Chi tiết

Bài viết

Blazemaster®: sự lựa chọn cho nâng cấp hệ thống Phòng cháy chữa cháy

Khi có kế hoạch lắp đặt hệ thống phun nước chữa cháy trong tòa nhà hiện có, các yếu tố chính cần xem xét bao gồm chi phí nhân công và vật liệu, tốc độ thực hiện, sự gián đoạn tiềm ẩn đối với dân cư đang sinh sống, độ bền lâu dài và hơn thế nữa. Hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster® cung cấp các lợi thế rõ ràng giúp nó trở thành lựa chọn tốt nhất cho việc trang bị thêm.

BlazeMaster CPVC phù hợp với bất kỳ trang bị bổ sung nào vì nó được liệt kê cho tất cả các mức độ nguy hiểm cháy theo định nghĩa của NFPA 13, 13R và 13D, bao gồm các cơ sở thương mại, khu dân cư đa gia đình và nhà riêng. Nhựa nhiệt dẻo mạnh này sẽ không duy trì ngọn lửa và nó đáp ứng hoặc vượt quá tiêu chuẩn công nghiệp trên toàn thế giới.

Chi phí lắp đặt thấp hơn

Chi phí luôn được xem xét hàng đầu trong việc lập kế hoạch trang bị thêm. BlazeMaster CPVC cung cấp lợi thế chi phí lên tới 30 phần trăm so với các hệ thống thép truyền thống, tùy thuộc vào loại kết cấu và số lượng vật liệu cần thiết. Chi phí vật liệu cho CPVC cũng ổn định hơn so với giá thép, đã dao động đáng kể trong những năm gần đây.

Lắp đặt CPVC cũng cung cấp chi phí lao động thấp hơn. Vì thép nặng hơn 84% so với CPVC, cần nhóm nhân sự đặc biệt và nhân lực bổ sung để vận chuyển nó xung quanh các vị trí lắp đặt. Thêm vào sự phức tạp và chi phí, đội ngũ làm việc cần một sử dụng năng lượng, máy hàn, máy cắt. Thiết kế một hệ thống thép thường đòi hỏi một cuộc khảo sát thực địa rộng rãi cũng như thời gian chế tạo, phải được thực hiện ngoài công trường.

Để so sánh, lắp đặt CPVC BlazeMaster là một công việc một người có thể được hoàn thành với các công cụ cầm tay cơ bản để cắt và nối bằng dung môi nhanh, một bước. Ngoài chi phí lao động thấp hơn, còn không phát sinh chi phí thuê hay vận hành thiết bị đắt tiền. Vì CPVC nhẹ hơn và linh hoạt hơn thép, nên nó dễ lắp đặt hơn trong không gian hẹp. Điều đó có thể đặc biệt quan trọng trong trang bị lắp đặt thêm. Khi hệ thống sẵn có đã là kim loại trước đó.

Cài đặt nhanh hơn, ít gián đoạn hơn

Quá trình đơn giản hơn tăng tốc độ cài đặt. Lợi thế này cho CPVC có thể đặc biệt quan trọng trong việc đáp ứng thời hạn chặt chẽ. Ví dụ, Trường Đại Học ban đầu đã chọn đường ống thép để trang bị thêm cho các ký túc xá của mình. Tuy nhiên, trường sớm nhận thấy quá trình lắp đặt kéo dài đã tạo ra vấn đề do công việc cần phải hoàn thành trong khi sinh viên đang nghỉ. Nếu chuyển sang BlazeMaster CPVC, các nhà thầu có thể hoàn thành công việc trên trong kỳ nghỉ hè.

Quan trọng không kém, lắp đặt ít gây gián đoạn cho cư dân tòa nhà. Với việc lắp đặt thép, dân cư thường phải dịch chuyển đồ đạc khỏi các khu vực thi công để tránh hỏa hoạn. Ngược lại, với BlazeMaster CPVC, các nhà thầu có thể làm việc xung quanh người sinh sống mà không có tiếng ồn, ngọn lửa và mùi hôi mà là một phần của việc lắp đặt đường ống thép.

 

Đáng tin cậy vượt trội trong dài hạn

Không giống như các hệ thống thép truyền thống, BlazeMaster CPVC không dễ bị ăn mòn hoặc tích tụ khoáng chất (mở rộng quy mô) có thể yêu cầu sửa chữa tốn kém hoặc dẫn đến lỗi hệ thống. CPVC chống ăn mòn và nhân rộng ngay cả trong môi trường đòi hỏi khắt khe như trong không khí muối hoặc nơi độ pH nước dao động.

Do đó, chi phí bảo trì thấp hơn, đặc biệt là BlazeMaster CPVC được thiết kế cho tuổi thọ 50 năm. Nếu việc sửa chữa là cần thiết, chúng tương đối đơn giản vì cùng lý do lắp đặt dễ dàng hơn so với hệ thống thép.

Vì tất cả những lý do này, BlazeMaster CPVC là hệ thống phun nước chữa cháy phi kim được chỉ định nhiều nhất và là lựa chọn phù hợp cho các trang bị thêm.

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay