Chi tiết

Bài viết

Ống FlowGuard CPVC có an toàn?

Ống nước an toàn sức khỏe CPVC FlowGuard

Chất lượng nước là rất quan trọng đối với bất kỳ hệ thống ống cấp nước dân dụng nào. Là chủ nhà, bạn mong muốn rằng vật liệu đường ống của bạn không  làm ô nhiễm nước chảy trong nó.

Nhưng mặc dù nước được khử trùng, vi khuẩn vẫn có thể có trong nước uống. Tùy thuộc vào vật liệu, một số đường ống dễ bị tích tụ vi khuẩn hơn những ống khác.

Do đó, nhiều nghiên cứu quốc tế, như Đánh giá nước Kiwa, đã thử nghiệm sự an toàn của một số vật liệu, bao gồm cả ống xanh (PPR) và polyvinyl clorua clo hóa (CPVC).

Kết quả?

CPVC là một trong những vật liệu phi kim loại an toàn nhất cho nguồn nước của bạn. 

CPVC chống lại sự tăng trưởng của vi khuẩn 

Chìa khóa cho khả năng chống nhiễm bẩn của CPVC là khả năng hình thành màng sinh học rất thấp.

Màng sinh học hình thành khi sinh khối như vi khuẩn, nấm, tảo và nấm mốc bám vào bề mặt trong môi trường ẩm ướt. Kết quả từ đánh giá nước Kiwa xác nhận PPR có tiềm năng lớn nhất để hình thành màng sinh học, so với các vật liệu đường ống khác, bao gồm CPVC.

Ống nước an toàn sức khỏe

Do cấu trúc hóa học của CPVC và độ mịn của bề mặt ống, nó rất khó để vi khuẩn có hại bám vào.

Trong biểu đồ dưới đây, những phát hiện từ Đánh giá nước Kiwa chỉ ra cho thấy số lượng vi khuẩn Legionella trong nước chảy qua hệ thống đường ống CPVC thấp hơn đáng kể so với PPR.

Ống nước an toàn sức khỏe

CPVC và thẩm thấu hóa học

Sự thẩm thấu hóa học trong hệ thống ống nước là khi một chất hoặc vật liệu tiếp xúc với bên ngoài đường ống và truyền chất gây ô nhiễm qua thành ống vào nguồn nước của bạn.

Nhưng do hàm lượng clo, chất phụ gia và hóa chất của CPVC, vật liệu này có khả năng chống thẩm thấu của nhiều hóa chất phổ biến có thể gây ô nhiễm nước.

FlowGuard® CPVC đảm bảo chất lượng nước

Đường ống CPVC của FlowGuard® đã được thử nghiệm bởi các tổ chức bên thứ ba, quốc tế tập trung vào sức khỏe và an toàn công cộng. Dựa trên các thử nghiệm này và các phê duyệt tài liệu của chúng tôi, FlowGuard CPVC là một trong những vật liệu đường ống an toàn nhất hiện có .

Các tổ chức này thử nghiệm vật liệu đường ống thông qua các bài kiểm tra tiêu chuẩn và cấp chứng nhận và phê duyệt dựa trên kết quả. FlowGuard CPVC đã giành được sự chấp thuận cho các ứng dụng nước uống của tất cả các cơ quan quốc tế lớn, bao gồm:

Cụ thể hơn, FlowGuard CPVC được phê duyệt cho các ứng dụng nước uống được và có chứng nhận NSF 61 Annex G certification. NSF / ANSI 61 xác minh hàm lượng chì trung bình có trọng số trong vật liệu đường ống và có thể được tách ra khỏi vật liệu nhỏ hơn 0,25%.

Ống và phụ kiện FlowGuard CPVC

FlowGuard – ống và phụ kiện là hệ thống ống nước CPVC được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới nhờ chất lượng vật liệu và khả năng kháng clo, cùng đặc tính kháng màng sinh học của nó.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về ống CPVC FlowGuard, đội ngũ tư vấn hệ thống đường ống của chúng tôi sẵn sàng nói chuyện.

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay