Chi tiết

Bài viết

Chuyển đổi FLOWGUARD® CPVC cho các dự án HVAC

Suy nghĩ trước cho dự án đường ống HVAC tiếp theo của bạn? Bạn có biết có một tùy chọn phi kim loại tuân thủ mã:

  • Sẽ không bao giờ rỗ, mở rộng hoặc ăn mòn
  • Chống lại sự tăng trưởng của màng sinh học
  • Nhẹ
  • Có thể cắt giảm một nửa chi phí lao động của bạn

Đó chỉ là một mô tả một phần của FlowGuard® CPVC nhựa nhiệt dẻo, vật liệu linh hoạt được sử dụng trong đường ống và phụ kiện cho hệ thống ống nước trong nhà, nhưng cũng ngày càng tăng cho các thiết bị làm lạnh trong việc xây dựng các hệ thống hydronic. Được thiết kế để vượt trội hơn kim loại trong môi trường khắc nghiệt, FlowGuard CPVC dễ dàng chịu được các yêu cầu về nhiệt độ và áp suất của hầu hết các hệ thống HVAC hydronic, và hoàn toàn tuân thủ các yêu cầu của Mã cơ học quốc tế và Mã cơ học thống nhất.

Lợi thế của CPVC trong HVAC

Lấy ví dụ, một dự án khách sạn gần đây tại St. Augustine, Florida: đã chuyển đổi thành CPVC hệ thống HVAC của mình. Một trong những lý do là các thành phần đường ống kim loại ở vị trí ven biển bị ăn mòn. Thậm chí trong vài tháng, nhóm nghiên cứu có thể thấy các thành phần kim loại là một phần của hệ thống HVAC của khách sạn đã bị ăn mòn như thế nào, so với các ống CPVC, không phải vậy.

  • Các ống CPVC có bề mặt bên trong nhẵn không bao giờ bị hố, cặn hoặc ăn mòn, đường kính hệ thống có thể được thiết kế cho dòng chảy mà không cần quan tâm đến việc giảm áp suất do ma sát gây ra bởi sự tích tụ ăn mòn khi hệ thống già đi.

  • Các bề mặt mịn, không đồng đều đó có thể chịu được các quy trình khử nhiễm tiêu chuẩn 188 của ANSI / ASHRAE, có nghĩa là CPVC mang tiềm năng thấp nhất cho sự phát triển của màng sinh học có thể dẫn đến rủi ro sức khỏe từ Legionella.

  • Cân nặng ít hơn đáng kể so với kim loại, CPVC cung cấp tính linh hoạt cao vì có nhiều tùy chọn hơn về nơi đường ống có thể chạy và dễ dàng lắp đặt mà không bị căng thẳng quá mức và với ít thiết bị hơn.

  • Chỉ với các công cụ cầm tay đơn giản cần thiết để hàn xi măng dung môi, việc không có các yêu cầu lao động chuyên dụng giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc của dự án so với hàn nhiệt cần thiết trong lắp đặt kim loại.

Trước khi làm công việc này, chúng tôi không quen với việc cài đặt CPVC, Jason Scott, giám đốc dự án của CCS Mechanical, phụ trách dự án khách sạn St. Augustine cho biết. Sau khi tìm hiểu các phương pháp thích hợp, nhóm nghiên cứu nhận thấy ống và phụ kiện CPVC dễ làm việc. Chúng tôi cũng đang lên kế hoạch sử dụng nó cho các công việc trong tương lai.

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay