Chi tiết

Corzan CPVC

Cách đảm bảo thời gian hoạt động của đường ống trong quá trình làm mát trung tâm dữ liệu | Corzan

Khi thiết kế một trung tâm dữ liệu, thời gian hoạt động là nhiệm vụ quan trọng trong việc lựa chọn tiêu chí thiết kế của bạn. Đối với nhiều công ty, trung tâm dữ liệu – vị trí dành riêng cho việc vận hành và giám sát tài sản công nghệ thông tin và máy tính – có thể có giá trị đối với hoạt động như bất kỳ thiết bị nào. Đối với một số công ty, sứ mệnh duy trì tính liên tục trong kinh doanh quan trọng đến mức các công ty có chuyên môn cao khác vận hành trung tâm dữ liệu cho họ để đảm bảo đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt về thời gian hoạt động.

Trong một thời gian, mật độ máy chủ đã tăng lên đáng kể, có nghĩa là các trung tâm dữ liệu và thiết bị liên quan có tổng tải nhiệt có thể tiêu thụ nhiều năng lượng hơn tất cả các máy tính mà chúng hỗ trợ cộng lại. Làm mát tải này là một hoạt động tự nó. Trong trung tâm dữ liệu, cách nhiệt được loại bỏ khỏi máy chủ và thải ra bộ tản nhiệt bên ngoài trung tâm có tính chuyên môn cao và hậu quả của việc hệ thống làm mát đó ngừng hoạt động có thể rất thảm khốc.

Điều đó có nghĩa là tính khả dụng của hệ thống làm mát và độ tin cậy của đường ống thành phần của nó cũng là nhiệm vụ quan trọng. Về bản chất, việc làm mát trung tâm dữ liệu mang tính chất phức tạp của một quy trình công nghiệp hơn là quy trình thương mại; điều này đòi hỏi một hệ thống đường ống được thiết kế cho các ứng dụng công nghiệp.

Làm mát trung tâm dữ liệu không dành cho con người; mục đích của nó là duy trì các điều kiện môi trường phù hợp cho hoạt động hiệu quả và đáng tin cậy của cơ sở ở bất kỳ mức độ sẵn có nào cần thiết hoặc trong một số trường hợp đã được hứa hẹn. Cần phải tránh các vấn đề về thiết bị hư hỏng, ngừng hoạt động ngoài kế hoạch và thời gian ngừng hoạt động kéo dài bằng mọi giá. Do đó, các trung tâm dữ liệu phải được làm mát 24/7 và hoạt động hiệu quả nhất có thể.

Xác định vật liệu đường ống phù hợp cho nhiệm vụ

Vì cả nước lạnh và các chất phụ gia khác đều có thể chảy qua mọi trung tâm dữ liệu nên chủ dự án và nhóm thiết kế của họ phải đặc biệt chú ý đến hệ thống cơ khí và các hệ thống khác hỗ trợ hiện thực hóa các mục tiêu về độ tin cậy mà họ đã đặt ra, như được mô tả trong bài viết này của Uptime Institute.

Hệ thống đường ống CPVC công nghiệp Corzan ® được thiết kế để đảm bảo độ tin cậy trong các ứng dụng hiệu suất cao. Chúng được thiết kế để chống lại các hóa chất ăn mòn, nhiệt độ và áp suất cao trong các ứng dụng công nghiệp khắc nghiệt nhất. Đặc tính kháng hóa chất của Corzan CPVC cho phép đưa chất phụ gia vào nước tuần hoàn để tăng khả năng trao đổi nhiệt.

Được sử dụng trong nhiều thập kỷ trong cả hệ thống HVAC thương mại và công nghiệp cũng như các dự án đường ống công nghiệp, Corzan CPVC là vật liệu linh hoạt cho trung tâm dữ liệu ở bất cứ nơi nào có nước và chất lỏng khác chảy qua quy trình. Điều này không chỉ bao gồm nước làm mát mà còn bao gồm xử lý nước ngưng và xử lý nước thải, tái sử dụng và xả thải. Trong số các thuộc tính quan trọng:

  • Độ dẫn nhiệt thấp để tránh sự ngưng tụ khi nhiệt độ môi trường dao động
  • Được thiết kế để chịu được áp lực cơ học và nhiệt
  • Không bị ăn mòn hoặc đóng cặn, giữ cho nước làm mát không có tạp chất
  • Chống lại sự hình thành màng sinh học, do đó không dễ bị vi sinh vật phát triển
  • Đáp ứng yêu cầu đánh giá sức đề kháng toàn thể và 2 giờ
  • Có thể được thiết kế và lắp đặt theo cấu hình ngăn chặn kép để loại bỏ hầu như nguy cơ rò rỉ hoặc với hệ thống loại khay có chi phí thấp hơn

Sau khi đưa vào sử dụng, một ống CPVC có thể làm được tất cả và có tuổi thọ cao so với kim loại. Tất cả những điều này bổ sung vào việc cài đặt một hệ thống đường ống mang lại độ tin cậy và giảm thời gian ngừng hoạt động mà không trung tâm dữ liệu nào có thể thực hiện được.

https://www.corzan.com/blog/the-importance-of-piping-uptime-in-data-center-cooling

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay