Chi tiết

Corzan CPVC

Làm thế nào để giảm mài mòn đường ống trong chế biến khoáng sản

Cách chống mài mòn đường ống cpvc

Trong chế biến khoáng sản, là nơi phổ biến cho chất rắn tồn tại trong dòng chất lỏng của hệ thống đường ống. Tuy nhiên, khi đá, cát, khoáng chất hoặc các hợp chất vô cơ khác trong bùn dính lên bên trong đường ống, có thể xảy ra hỏng vật liệu. Nguy cơ là lớn nhất ở các góc khuỷu tay trên tuyến ống nơi thay đổi động lượng xảy ra.

Khi Độ dày thành ống bị mòn, xếp hạng áp lực đường ống và tính toàn vẹn cơ học tổng thể có thể giảm, dẫn đến rò rỉ hoặc hỏng ống.

Làm thế nào nhanh chóng một vật liệu đường ống mòn đi phụ thuộc vào hai điều, chất lỏng chảy qua nó và khả năng chống mài mòn của nó. Khả năng chịu mài mòn là khả năng của vật liệu chống lại sự mất mát vật liệu khi vật liệu khác bị cọ xát với nó. Do đặc tính phân tử của từng vật liệu, một số chịu được mài mòn tốt hơn so với những vật liệu khác.

Để giảm mài mòn và bảo quản chất lượng đường ống, hãy tìm cách tối ưu hóa cả điều kiện hệ thống và vật liệu đường ống. Ở đây nên làm thế nào.

Điều kiện hệ thống lý tưởng để giảm thiểu mài mòn

Tất cả các hệ thống đường ống thể hiện một số mức độ hao mòn theo thời gian. Tuy nhiên, kích thước hạt, hình dạng, độ cứng, nồng độ, mật độ và vận tốc trong các tổ hợp cụ thể có thể đẩy nhanh sự xói mòn này.

Để giảm thiểu mài mòn, các điều kiện hệ thống tối ưu nên bao gồm:

  • Vận tốc thấp hơn. Nhắm mục tiêu vận tốc chất lỏng dưới năm feet mỗi giây.

  • Các hạt to, tròn. Với tác động tập trung của chúng, các hạt nhỏ hơn, sắc nét hơn có nhiều khả năng tách đường ống.

  • Phân bố hạt đồng đều. Các hạt chất lỏng lý tưởng có kích thước gần giống nhau hơn là sự kết hợp của các hạt lớn và nhỏ.

  • Thay đổi tối thiểu theo hướng. Bán kính uốn cong tăng trong đường ống của bạn có thể dẫn đến thay đổi theo hướng dần dần và động lượng. Điều này làm giảm sự tập trung lực vào một phần của khuỷu tay ống. Khuỷu tay có bán kính lớn và uốn cong là lý tưởng để dễ dàng thay đổi hướng.

  • Nếu bạn không thể tối ưu hóa các điều kiện trên để giảm xói mòn, sự lựa chọn của bạn trong vật liệu đường ống trở nên quan trọng hơn.

Làm thế nào đo được sức kháng mài mòn đường ống

Mỗi vật liệu đường ống được đưa ra một giá trị kháng mài mòn. Giá trị này thường được xác định bởi Kiểm tra mài mòn Taber

Trong thử nghiệm này, một mẫu vật liệu được tiếp xúc với một bánh xe mài mòn trong 1.000 chu kỳ. Bánh xe quay với tốc độ cài đặt, áp dụng một lượng áp suất và cát được kiểm soát. Mẫu được cân trước và sau chu kỳ. Việc giảm khối lượng là kết quả mang lại cho bạn giá trị kháng mài mòn vật liệu. Giảm cân ít hơn tương quan với khả năng chống mài mòn tốt hơn.

Dưới đây là một số vật liệu đường ống phổ biến và kết quả mài mòn Taber liên quan của chúng.

Các tiêu chuẩn công nghiệp sau đây chi phối thử nghiệm mài mòn của nhựa:
  • ISO 9352: Phương pháp xác định độ bền nhựa với bánh xe mài mòn.
  • DIN 53754: Xác định mài mòn nhựa bằng phương pháp đĩa mài mòn.

Vậy là bạn đã hiểu cách các vật liệu chịu mài mòn như thế nào qua bài viết trên, và đã hiểu Cách chống mài mòn đường ống trong khai thác khoáng sản với Corzan CPVC. Hãy ghi rõ lại nguồn bài viết của TCG khi chính dẫn nhé. Điều này giúp cho chúng tôi tiếp tục biên soạn các bài viết để chia sẻ kiến thức cho cộng đồng.

Liên hệ TCG để có thể sử dụng Corzan CPVC trong các ứng dụng liên quan đến khai thác khoáng sản tại Việt Nam

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay