Chi tiết

Bài viết

Cách cắt ống CPVC đúng cách cho hệ thống phòng cháy chữa cháy

Cắt ống chữa cháy cpvc BlazeMaster đúng cách

Quy trình cắt và ghép đơn giản là một trong nhiều ưu điểm của Hệ thống Phòng cháy Chữa cháy BlazeMaster ® . Bằng cách làm theo một vài bước đơn giản, người lắp đặt có thể cắt đường ống CPVC theo chiều dài mong muốn chỉ trong vài phút và đảm bảo đường ống sạch sẽ, thẳng hàng mọi lúc.

Để tránh gây hại cho cơ thể, người lắp đặt nên đeo găng tay bảo hộ và kính bảo hộ, đồng thời kiểm tra hướng dẫn lắp đặt của nhà sản xuất để biết các biện pháp phòng ngừa an toàn.

Cắt ống chữa cháy cpvc

Dụng cụ cắt CPVC

Ống CPVC có thể được cắt dễ dàng bằng các dụng cụ cầm tay đơn giản, không cần dùng điện hoặc nhiệt.

Để có kết quả tốt nhất: Hệ thống Phòng cháy Chữa cháy BlazeMaster khuyên bạn nên sử dụng máy cắt bánh xe hoặc máy cưa răng mịn. Nếu sử dụng máy cưa có răng mịn, hãy đảm bảo rằng máy có lưỡi có 16 đến 18 răng trên inch (6 đến 7 trên cm) và độ lệch tối đa .025 inch (0,064 cm).

Luôn luôn cắt vuông ống CPVC để tối đa hóa diện tích bề mặt cho quá trình hàn dung môi. Hộp Mitre và các thiết bị dẫn hướng khác được khuyến khích sử dụng để đảm bảo các vết cắt vuông vắn.

Ở nhiệt độ trên 50°F (10°C), người lắp đặt cũng có thể sử dụng máy cắt bánh cóc có lưỡi mài sắc. Cắt bằng lưỡi cắt xỉn màu hoặc trong thời tiết lạnh có thể nén và làm hỏng đường ống.

Máy cưa vòng cũng có thể được sử dụng. Đảm bảo rằng nó chạy ở tốc độ 6.000 vòng/phút. Máy cưa vòng chạy ở tốc độ 3.600 feet / phút (1.097 mét / phút) cũng là lựa chọn khả thi.

Xử lý đường ống bị nứt

Kiểm tra các vết nứt hoặc các hư hỏng khác trước và sau mỗi lần cắt là rất quan trọng. Nếu phát hiện thấy hư hỏng hoặc nứt ở đầu ống, người lắp đặt nên cắt bỏ ít nhất hai inch (5,08cm) ngoài bất kỳ vết nứt nào có thể nhìn thấy được.

Tạo một cạnh sạch

Sau khi cắt sạch và vuông, loại bỏ các gờ hoặc mạt và vát bên trong và bên ngoài của đường ống. Các mảnh vụn này có thể ngăn cản sự tiếp xúc thích hợp giữa đường ống và ống nối, làm yếu mối nối và có khả năng làm gián đoạn dòng nước.

Việc bổ sung một góc vát nhẹ cho đầu ống giúp dễ dàng xâm nhập vào khớp nối và giúp phân tán đồng nhất  dung môi trong toàn bộ mối nối. Dụng cụ vát mép và thêm đường vát được ưu tiên hơn để loại bỏ gờ và mạt, mặc dù có thể chấp nhận dao bỏ túi hoặc giũa.

Tài nguyên bổ sung để cắt ống CPVC BlazeMaster

Việc lắp đặt Hệ thống Phòng cháy Chữa cháy BlazeMaster CPVC đúng cách là rất quan trọng đối với hiệu suất của nó. Cắt ống CPVC chuẩn bị chính xác đường ống và phụ kiện để nối thành công và tạo ra một hệ thống phun chữa cháy lâu dài, đáng tin cậy.

Nếu bạn đang tìm kiếm thêm thông tin về quá trình cài đặt, hãy xem các tài nguyên bổ sung sau:

Bạn có thắc mắc về việc sử dụng BlazeMaster CPVC trong hệ thống phòng cháy chữa cháy? Đặt lịch tư vấn miễn phí với chuyên gia tư vấn hệ thống đường ống ngay hôm nay.

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay