm bảo  dung môi hoạt động như thiết kế, không để  đông cứng. Không hút thuốc khi thi công  dung môi. 

Áp dụng dung môi 

Mặc dù an toàn luôn được đặt lên hàng đầu, nhưng điều quan trọng là bạn phải ghi nhớ các phương pháp hay nhất để đảm bảo hệ thống phòng cháy chữa cháy hoạt động như được thiết kế trong nhiều thập kỷ tới. Dưới đây là đánh giá nhanh về cách sử dụng  dung môi: 

 • Chỉ sử dụng  dung môi BlazeMaster đã được phê duyệt để sử dụng trong hệ thống phòng cháy chữa cháy. 
 • Xem lại và làm theo hướng dẫn cài đặt của nhà sản xuất. 
 • Không sử dụng  dung môi đã quá thời hạn sử dụng hoặc đã bị biến màu hoặc tạo keo. 
 • Sử dụng bàn chải lông tự nhiên hoặc cọ rửa có kích thước bằng một nửa đường kính ống để làm sạch bề mặt ống và bề mặt lắp đặt  dung môi. Luôn luôn sử dụng đầu khoan cho các kích thước đường ống dưới 2 inch (50 mm). 
 • Phủ một lớp sơn dày và đều lên bên ngoài đầu ống, sau đó sơn lớp trung bình bên trong ổ cắm. Nếu đường ống lớn hơn 2 inch (50 mm), hãy sơn lớp thứ hai lên đầu ống. Không để  dung môi đọng thành vũng trong đường ống hoặc phụ kiện. 
 • Chèn ống vào ổ cắm phù hợp ngay sau khi thi công và xoay một phần tư vòng. Giữ trong 10 – 30 giây để cho các mảnh sắp đặt. 
 • Đảm bảo có một hạt  xung quanh ống và chỗ nối vừa khít, một dấu hiệu chắc chắn rằng đã sử dụng đủ . Lau sạch phần  thừa. 
 • Tuân theo thời gian bảo dưỡng được khuyến nghị của nhà sản xuất, lưu ý rằng thời gian bảo dưỡng thay đổi tùy theo kích thước đường ống, nhiệt độ, độ ẩm và độ kín khít của ống. 

Thats tất cả để có nó. Đây là quy trình một bước nhanh hơn và dễ dàng hơn so với việc lắp đặt ống thép nặng đòi hỏi công cụ hàn, chế tạo trước và các quy trình rườm rà khác. Để biết thêm thông tin, hãy tải xuống  Hướng dẫn đầy đủ về  dung môi của chúng tôi . Như mọi khi, hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn có thắc mắc.  

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay