Chi tiết

Bài viết

Giải quyết vấn đề ăn mòn dưới lớp cách nhiệt đường ống

ăn mòn với hệ thống ống cách nhiệt

CPVC cách nhiệt chống ăn mòn

Với đường ống kim loại cách nhiệt, hiện tượng được gọi là ăn mòn dưới lớp cách nhiệt (CUI) là một vấn đề khó định lượng. Sự hiện diện của độ ẩm giữa lớp cách nhiệt và đường ống bị ẩn khỏi tầm nhìn trừ khi một cơ sở áp dụng cách tiếp cận khá triệt để để để phát hiện. Nếu có độ ẩm giữa bề mặt thép và lớp cách nhiệt, thì sự ăn mòn thực tế là một điều chắc chắn. CPVC Corzan cách nhiệt chống ăn mòn giải quyết được vấn đề này.

CUI có thể dẫn đến thời gian ngừng hoạt động kéo dài do lỗi thiết bị, rò rỉ hoặc nổ thảm khốc nghiêm trọng và các mối quan tâm chung về an toàn và môi trường. Vấn đề là phổ biến đối với thép carbon cách nhiệt, thép hợp kim thấp, mạ kẽm và đường ống thép không gỉ hoạt động trong mọi điều kiện nhiệt độ khác nhau.

Nguyên nhân của CUI trong đường ống

Khi thiết bị và đường ống hoạt động theo chu kỳ, do bảo trì hoặc là một phần của quy trình của chúng, CUI có thể hình thành theo nhiều cách.

  • Bản thân vật liệu cách nhiệt có thể hấp thụ nước và giữ ngưng tụ bị mắc kẹt khi tiếp xúc với chất nền thép.
  • Thiết kế hệ thống đường ống có thể không cung cấp đầy đủ hệ thống thoát nước đáng tin cậy để ngưng tụ thoát ra, khiến nó phải bơi cục bộ.
  • Lớp cách nhiệt có thể đã được lắp đặt không đúng cách hoặc phá vỡ rào cản hơi từ các lỗ hoặc vết rách có thể đã xảy ra theo một cách khác.

Corzan® CPVC sẽ không bị ăn mòn do vậy nó là vật liệu cách nhiệt chống ăn mòn được lựa chọn

Không có vấn đề nào trong số này cần phải là mối quan tâm liên tục với đường ống CPVC. Đường ống nhựa nhiệt dẻo làm bằng Corzan® CPVC vốn có khả năng chống ăn mòn. Mặc dù độ dẫn nhiệt thấp hơn của CPVC ức chế sự mất nhiệt so với kim loại, nhưng cách nhiệt vẫn có thể cần thiết để tuân thủ mã. Đường ống Corzan sẽ không bị ăn mòn ngay cả khi có sự phá vỡ trong rào cản hơi cách nhiệt, hoặc nếu nó được lắp đặt không chính xác.

Đối với các trường hợp đường ống hệ thống không được điều khiển bởi mã hệ thống ống nước, cơ học hoặc năng lượng, cách nhiệt có thể không cần thiết hoặc có thể giảm, vì CPVC sẽ không bị ngưng tụ trong hầu hết các điều kiện môi trường khiến ống đồng đổ mồ hôi và nhỏ giọt. Trong những tình huống đó, chẳng hạn như đường cấp nước nóng và lạnh trong các tòa nhà có điều kiện, nhiệt độ nước có thể được tính toán so với điểm sương để xác định giải pháp tốt nhất.

Nói tóm lại, nếu không có sự đầu tư đáng kể vào các phương pháp phát hiện ngưng tụ và các nguồn lực dành cho giám sát có hệ thống, CUI hiếm khi được phát hiện trước khi thiệt hại lớn được thực hiện. Corzan CPVC là giải pháp CUI nhiệt dẻo, loại bỏ hoàn toàn nỗi lo ngưng tụ bị mắc kẹt dưới lớp cách nhiệt.

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay