Chi tiết

Bài viết

Ăn mòn là gì?

ĂN MÒN LÀ GÌ? ỐNG CPVC CORZAN CHỐNG ĂN MÒN THẾ NÀO

Ăn mòn là một vấn đề phổ biến và tốn kém ảnh hưởng đến mọi ngành công nghiệp trên toàn cầu. Năm 2016, NACE International đã phát hành nghiên cứu “Các biện pháp quốc tế về phòng ngừa, ứng dụng và kinh tế của công nghệ ăn mòn (IMPACT)”, ước tính chi phí ăn mòn toàn cầu vào khoảng 2,5 nghìn tỷ đô la (USD).

 

Nghiên cứu NACE toàn cầu kéo dài hai năm đã xác định phòng ngừa là cách tốt nhất để loại bỏ sự ăn mòn, với khả năng tiết kiệm toàn cầu từ 15% đến 35% chi phí thiệt hại. Hệ thống đường ống Corzan CPVC – Polyvinyl clorua clo hóa (CPVC) cung cấp một giải pháp đã được chứng minh cho sự ăn mòn vì chúng đủ mạnh để chịu được các hóa chất mạnh và nhiệt độ và áp suất cao phổ biến cho các ứng dụng công nghiệp cho môi trường an toàn hơn, hiệu quả hơn.

 

Ăn mòn xảy ra trong nhiều môi trường

Ăn mòn là gì? Ăn mòn có thể được định nghĩa là sự xuống cấp của vật liệu – chủ yếu là kim loại – là kết quả của các phản ứng khác nhau xảy ra giữa vật liệu và môi trường xung quanh. Có một số loại ăn mòn như ăn mòn nước bên trong và môi trường xung quanh.

Ăn mòn đường ống bên trong thường được gây ra bởi môi trường mà hệ thống đường ống đang vận chuyển. Bất kỳ chất lỏng nào có độ pH ngoài trung tính (+/-7) đều có thể khiến kim loại bị ăn mòn. Các ion trong chất lỏng có tính axit (pH < 7) và kiềm (pH > 7) và dung dịch muối tấn công các nguyên tố kim loại cụ thể ở cấp độ phân tử và ăn mòn vật liệu. Cuộc tấn công tăng tốc khi có oxy hòa tan và nhiệt độ cao hơn.

Ăn mòn môi trường xung quanh hoặc bên ngoài xảy ra do các yếu tố môi trường. Hệ thống đường ống có thể bị ăn mòn từ bên ngoài vào bên trong trong môi trường gần với các vùng nước và nước mặn lớn. Ăn mòn đặc biệt là một vấn đề, ví dụ, với tàu và các kế hoạch ngoài khơi.

Ăn mòn môi trường xung quanh cũng có nhiều khả năng xảy ra trong môi trường lạnh, nơi cách nhiệt được áp dụng cho bên ngoài đường ống kim loại để bảo vệ nó khỏi bị đóng băng. Lớp cách nhiệt nếu không được thiết kế và lắp đặt đúng cách thường cho phép hơi ẩm xâm nhập nhưng không thoát ra ngoài, dẫn đến ăn mòn bên ngoài.

Hơi cũng có thể tạo ra một môi trường ăn mòn. Một cửa hàng mạ với bể nhúng đang mở, ví dụ, sẽ tạo ra hơi ăn mòn. Các hóa chất khác nhau được sử dụng để xử lý nước trong cơ sở xử lý nước thải cũng sẽ tạo ra hơi ăn mòn.

 

Ăn mòn là gì và Tác động của ăn mòn

ăn mòn là gì

Ăn mòn ảnh hưởng đến tốc độ dòng chảy và hiệu quả trong khi làm suy yếu đường ống, có thể dẫn đến thời gian chết tốn kém và sửa chữa tốn kém. Ăn mòn cũng có thể gây mất ngăn chặn (LOC), dẫn đến rò rỉ hoặc dòng chất lỏng (bao gồm cả axit) được sử dụng trong quy trình công nghiệp.

Nhiều axit trong như nước và một công nhân không nghi ngờ có thể bị rò rỉ axit từ một đường ống trên da của mình và có thể bị bỏng độ ba. Các ion kim loại được đưa vào dòng sản phẩm có thể gây ra sự cố quá trình dẫn đến các sản phẩm và / hoặc sản phẩm ngoài thông số kỹ thuật không thể hoạt động như mong đợi. Ví dụ, trong một cơ sở sơn latex, kim loại có thể làm ô nhiễm sơn, dẫn đến tăng trưởng sinh học hoặc làm bẩn sản phẩm.

Các mảnh kim loại do ăn mòn cũng có khả năng thay đổi tốc độ phản ứng trong quy trình công nghiệp. Kim loại, ví dụ, có thể hoạt động như một chất xúc tác và gây ra phản ứng tỏa nhiệt ngay lập tức dẫn đến mức nhiệt nguy hiểm.

 

Chọn đường ống chống ăn mòn phù hợp

Ống CPVC Corzan

Khi đã hiểu được ăn mòn là gì và tác hại của nó, câu hỏi đặt ra là bạn sẽ lựa chọn ống nào để chống ăn mòn.

Các nhóm thiết kế / xây dựng hiệu quả nhất thường kết hợp các kỹ sư và cá nhân giàu kinh nghiệm, những người có trình độ chuyên môn nhất định với những người đặc biệt quan tâm đến việc khám phá và áp dụng các sản phẩm và kỹ thuật sáng tạo. Khi bạn chọn một hệ thống đường ống cho môi trường ăn mòn của mình, hãy đảm bảo bạn liên quan đến một chuyên gia vật liệu có kiến thức rộng và sẵn sàng xem xét các cải tiến mới. Và, hãy chắc chắn rằng nhóm xem xét tất cả các tùy chọn hệ thống.

Bạn cũng nên xem xét các hệ thống đường ống từ các nguồn đáng tin cậy như Lubrizol. Các chuyên gia Ống CPVC Corzan chuyên gia về vật liệu và cung cấp tư vấn cho các nhóm thiết kế / xây dựng, chủ sở hữu, nhà thầu và nhà thầu phụ. Các sản phẩm và công nghệ mới liên tục được giới thiệu vào thị trường xây dựng công nghiệp và Lubrizol có thể cung cấp các công cụ giáo dục cần thiết để giúp nhóm của bạn đưa ra quyết định sáng suốt.

Trang web Corzan CPVC cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm và ứng dụng thông qua các bảng thông số kỹ thuật, tài liệu quảng cáo, sách điện tử, video thử nghiệm, nghiên cứu điển hình và hơn thế nữa. Trang web cũng cung cấp Biểu đồ kháng hóa chất Corzan CPVC, cho thấy Corzan CPVC hoạt động như thế nào đối với 400 hóa chất khác nhau, bao gồm các hóa chất ăn mòn cao.

Các nhà thiết kế và kỹ sư đôi khi coi đường ống lót Teflon™ là một giải pháp thay thế cho kim loại hoặc thép carbon cho môi trường khắc nghiệt phổ biến cho các ngành công nghiệp hóa chất và hóa dầu. Đường ống lót Teflon thường có giá cao hơn đường ống CPVC nhưng không có khả năng cung cấp tuổi thọ dài hơn CPVC.

Hệ thống đường ống CPVC của Corzan là nhựa nhiệt dẻo được thiết kế cao để loại bỏ sự ăn mòn bên trong và môi trường xung quanh ăn mòn kim loại, và chúng đáp ứng nhu cầu chịu nhiệt và áp lực dài hạn phổ biến cho nhiều quy trình công nghiệp. Đường ống được sản xuất bởi các nhà sản xuất Ống CPVC Corzan chất lượng và đã trải qua thử nghiệm cứng nhắc vượt quá tiêu chuẩn ASTM 441. Rõ ràng thông qua thử nghiệm và kinh nghiệm liên tục rằng không phải tất cả các vật liệu đều được tạo ra như nhau.

Nhóm thiết kế / xây dựng của bạn có thể phụ thuộc vào Corzan CPVC để ngăn chặn sự ăn mòn cho đường ống. Đường ống CPVC Corzan là một cái tên đáng tin cậy trong lĩnh vực công nghiệp. với hơn 60 năm thành công đã được chứng minh trong một loạt các môi trường công nghiệp đầy thách thức và 10 năm kinh nghiệm triển khai các dự án công nghiệp của TCG. Để tìm hiểu thêm, hãy liên hệ với Tư vấn hệ thống đường ống Corzan để được đánh giá sự phù hợp và đánh giá kỹ thuật miễn phí.

CÔNG TY CỔ PHẦN TC TOÀN CẦU VIỆT NAM (TCG)

Trụ sở chính:

Tầng 5, Tòa nhà HUD3, số 121-123 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội

Kho: SEC – Mỹ Đình – Hà Nội:

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay