Chi tiết

Bài viết

Làm thế nào để sử dụng ống nối mềm – flexible drops – với hệ thống chữa cháy BlazeMaster

Làm thế nào để sử dụng khớp ống nối mềm – flexible drops – với hệ thống chữa cháy BlazeMaster CPVC

Khớp nối mềm linh hoạt đầu phun với hệ thống chữa cháy BlazeMaster CPVC

Khi lắp đặt hệ thống phun nước chữa cháy, người ta thường sử dụng ống và phụ kiện nối để kết nối các đường nhánh với đầu phun nước – một quá trình tốn thời gian dễ bị lỗi gây ra việc làm lại và chậm trễ tốn kém.

Khớp nối mềm linh hoạt là một giải pháp thay thế phổ biến được giới thiệu lần đầu tiên tại Nhật Bản vào năm 1980 để tránh ảnh hưởng đến hệ thống phòng cháy chữa cháy trong các sự kiện địa chấn. Vào những năm 1990, ống phun nước mềm linh hoạt bắt đầu được sử dụng trong phòng sạch và hệ thống ống dẫn ở Hoa Kỳ, và việc sử dụng chúng đã phát triển từ đó thành các ứng dụng như trong trường học và bệnh viện.

Điều mà nhiều nhà thiết kế và nhà thầu không biết là ống nối mềm phun nước linh hoạt có thể được sử dụng với Hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster®. Sử dụng ống nối mềm linh hoạt với ống và phụ kiện BlazeMaster cung cấp:

  • Lắp đặt dễ dàng hơn, nhanh hơn. Mất khoảng một phần ba thời gian để lắp đặt ống thả linh hoạt với BlazeMaster CPVC so với kết nối ống cứng với đầu phun nước. Một người lắp đặt có thể lắp đặt 50 khu vực có đầu phun với ống nối mềm trong một ngày so với trung bình 15 khu vực có đầu phun đối với ống thép cứng. Việc tiết kiệm thời gian có thể giúp các nhà thầu giải quyết tình trạng thiếu lao động hiện nay.
  • Linh hoạt hơn cho việc cải tạo trong tương lai. Nếu các bức tường di chuyển và đầu phun nước cần phải dịch chuyển, các ống nối mềm linh hoạt rất dễ điều chỉnh. Nếu cần thay đổi cách bố trí đường ống, BlazeMaster CPVC có thể dễ dàng chế tạo và nối tại chỗ, loại bỏ việc sử dụng dầu cắt, hàn xì lộn xộn.
  • Ứng dụng đa năng. Sử dụng ống và phụ kiện BlazeMaster để linh hoạt vị trí đầu phun là lý tưởng cho bất kỳ dự án nào có trần hoàn thiện (tấm thạch cao hoặc trần cách âm) – trường học, bệnh viện, văn phòng và nhiều dự án thương mại và dân cư khác. Hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster được liệt kê bởi UL và FM được phê duyệt để sử dụng trong tất cả các ứng dụng thương mại và dân cư có nguy cơ nhẹ NFPA 13, bao gồm cả công trình xây dựng mới và trang bị thêm.

Thiết kế và lắp đặt các khớp đầu nối mềm với Hệ thống phun nước chữa cháy BlazeMaster®

Thiết kế hệ thống phun nước chữa cháy BlazeMaster với các đầu nối mềm linh hoạt là một quá trình đơn giản bằng cách sử dụng các bộ chuyển đổi ren hoặc khớp nối cơ học để gắn đầu nối mềm vào đường nhánh và đầu phun nước. Có nhiều loại khớp nối đáp ứng các yêu cầu của ASTM, UL và FM. Các đối tác sản xuất CPVC BlazeMaster của chúng tôi, đều cung cấp các khớp nối giúp việc đính kèm trở nên dễ dàng và giá cả phải chăng.
Để lắp đặt một ống thả linh hoạt, hãy kết nối đầu nối mềm với phụ kiện ren trên đường nhánh. Đầu phun nước được nối với đầu kia của ống mềm thả linh hoạt. Sau khi lắp đặt lưới trần, người lắp đặt có thể đến địa điểm làm việc và xác định vị trí các giọt nước ở vị trí cuối cùng của chúng. Thợ lắp đặt một giá đỡ để đỡ thanh thả linh hoạt, đặt thanh thả linh hoạt vào giá đỡ và cắt trần. Quá trình này mất trung bình khoảng 10 phút hoặc ít hơn cho mỗi đầu phun nước.
Điều đó đơn giản hơn nhiều so với việc lắp đặt các ống thép cứng. Người lắp đặt phải đợi cho đến khi tấm trần tiêu âm được lắp vào để biết chiều dài của đoạn ống và khoảng cách đến tấm trần. Trừ khi thiết kế và chế tạo trước đoạn thả này chính xác 100%, công việc phải được thực hiện tại chỗ. Đó là một quá trình đầy thử thách – cố gắng lập kế hoạch lắp đặt từ bản vẽ là điều gần như không thể. Đó thường là công việc của hai người, với một người lắp đặt trên thang thực hiện các phép đo và gọi cho đồng nghiệp có máy điện để cắt đường ống cho lớp bọc thép. Quá trình này có thể mất khoảng 15 – 30 phút cho mỗi đầu phun nước, tùy thuộc vào mức độ phức tạp của việc lắp đặt trần nhà.
Thời gian này có thể được kéo dài đáng kể đối với các tình huống phức tạp hơn trong đó người lắp đặt cần lắp đặt các giọt nước xung quanh ống dẫn, hộp cáp, đường ống nước và các bộ phận cơ khí và kết cấu khác nằm trong không gian xen kẽ. Cũng có thể mất nhiều thời gian hơn nếu vị trí từ ống nhánh tới đầu phun có chiều dài lớn hơn và có thể cần thêm móc treo theo yêu cầu của NFPA 13.
Những Khớp nối mềm linh hoạt loại bỏ tất cả sự phức tạp đó. Chúng có sẵn với nhiều chiều dài khác nhau, lên đến 1.8 m, vì vậy người lắp đặt có thể làm việc xung quanh bất kỳ thứ gì ở phía trên trần nhà.
Các đầu nối mềm linh hoạt cũng đơn giản hóa việc kiểm tra hệ thống theo Mục 29.1.1.1 của NFPA 13 (2022): “Trừ khi được cho phép từ 29.2.1.3 đến 29.2.1.6, tất cả đường ống và các thiết bị phụ trợ đi kèm chịu áp suất làm việc của hệ thống phải được kiểm tra thủy tĩnh ở 200 psi (14). bar) và phải duy trì áp suất đó mà không bị mất đi trong 2 giờ.” Với những giọt phun nước dạng ống cứng, người lắp đặt có thể cần phải kiểm tra lại hệ thống thủy tĩnh sau khi lắp đặt các đầu phun nước. Với việc sử dụng các giọt linh hoạt, người lắp đặt có thể hoàn thành thử nghiệm thủy tĩnh theo NFPA 13 trong giai đoạn lắp ráp thô.
Giọt linh hoạt là một lựa chọn thông minh để lắp đặt hệ thống phun nước chữa cháy BlazeMaster, đặc biệt là khi tiết kiệm thời gian và tránh ăn mòn. Để biết thêm thông tin, hãy liên hệ với nhóm hỗ trợ kỹ thuật chuyên gia của chúng tôi.
Bạn có biết chúng tôi đã phát triển sản phẩm CPVC từ năm 2018 tại Việt Nam với hàng trăm dự án.
Trụ sở chính:

Tầng 5, Tòa nhà HUD3, số 121-123 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội

Kho: SEC – Mỹ Đình – Hà Nội:

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay