Chi tiết

Bài viết

Video: Làm thế nào để dung môi hàn BlazeMaster® CPVC

BlazeMaster ® CPVC được biết đến với việc lắp đặt dễ dàng và quy trình  dung môi một bước nhanh chóng của chúng tôi là một phần quan trọng trong đó. So với hàn nhiệt được sử dụng với ống thép, hàn  dung môi mang lại một môi trường làm việc an toàn hơn, vì không cần máy móc nặng hoặc công cụ điện.

Vì kỹ thuật hàn  dung môi thích hợp rất quan trọng, chúng tôi đã tạo một video mới bên dưới cung cấp tổng quan từng bước về quy trình. Đó là một giải pháp bổ sung tuyệt vời cho người lắp đặt có thể giúp đảm bảo cài đặt chất lượng hàng đầu và hệ thống chống cháy BlazeMaster lâu dài.

Khi làm việc với  dung môi:

 • Đảm bảo an toàn trên hết. Mang kính bảo vệ mắt và găng tay.  dung môi là vật liệu có hàm lượng VOC thấp, nhưng hãy sử dụng nó ở những nơi thông thoáng.
 • Hãy nhớ rằng  dung môi không phải là “keo”. Trong khi các thuật ngữ thường được sử dụng thay thế cho nhau trong lĩnh vực này, thì keo là chất kết dính có thể kết dính hai bề mặt với nhau. Ngược lại, hàn  dung môi hợp nhất ống CPVC và khớp với nhau ở cấp độ phân tử để tạo ra một mảnh vật liệu liên tục. Các khớp thực sự là phần mạnh nhất của hệ thống.
 • Theo dõi nhiệt độ và độ ẩm. Ví dụ, người lắp đặt cần tuân theo một số quy trình đơn giản bổ sung khi sử dụng  dung môi trong thời tiết nóng và trong những tháng thời tiết lạnh .

Với những mẹo đó, đây là tổng quan về quy trình được đề cập trong video:

Cắt ống CPVC đúng cách

Bạn sẽ cần một máy cắt bánh cóc, một máy cắt ống nhựa loại bánh xe, một máy cưa điện hoặc một chiếc cưa răng mịn để cắt CPVC. Cho dù bạn sử dụng công cụ nào, hãy đảm bảo rằng lưỡi dao sắc bén. Các bước chính:

 • Cắt ống để đảm bảo cạnh vuông, tạo bề mặt tối đa cho quá trình hàn dung môi.
 • Làm vát và vát mép bằng một công cụ thích hợp, chẳng hạn như một cái vát mép. Khử cặn đảm bảo sự tiếp xúc thích hợp giữa đường ống và phụ kiện. Góc xiên giúp  không bị đẩy vào khớp nối khi lắp ống.
 • Lau sạch các cặn bẩn và hơi ẩm bám trên ổ cắm và đầu ống. Độ ẩm có thể kéo dài thời gian lưu hóa và các mảnh vụn có thể làm suy yếu các kết nối  dung môi.
 • Kiểm tra độ khít trước khi thi công  dung môi. Đảm bảo đường ống vừa khít.

Áp dụng dung môi

Sau khi kiểm tra độ phù hợp của đường ống, bạn đã sẵn sàng để hàn bằng dung môi:

 • Sử dụng kích thước dauber phù hợp. Video bao gồm thông tin về cách đảm bảo rằng bạn đang sử dụng đầu nối phù hợp với kích thước đường ống mà bạn đang làm việc.
 • Kiểm tra tuổi của  dung môi , đảm bảo không quá hai năm so với ngày ghi trên lon.
 • Bắt đầu bằng một lớp  dung môi dày và đều xung quanh mép ngoài của đường ống. Không nhúng lại miếng dauber vào lon, hãy phủ một lớp sơn đều vào bên trong ống nối. Đối với đường ống lớn hơn một inch, sơn lớp thứ hai.

Chèn ống CPVC vào khớp nối

Sau khi  dung môi được áp dụng đúng cách, bạn đã sẵn sàng lắp đặt đường ống.

 • Đưa ngay đường ống vào khớp nối để đảm bảo quá trình đóng rắn được hiệu quả. Nếu  dung môi trên đường ống hoặc ống nối bị khô trước khi bạn lắp chúng lại với nhau, không nên thi công lại vì  khô sẽ cản trở sự ăn khớp. Thay vào đó, hãy sử dụng một đoạn ống hoặc ống nối mới.
 • Xoay ống một phần tư lần lượt khi nó được lắp vào khớp nối , điều này đảm bảo phân phối đều  dung môi khi khớp nối với nhau. Đảm bảo đường ống chạm vào mặt sau của khớp nối và giữ trong khoảng 30 giây.
 • Lau sạch  dung môi dư thừa để bạn nhìn thấy một hạt  dung môi liên tục ở mép của khớp nối.
 • Xác minh thời gian bảo dưỡng bằng cách xem hướng dẫn của nhà sản xuất. Khi quá trình lắp ráp hoàn tất, các phân tử CPVC mới được hợp nhất sẽ cứng lại khi dung môi bay hơi. Khi hết dung môi, mối nối đã được chữa khỏi hoàn toàn. Nhưng hãy nhớ – thời gian chữa bệnh sẽ thay đổi tùy theo nhiệt độ và độ ẩm.

Video bao gồm tất cả thông tin này ở định dạng dễ hiểu. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm bằng cách tải xuống Hướng dẫn Hoàn chỉnh về Hệ thống Chống cháy  & CPVC dung môi .

Những công cụ này phản ánh cam kết của BlazeMaster Fire Protection Systems để giúp các đối tác của chúng tôi thành công bằng cách đảm bảo cài đặt chất lượng – mọi lúc. Như mọi khi, hãy cho chúng tôi biết nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay