Chi tiết

Bài viết

Đặc điểm hiệu suất cháy

Tính cháy của CPVC Corzan nói riêng và CPVC nói chung

Hệ thống công nghiệp Corzan® rất phù hợp cho nhiều ứng dụng quy trình do khả năng chống chịu vượt trội của chúng đối với nhiều hóa chất ăn mòn ở nhiệt độ lên tới 200 ° F (93,3 ° C).

Khi vật liệu đường ống nhựa nhiệt dẻo được chọn, nên nghĩ đến các đặc tính hiệu suất cháy của vật liệu. Đánh giá hiệu suất chữa cháy bao gồm việc xem xét nhiều yếu tố, bao gồm:

  • Chống đánh lửa
  • Nhiệt do cháy
  • Giới hạn chỉ số oxy
  • Chống cháy lan
  • Kháng khói

Không có sự trợ giúp của chất chống cháy và chất ức chế khói, Corzan CPVC vốn đã thể hiện các đặc tính hiệu suất cháy vượt trội về mặt truyền lửa hạn chế và tạo khói thấp.

Khi được kết hợp với sự cân bằng tuyệt vời của độ bền cơ học, độ dẫn nhiệt thấp, thủy lực được cải thiện và khả năng chống ăn mòn vượt trội, Corzan CPVC cung cấp sự an toàn và hiệu suất tuyệt vời trong một loạt các ứng dụng đường ống và ống dẫn trong quy trình công nghiệp.

Kháng đánh lửa

Corzan CPVC có nhiệt độ đánh lửa flash là 900 ° F (482 ° C), đây là nhiệt độ thấp nhất mà tại đó khí cháy đủ được phát triển để được đốt cháy bằng ngọn lửa nhỏ bên ngoài. Nhiều chất dễ cháy thông thường khác, như gỗ, bốc cháy ở 500 ° F (260 ° C) hoặc ít hơn.

So sánh điểm nhiệt độ đánh lửa

tính cháy CPVC corzan
Điểm cháy

Điểm cháy CPVC

Kháng cháy

Corzan CPVC sẽ không duy trì sự cháy trong điều kiện khí quyển bình thường do Chỉ số oxy giới hạn rất cao (LOI) là 60. LOI là tỷ lệ oxy cần thiết trong khí quyển để hỗ trợ quá trình đốt cháy.

Vì bầu khí quyển Trái đất chỉ có 21% oxy, Corzan CPVC sẽ không cháy trừ khi ngọn lửa liên tục được áp dụng và sẽ ngừng cháy khi nguồn đánh lửa được loại bỏ. Nhiều vật liệu hỗ trợ đốt cháy do LOI thấp của chúng.

So sánh chỉ số giới hạn OXI

LOI CPVC

tính cháy cpvc corzan

Truyền lửa và tạo khói

Các đặc tính lan truyền ngọn lửa và khói của vật liệu CPVC Corzan đã được đánh giá bằng một số phương pháp thử nghiệm được công nhận.

Tính dễ cháy của Corzan CPVC đã được thử nghiệm theo tiêu chuẩn UL 94, được sử dụng để xác định tính dễ cháy của vật liệu nhựa được sử dụng trong các thành phần và bộ phận của thành phẩm.

Thử nghiệm này đo lường sức đề kháng của vật liệu đối với việc đốt, nhỏ giọt, phát xạ phát sáng và đốt xuyên qua. CPVC đã đạt được xếp hạng cao nhất có trong phạm vi thử nghiệm V0, 5VB và 5VA này.

Dịch vụ Đánh giá ICC đã thử nghiệm nước đầy trong ống 6″. Ống SCH 80 Corzan theo tiêu chuẩn chung theo tiêu chuẩn UL 723 / ASTM E84.

Giao thức kiểm tra tính dễ cháy của vật liệu phòng sạch (FM 4910)

Do mối quan tâm ngày càng tăng trong ngành công nghiệp bán dẫn về an toàn và chi phí cao liên quan đến hỏa hoạn và làm sạch sau đó, Factory Mutual đã phát triển một tiêu chuẩn (FM 4910) cho vật liệu phòng sạch bán dẫn.

FM 4910 yêu cầu các vật liệu cung cấp khả năng chống cháy và chống phát triển khói tốt hơn, do đó hạn chế thiệt hại có thể gây ra bởi hỏa hoạn.

Các hợp chất Corzan đã được đánh giá và vượt qua giao thức thử nghiệm FM 4910 để truyền lửa và phát triển khói. Các hợp chất này bao gồm hợp chất ống xám (để sản xuất thành ống tròn liền mạch), hợp chất ống màu xám và hợp chất Corzan 4910, được sử dụng để sản xuất tấm để chế tạo thành thiết bị phòng sạch.

Danh sách liệt kê độc lập

Trong một số trường hợp, các nhà sản xuất ống và phụ kiện Corzan CPVC đã hoàn thành sẽ thực hiện thử nghiệm cần thiết để có được danh sách sản phẩm độc lập với Lubrizol. Tham khảo ý kiến nhà sản xuất để có được những danh sách này.

 

Để nhận được tư vấn của chuyên gia về Corzan của chúng tôi, hay đặt hàng mua ống CPVC hãy liên hệ:

Trụ sở chính: Tầng 5, Tòa nhà HUD3, số 121-123 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội

Kho: SEC – Mỹ Đình – Hà Nội:

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay