Chi tiết

Bài viết

Làm thế nào để tránh các vấn đề về hiệu suất và bảo trì với hệ thống cấp nước chữa cháy tự động BlazeMaster CPVC

Độ tin cậy của Hệ thống cấp nước chữa cháy tự động BlazeMaster CPVC  là rất quan trọng đối với sự an toàn và an ninh của tòa nhà và người ở của bạn. Trục trặc hoặc sự cố hệ thống đường ống có nhiều dạng, nhưng một số dạng phổ biến nhất bao gồm dòng nước bị hạn chế, đầu vòi phun nước bị tắc và rò rỉ trong hệ thống.

Một nghiên cứu năm 2013 của John Hall (kết hợp với NFPA) báo cáo rằng 77% trường hợp kích hoạt hệ thống phun nước chữa cháy không hiệu quả hoặc nước không đến được đám cháy và không cung cấp đủ nước.

Người lắp đặt và chủ sở hữu tòa nhà có thể tránh những vấn đề này bằng cách chọn đúng vật liệu cho hệ thống của họ và thực hiện bảo trì thích hợp.

Ăn mòn và tích tụ cặn trong đường ống kim loại

Các vấn đề phổ biến nhất mà Hệ thống cấp nước chữa cháy tự động BlazeMaster CPVC  bằng kim loại phải đối mặt là đóng cặn và ăn mòn.

Nước có thể ăn mòn đường ống kim loại nếu nó nằm ngoài độ pH trung tính và các tạp chất trong nước có thể dẫn đến các vấn đề đóng cặn.

Quy mô là sự tích tụ của các khoáng chất trên bề mặt đường ống. Khi các khoáng chất thoát ra khỏi nước và bám vào bề mặt đường ống, lỗ mở ống sẽ bị co lại. Sự co thắt này làm hạn chế dòng chảy của nước và có thể làm tăng tổn thất áp suất.

Ăn mòn xảy ra khi các ion tích điện trong nước hút các ion từ bề mặt kim loại. Quá trình này có thể ăn mòn các phần của bề mặt kim loại, và cuối cùng dẫn đến các mảnh bong ra.

Theo thời gian, những vấn đề này có thể hạn chế lưu lượng nước, làm suy yếu vật liệu đường ống và các mối nối, tăng tổn thất áp suất và gây ra rò rỉ. Trong một số trường hợp, cặn ăn mòn có thể đọng lại trong các đầu ra của vòi phun nước làm hạn chế lượng nước có thể thoát ra ngoài.

 

Làm thế nào để tránh các vấn đề với Hệ thống cấp nước chữa cháy tự động BlazeMaster CPVC

Bảo trì là chìa khóa cho một hệ thống hoạt động tốt. NFPA 25 đưa ra các quy trình và thực hành tốt nhất để kiểm tra Hệ thống cấp nước chữa cháy tự động BlazeMaster CPVC  . Bao gồm các:

  • Kiểm tra trạng thái van
  • Đánh giá đường ống nội bộ
  • Kiểm tra lưu lượng và vận hành máy bơm chữa cháy
  • Kiểm tra dòng chuyển tiếp cho bộ ngăn dòng chảy ngược
  • Đánh giá rủi ro và các chương trình kiểm tra dựa trên hiệu suất
  • Chuẩn bị các báo cáo về tình trạng khuyết tật được lập kế hoạch trước
  • Xả nước và thử nghiệm
  • Kiểm tra tổng thể hệ thống

Chủ sở hữu hệ thống đường ống kim loại cũng được yêu cầu thực hiện kiểm tra ăn mòn định kỳ thông qua dịch vụ kiểm tra của bên thứ ba.

Tránh các vấn đề nghiêm trọng và giảm thiểu việc bảo trì với CPVC

Nhiều vấn đề thường thấy với các Hệ thống cấp nước chữa cháy tự động BlazeMaster CPVC  ngày nay bắt nguồn nhiều hơn từ vật liệu chúng được tạo ra, hơn là bảo trì.

CPVC là vật liệu cao cấp cho các hệ thống phòng cháy chữa cháy vì nó bền, tương đối rẻ và quan trọng nhất là không dễ bị ăn mòn và đóng cặn.

Với CPVC, các thử nghiệm ăn mòn của bên thứ ba là không cần thiết và việc bảo trì chung được đơn giản hóa vì rủi ro ăn mòn và đóng cặn thấp hơn nhiều.

 

Tài nguyên bổ sung từ Hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster®

Sự cố Hệ thống cấp nước chữa cháy tự động BlazeMaster CPVC  là một vấn đề và rủi ro nghiêm trọng, và là một trong những rủi ro mà chúng tôi muốn đảm bảo rằng bạn sẽ không bao giờ phải đối mặt với. Cho dù bạn đang tìm cách bắt đầu xây dựng CPVC mới hay loại bỏ dần hệ thống kim loại của mình với CPVC, bạn có thể xem một số tài nguyên miễn phí của chúng tôi sẽ giúp bạn bắt đầu.

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với nhóm của chúng tôi bất kỳ lúc nào để được hướng dẫn từ chuyên gia.

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay