Chi tiết

Bài viết

Hệ thống phòng cháy chữa cháy CPVC có đáng tin cậy như thép không?

Trong nhiều năm, các chủ sở hữu tòa nhà và nhà thầu đã dựa vào thép làm vật liệu tiêu chuẩn cho Hệ thống cấp nước chữa cháy tự động BlazeMaster CPVC . Xét cho cùng, thép rất cứng, bền và chịu được nhiệt độ cao.

Nhưng thép rất khó gia công – nó mất nhiều thời gian để hàn, thường được kết nối bằng các mối nối ren, có thể lộn xộn để tạo ra tại chỗ và dễ bị ăn mòn và đóng cặn theo thời gian. Ngoài ra, việc trang bị thêm một tòa nhà với hệ thống phòng cháy chữa cháy bằng thép đòi hỏi người ở phải di dời và có thể làm chậm tiến độ xây dựng.

May mắn thay, bạn có các lựa chọn. Các hệ thống kỹ thuật và xử lý chuyên dụng đã thay đổi đáng kể khả năng của các vật liệu khác nhau, đặc biệt là nhựa. Được giới thiệu cho các hệ thống phòng cháy chữa cháy vào năm 1984, polyvinyl clorua clo (CPVC) đã xác định lại những gì có thể mong đợi đối với bất kỳ Hệ thống cấp nước chữa cháy tự động BlazeMaster CPVC  nào.

Nhưng tại sao lại tin tưởng CPVC hơn thép cho dự án xây dựng mới hoặc trang bị thêm của bạn? Hướng dẫn gần đây của chúng tôi, ” Hệ thống Phòng cháy Chữa cháy Thương mại CPVC v. Thép ,” so sánh hai vật liệu trên sáu yếu tố chính. Dưới đây, chúng tôi đã nêu bật ba trong số những yếu tố này.

CPVC Tiết kiệm chi phí

Trong Báo cáo tiết kiệm chi phí CPVC so với Thép 2018 của chúng tôi, chúng tôi đề cập đến cách Hệ thống Phòng cháy Chữa cháy BlazeMaster® có thể tiết kiệm đến 30% chi phí so với giải pháp hoàn toàn bằng thép, tùy thuộc vào cấu trúc tòa nhà và số lượng sử dụng. Đây là cách thực hiện:

  • Việc cài đặt CPVC nhanh hơn và dễ dàng hơn để hoàn thành, giúp tiết kiệm đáng kể thời gian và tài nguyên.
  • Chi phí nguyên vật liệu của CPVC thấp hơn và ổn định hơn thép.
  • So với thép, CPVC cho phép sửa chữa nhanh hơn và dễ dàng hơn và yêu cầu bảo trì liên tục ít hơn nhiều, giúp tiết kiệm chi phí vật liệu và kỹ thuật.
  • Đường ống CPVC yêu cầu đường kính ống nhỏ hơn thép cho cùng một lưu lượng thủy lực, giúp giảm chi phí vật liệu tổng thể.

CPVC dễ cài đặt hơn

Đường ống thép rất nặng, cứng và cần các dụng cụ đặc biệt. Để điều động nó xung quanh nơi làm việc, cần có thiết bị đặc biệt và hai hoặc nhiều người lắp đặt. Nó thường quá cứng nhắc để di chuyển qua những không gian chật hẹp và lắp đặt ở những khu vực khó tiếp cận và việc lắp đặt đòi hỏi phải có đèn pin và máy luồn dây lớn.

Tóm lại, lắp đặt hệ thống chữa cháy bằng thép có nghĩa là nhiều người lắp đặt hơn, máy móc đắt tiền, giấy phép làm việc nóng tốn kém, lắp đặt trước và người cư trú bỏ trống khỏi cơ sở.

Mặt khác, đường ống CPVC có trọng lượng nhẹ hơn, mềm dẻo và được kết nối với nhau bằng quy trình  dung môi một bước nhanh chóng. So với thép, Hệ thống cấp nước chữa cháy tự động BlazeMaster CPVC  CPVC dẫn đến:

  • Cài đặt sạch hơn, êm hơn.
  • Chỉ một nhà thầu lắp đặt thay vì nhiều nhà thầu.
  • Lắp đặt tại chỗ, ngay cả trong không gian chật hẹp.
  • Không cần trống của người thuê tòa nhà.

CPVC chống ăn mòn

Hệ thống đường ống thép trong bất kỳ ứng dụng nào, bao gồm cả Hệ thống cấp nước chữa cháy tự động BlazeMaster CPVC , đều dễ bị ăn mòn. Ăn mòn làm suy giảm phần bên trong của đường ống, tạo ra nhiều ma sát hơn dọc theo bề mặt của nó và cuối cùng làm chậm dòng chảy của nước.

Trên thực tế, VdS, một công ty an toàn phòng cháy chữa cháy của Đức, đã phát hiện ra rằng 73% hệ thống thép khô có vấn đề ăn mòn nghiêm trọng ở tuổi 12,5 và 35% hệ thống ướt có vấn đề ăn mòn nghiêm trọng sau 25 năm. Tuy nhiên, những hư hỏng này có thể xảy ra “sớm nhất là hai năm sau khi lắp đặt.”

Ống thép cũng dễ bị đóng cặn, xảy ra khi các khoáng chất hòa tan thoát ra khỏi nước và bám vào thành ống, thường ở gần phụ kiện và các góc. Khi sự đóng cặn này tích tụ, nó có thể hạn chế hoặc chặn hoàn toàn dòng chảy của nước.

CPVC chống ăn mòn và đóng cặn cho tuổi thọ lên đến 50 năm. Khi nói đến một Hệ thống cấp nước chữa cháy tự động BlazeMaster CPVC  lâu dài và đáng tin cậy, đường ống CPVC là sự lựa chọn chắc chắn hơn thép.

So sánh các tùy chọn vật liệu Hệ thống cấp nước chữa cháy tự động BlazeMaster CPVC  của bạn

Để có sự so sánh chuyên sâu hơn về các tài liệu này, hãy tải xuống ebook MIỄN PHÍ của chúng tôi, “ Hướng dẫn Phòng cháy Chữa cháy Thương mại Steel so với CPVC: Lựa chọn nào Tốt nhất cho Hệ thống Phòng cháy Chữa cháy Thương mại? 

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay