Chi tiết

Bài viết

8 lý do để chọn BlazeMaster CPVC hơn thép

So sánh BlazeMaster CPVC và thép trong hệ thống chữa cháy tự động

So sánh CPVC và thép trong hệ thống chữa cháy tự động

So sánh CPVC với kim loại

Cho đến khi hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster CPVC được giới thiệu vào năm 1984 – thay đổi ngành công nghiệp bảo vệ Hệ thống cấp nước chữa cháy tự động BlazeMaster CPVC  trở nên tốt hơn – thép là vật liệu được lựa chọn cho các đường ống và phụ kiện của Hệ thống cấp nước chữa cháy tự động BlazeMaster CPVC  trên toàn thế giới. Sức mạnh và khả năng chịu nhiệt của thép khiến nó trở thành một lựa chọn hợp lý.

Tuy nhiên, ngày nay, BlazeMaster CPVC, một loại nhựa nhiệt dẻo nhẹ được làm từ polyme PVC cơ bản và được tăng cường thêm các phân tử clo, đã trở thành hệ thống ống và phụ kiện chữa cháy được chỉ định rõ nhất thuộc loại này trên thế giới, một phần do những ưu điểm đáng kể của nó so với thép .

Thêm clo và phụ gia chuyên dụng cho phép vật liệu chịu được nhiệt độ và áp suất cao. Nhưng BlazeMaster CPVC cũng mang lại những ưu điểm là nhẹ, dễ chế tạo, linh hoạt và chống ăn mòn. BlazeMaster CPVC chịu được nhiệt và áp suất cực cao.

Nó mang lại lợi thế về chi phí ban đầu khi giá thép dao động và thường cao hơn nhiều so với BlazeMaster CPVC. Xét riêng về mặt chi phí, CPVC cho phép các hệ thống an toàn sinh mạng quan trọng trở nên hợp lý hơn, bảo vệ hàng triệu chủ nhà và người cư ngụ trong tòa nhà, nhà ở, các tòa nhà tổ chức và thương mại, và lính cứu hỏa.

Và đó chỉ là sự khởi đầu.

So sánh CPVC với kim loại: Tiết kiệm 

 1. Tiết kiệm lao động– Ống thép nặng và thường cần thiết bị đặc biệt để di chuyển xung quanh công trường. Điều đó cũng có nghĩa là hai hoặc nhiều người cài đặt làm việc trong cùng một khu vực. Không chỉ ống và phụ kiện CPVC của BlazeMaster có trọng lượng nhẹ hơn đáng kể so với thép, mà một người lắp đặt thường có thể hoàn thành toàn bộ khu vực một mình, tiết kiệm lao động.2. Tiết kiệm chi phí vật liệu 
  Đường ống và phụ kiện đường ống có thể chiếm hơn 60% tổng chi phí vật liệu của một Hệ thống cấp nước chữa cháy tự động BlazeMaster CPVC, và điều đó đang được bảo tồn. Ống và phụ kiện CPVC của BlazeMaster rẻ hơn nhiều so với thép, đặc biệt khi xem xét rằng ống có đường kính nhỏ hơn thường có thể được sử dụng (nhiều hơn về sau). Sử dụng BlazeMaster CPVC thay vì thép có thể mang lại lợi thế cạnh tranh cho các nhà thầu khi đấu thầu một công việc và thậm chí tăng lợi nhuận!

So sánh CPVC với kim loại : Ưu điểm về thiết kế và lắp đặt

 1. Lắp đặt linh hoạt – Ống thép cứng, gây ra vấn đề lắp đặt trong không gian chật hẹp hoặc khu vực khó tiếp cận. Không giống như thép, BlazeMaster CPVC dễ uốn và cung cấp tính linh hoạt hơn khi lắp đặt trong những không gian khó khăn và tổng thể.
  4. Dễ dàng hơn Fab – Ống thép yêu cầu đuốc có giấy phép đặc biệt và có thể tạo ra nguy cơ hỏa hoạn tại nơi làm việc. Cần có máy tạo ren ồn để chế tạo và kết nối hệ thống. Ống và phụ kiện CPVC của BlazeMaster được nối với nhau bằng  dung môi và được cắt theo chiều dài mà không cần dụng cụ đặc biệt. Hệ thống CPVC của BlazeMaster được chế tạo tại chỗ, dẫn đến việc lắp đặt nhanh hơn.
  5. Ưu điểm về thiết kế và thủy lực tốt hơn -Ống CPVC có tính thủy lực tốt hơn ống thép, điều này thường có nghĩa là ống CPVC có đường kính nhỏ hơn có thể được sử dụng, tạo ra một khoản tiết kiệm chi phí khác. Điều này được chứng minh bằng Hệ số Hazen-Williams, một mối quan hệ thực nghiệm được sử dụng trong thiết kế Hệ thống cấp nước chữa cháy tự động BlazeMaster CPVC  liên hệ giữa dòng chảy của nước trong đường ống với các đặc tính vật lý của đường ống và sự sụt giảm áp suất do ma sát gây ra. Nó cũng cho phép đường ống CPVC phù hợp với các khoảng trống không gian nhỏ hơn so với đường ống thép, một lợi thế thiết kế bổ sung.

So sánh CPVC và thép: Hiệu suất cao và dễ bảo trì

 1. Ăn mòn không phải là một mối quan tâm –Trong hệ thống ống thép, sự kết hợp của nước, hóa chất xử lý nước và oxy có thể gây ra sự ăn mòn theo thời gian và có thể dẫn đến rò rỉ lỗ kim trong Hệ thống cấp nước chữa cháy tự động BlazeMaster CPVC bằng ống thép – có khả năng xảy ra trong vòng chưa đầy hai năm. Sự tích tụ cáu cặn, kết quả của các khoáng chất liên kết với nước cứng, có thể bám vào thành ống thép, thường gần các phụ kiện và góc. Điều này có thể hạn chế dòng chảy của nước hoặc tệ hơn là ngăn chặn hoàn toàn dòng chảy của nước. BlazeMaster CPVC sẽ không bao giờ bị ăn mòn, mang lại sự an toàn và yên tâm, và chưa kể đến việc dịch vụ ít bị gián đoạn hơn.
  7. Không cần Nitơ –Ăn mòn trong hệ thống phòng cháy chữa cháy đường ống thép đã dẫn đến sự phát triển của ngành công nghiệp tạo nitơ và phần cứng liên quan, làm tăng thêm đáng kể chi phí của hệ thống làm bằng thép. Việc sử dụng BlazeMaster CPVC loại bỏ nhu cầu về hệ thống nitơ, cung cấp cả vật liệu và chi phí nhân công lắp đặt.
  8. Bảo trì dễ dàng hơn –Ăn mòn và đóng cặn là mối quan tâm bảo trì hàng đầu đối với hệ thống phòng cháy chữa cháy bằng thép. Việc loại bỏ cặn có thể là một việc vặt và tùy thuộc vào mức độ cứng của nước, có thể được yêu cầu thường xuyên. BlazeMaster CPVC chống đóng cặn và ăn mòn, tiết kiệm tần suất và chi phí bảo trì. Ngoài ra, nếu cần sửa chữa đường ống hoặc thay đổi đầu phun hoặc đầu phun nước, đường ống BlazeMaster CPVC có thể dễ dàng cắt ra và thay thế mà không gây gián đoạn hoặc hư hỏng tài sản. Chủ sở hữu tòa nhà và khách thuê sẽ cảm ơn bạn!

Nói một cách đơn giản, Khi so sánh Hệ thống Phòng cháy Chữa cháy BlazeMaster CPVC và thép, BlazeMaster CPVC mang lại sự an tâm và giúp cứu sống nhiều người. Chúng tôi tự hào đã làm như vậy trong hơn 30 năm trên khắp thế giới.

Để tìm hiểu thêm về những ưu điểm của BlazeMaster CPVC so với thép, hãy tải xuống Hướng dẫn Phòng cháy Chữa cháy với CPVC của chúng tôi.

Trụ sở chính:

Tầng 5, Tòa nhà HUD3, số 121-123 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội

Kho: SEC – Mỹ Đình – Hà Nội:

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay