Chi tiết

Tin tức

Lưu ý số 62 – Viện nghiên cứu ống nhựa Bắc Mỹ về CPVC

Tháng 01/2020, Viện nghiên cứu ống nhựa Bắc Mỹ đã có thông báo cập nhật lưu ý kỹ thuật số 62 về sản phẩm CPVC. Viện ống nhựa, Inc. (PPI), đã xuất bản một hướng dẫn mới liên quan đến việc sử dụng hệ thống đường ống CPVC trong các tòa nhà thương mại. Có sẵn trên trang web của PPI, TN-62 Phù hợp và tính năng hệ thống đường ống CPVC cho các ứng dụng xây dựng thương mại. Mô tả các lợi thế và khả năng vật liệu cần được xem xét khi thiết kế hệ thống CPVC cho hệ thống ống nước và cơ khí thương mại. PPI là hiệp hội thương mại lớn đại diện cho tất cả các phân khúc của ngành ống nhựa.

Viện ống nhựa, Inc. (PPI) là hiệp hội thương mại lớn ở Bắc Mỹ đại diện cho tất cả các phân khúc của ngành ống nhựa và được dành riêng để quảng bá nhựa là vật liệu được lựa chọn cho các ứng dụng ống và ống dẫn. PPI là dữ liệu xuất bản tài nguyên tri thức kỹ thuật, kỹ thuật và công nghiệp hàng đầu để sử dụng trong việc phát triển và thiết kế hệ thống ống nhựa và ống dẫn. Ngoài ra, PPI hợp tác với các tổ chức công nghiệp đặt ra các tiêu chuẩn cho thực tiễn sản xuất và phương pháp lắp đặt.


TÓM TẮT

Polyvinyl clorua clo hóa (CPVC) là một vật liệu đường ống nhựa áp lực nhiệt độ cao được giới thiệu sử dụng cho các ứng dụng hệ thống ống nước có thể uống được hơn sáu mươi năm trước. Ống CPVC được sản xuất theo mét và được sử dụng với các phụ kiện đúc. Ưu điểm của hệ thống đường ống CPVC bao gồm an toàn cho truyền dẫn nước uống được; khả năng chống ăn mòn, kháng clo và chloramine; và độ bền cao để thuận lợi cho lắp đặt tại hiện trường dự án. Một lợi thế vốn có khác là không sử dụng ngọn lửa, nguồn nhiệt để nối, vì các đường ống và phụ kiện được nối bằng dung môi hoặc khớp nối cơ học, chẳng hạn như phụ kiện có rãnh. Điều này có thể giúp ngăn ngừa hỏa hoạn trong quá trình xây dựng.

Chỉ dẫn kỹ thuật PPI TN-62 mô tả cách sử dụng ống CPVC và hệ thống lắp đặt phù hợp để sử dụng trong các ứng dụng thương mại như phân phối nước nóng và nước lạnh, phòng cháy chữa cháy (13D, 13R và một số sử dụng theo tiêu chuẩn NFPA 13, khi được liệt kê trong UL 1821), Nước làm lạnh, và hệ thống sưởi ấm và làm mát hydronic, đã được giải thích bởi Lance MacNevin, P. Eng., giám đốc kỹ thuật cho Bộ phận Xây dựng & hạ tầng của PPI.

Nhiều người không nhận thức được sự khác biệt đáng kể giữa vật liệu ống PVC và CPVC. CPVC là polyvinyl clorua đã được clo hóa thông qua phản ứng clo hóa gốc tự do, được bắt đầu bằng tia cực tím trong quá trình sản xuất. Clo được thêm vào PVC giúp CPVC có hiệu suất nhiệt độ cao hơn và khả năng chống cháy và ăn mòn được cải thiện. Ống áp lực CPVC là một vật liệu khác biệt với ống áp lực PVC có khả năng bổ sung, và được chấp nhận trong tất cả các mô hình hệ thống ống nước và cơ khí cho các ứng dụng hệ thống ống nước và cơ khí được ghi nhận trước đó.

Các chủ đề thảo luận trong tài liệu PPI mới bao gồm:

* Định nghĩa và đặc tính vật liệu CPVC

* Sử dụng trong các ứng dụng nhiệt độ cao

* Kháng các chất khử trùng nước uống được

* Sử dụng trong các hệ thống vật liệu hỗn hợp có chứa vật liệu đồng và CPVC

* Vấn đề thiết kế khi sử dụng CPVC

Theo Chủ tịch PPI David Fink, CP CPVC là vật liệu đường ống độc đáo, là một phần của việc xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng trong nhiều thập kỷ. Là một trong một số vật liệu đường ống được đại diện bởi PPI, một trong những mục tiêu của chúng tôi là giúp các nhà đầu tư và người dùng cuối về cách sử dụng phù hợp cho vật liệu này. TN-62 chứa thông tin kỹ thuật chi tiết chưa được công bố theo cách ngắn gọn như vậy cho đến nay. 

Được xuất bản trên trang web của PPI trực tiếp tại https://plasticpipe.org/pdf/tn-62.pdf, TN-62 là một trong một số tài liệu PPI liên quan đến thiết kế và lắp đặt vật liệu ống áp lực được xuất bản như một dịch vụ cho ngành công nghiệp bởi Phòng Xây dựng & hạ tầng của PPI.

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay