Chi tiết

Bài viết

6 quan niệm sai lầm phổ biến về hệ thống phòng cháy chữa cháy CPVC

Trong khi hệ thống phòng cháy chữa cháy bằng thép là lựa chọn truyền thống cho các trang bị thêm và các ứng dụng dân dụng, CPVC, hoặc polyvinyl clorua clo hóa, đã có một hồ sơ theo dõi đã được chứng minh về việc lắp đặt hiệu quả về chi phí và tiết kiệm thời gian. Với 600 triệu mét (1.968 feet) hệ thống đường ống được lắp đặt tại hơn 60 quốc gia, Hệ thống Phòng cháy chữa cháy BlazeMaster ® CPVC đã trở thành vật liệu thay thế an toàn, chắc chắn và đáng tin cậy cho thép trong Hệ thống cấp nước chữa cháy tự động BlazeMaster CPVC .

Tuy nhiên, một số nhà lắp đặt và nhà cung cấp kỹ thuật vẫn e ngại về tính phù hợp của CPVC đối với hệ thống phòng cháy chữa cháy. Dưới đây, chúng tôi xóa tan một số lầm tưởng phổ biến mà chúng tôi nghe được từ các nhà thầu và chủ sở hữu tòa nhà.

Lầm tưởng 1: “CPVC chắc chắn sẽ tan chảy trong ngọn lửa.”

Sự thật: Đường ống CPVC đã đạt được phân loại chống cháy tốt nhất có thể của vật liệu phi kim loại, đó là Bs1d0:

 • Hành vi cháy : B = khả năng bắt lửa thấp không gây phóng điện bề mặt.
 • Sự phát triển khói: s1 = sự phát triển khói thấp.
 • Giọt lửa: d0 = không tạo giọt .

Trong quá trình thử nghiệm UL , như trong hình trên, một ngọn lửa từ 370 ° C (698 ℉) đến 483 ° C (901,4 ℉) tiếp xúc trực tiếp với đường ống BlazeMaster CPVC trong 10 phút.

Ví dụ này cho thấy rằng khi tiếp xúc với lửa, đường ống CPVC tạo thành một lớp than ở bên ngoài đường ống, lớp này sau đó có chức năng như một rào cản nhiệt để giảm sự dẫn nhiệt. Nước chảy qua đường ống cũng làm mát bên trong, giảm tốc độ đốt cháy hơn nữa.

Tải xuống Các quan niệm sai lầm phổ biến về bản trình chiếu CPVC để biết thêm thông tin chuyên sâu 

Quan niệm 2: “CPVC quá đắt.”

Sự thật: Với hệ thống kết hợp  dung môi một bước dễ dàng, Hệ thống Phòng cháy Chữa cháy BlazeMaster yêu cầu:

 • Giảm thời gian lắp đặt , tiết kiệm chi phí nhân công.
 • Không cần công cụ bổ sung , tiết kiệm tiền thuê và bảo trì.
 • Giảm chi phí vòng đời , tiết kiệm chi phí bảo trì dài hạn.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng việc sử dụng Hệ thống Phòng cháy Chữa cháy BlazeMaster để trang bị thêm trong một nhà dưỡng lão 40 giường sẽ mất ít hơn một nửa số giờ lắp đặt (chỉ 640 so với 1.320), giúp tiết kiệm đáng kể chi phí dự án .

Để tìm hiểu thêm về hiệu quả chi phí của BlazeMaster CPVC, hãy xem bài đăng trên blog gần đây của chúng tôi, “Cách CPVC trong hệ thống phòng cháy chữa cháy tiết kiệm thời gian và tiền bạc”.

Lầm tưởng 3: “Nó sẽ không hoạt động tốt như thép.”

Sự thật: Hệ thống đường ống CPVC của BlazeMaster cung cấp khả năng thủy lực cao hơn so với thép, đó là:

 • Đạt được hệ số C là 150 cho khả năng thủy lực, không giống như thép có hệ số C ban đầu là 120 và giảm dần theo thời gian.
 • Không bị ăn mòn theo thời gian như thép.

Khi đường ống thép bị ăn mòn, mực nước suy giảm. Ngược lại, CPVC giữ cho hệ thống đường ống luôn sẵn sàng cho trường hợp khẩn cấp bằng cách ngăn chặn sự đóng cặn và ăn mòn trong hơn 50 năm . Hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster CPVC cũng cung cấp khả năng miễn dịch tự nhiên đối với sự ăn mòn do vi sinh ảnh hưởng (MIC).

Quan niệm 4: “CPVC có hại cho môi trường.”

Sự thật: Theo đánh giá vòng đời tuân thủ ISO năm 2011, được đánh giá ngang hàng, Hệ thống Phòng cháy Chữa cháy BlazeMaster vượt trội hơn thép ở 12 trong số 13 hạng mục môi trường, bao gồm:

 • Tác động của biến đổi khí hậu.
 • Sự suy giảm kim loại.
 • Tiêu thụ năng lượng.

Điều này có nghĩa là Hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster có một nửa tác động của biến đổi khí hậu so với thép.

“ Hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster nổi lên như một sự lựa chọn mạnh mẽ hơn nhiều cho giải pháp phun nước chữa cháy thân thiện với môi trường. ”- Michael Collins, Giám đốc Kỹ thuật Quản lý Tài nguyên Môi trường

Lầm tưởng 5: “Nó không được các cơ quan trong ngành phê duyệt.”

Sự thật: Hệ thống Phòng cháy Chữa cháy BlazeMaster từ lâu đã là một giải pháp được chấp thuận ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh cho tất cả các yêu cầu về trang bị thêm và Hệ thống cấp nước chữa cháy tự động BlazeMaster CPVC  dân dụng của bạn. Ngoài việc được liệt kê bởi UL, FM Global và LPCB, họ cũng đáp ứng:

 • NFPA 13 : Tiêu chuẩn thiết kế và lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy tự động.
 • BS9251 : Tiêu chuẩn chính của Anh về vòi phun nước chữa cháy của Vương quốc Anh.
 • BS EN 12845 : Phân loại các mối nguy hiểm và cung cấp nguồn cung cấp nước.
 • ASTM 4120-06: Tiêu chuẩn quốc tế về thử nghiệm và vật liệu. BlazeMaster là nhà sản xuất CPVC đầu tiên và duy nhất đáp ứng tiêu chuẩn ASTM 4120-06.
 • NSF / ANSI 14 và NSF / ANSI 16: Chứng nhận quốc tế về khả năng vận chuyển nước uống được cho các thành phần của hệ thống đường ống nhựa và các vật liệu liên quan & các thành phần của hệ thống nước uống – Ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hệ thống Phòng cháy Chữa cháy BlazeMaster cũng đã được phê duyệt để sử dụng trong các khu dân cư dành cho một gia đình, các khu cư trú nhiều gia đình và các dự án trang bị thêm, chứng minh rằng chúng là giải pháp khả thi cho các nhà lắp đặt và chuyên gia kỹ thuật.

Lầm tưởng 6: “Thật khó cài đặt.”

Sự thật: Hệ thống Phòng cháy Chữa cháy BlazeMaster thực sự dễ dàng và nhanh chóng để cài đặt vì nhiều lý do. Việc lắp đặt có thể được hoàn thành với một hệ thống nối một bước đơn giản, giúp loại bỏ sự cần thiết của ngọn đuốc hoặc kỹ thuật nhiệt hạch, điện và tiền chế.

Đường ống CPVC không chỉ cung cấp khả năng lắp đặt dễ dàng hơn mà còn:

 • Cung cấp một cài đặt sạch hơn và yên tĩnh hơn.
 • Không yêu cầu tòa nhà phong tỏa khi lắp đặt.
 • Giảm thiểu sự xáo trộn đối với người thuê trong quá trình lắp đặt trang bị thêm.
 • Giảm thời gian lắp đặt và do đó, chi phí, so với thép.
 • Trọng lượng nhẹ, có nghĩa là việc lắp đặt ở những khu vực khó tiếp cận sẽ dễ dàng hơn nhiều và không cần thiết bị đặc biệt để di chuyển nó xung quanh dự án.

 

BlazeMaster CPVC cung cấp độ tin cậy mà bạn cần

Được thiết kế để chống cháy thông qua R&D đột phá tại Lubrizol, công nghệ BlazeMaster tiếp tục thiết lập tiêu chuẩn của ngành.

Là người cài đặt, người chỉ định hoặc người xây dựng, bạn có quan niệm sai lầm nào về CPVC không? Đội ngũ chuyên gia tư vấn hệ thống đường ống của chúng tôi sẵn sàng trao đổi với bạn về BlazeMaster CPVC, hoặc các yêu cầu bảo vệ chống cháy tiếp theo của bạn. Đặt lịch tư vấn miễn phí .

Cũng cần lưu ý rằng không phải tất cả các đường ống màu cam đều giống nhau. Nếu bạn đang tìm kiếm sự tin cậy cho cuộc sống, hãy chọn Hệ thống Phòng cháy Chữa cháy BlazeMaster.

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay