Chi tiết

BlazeMaster CPVC

15 phương pháp hay nhất để lắp đặt ống nhựa chữa cháy CPVC BlazeMaster

Lắp đặt ống CPVC chữa cháy

Việc lắp đặt ống nhựa CPVC chữa cháy nhanh chóng, dễ dàng và tiết kiệm chi phí, nếu bạn tuân thủ các hướng dẫn sau đây.

Việc lắp đặt CPVC chữa cháy được thực hiện thông qua hệ thống nối một bước đơn giản nên không cần đến đèn khò hoặc kỹ thuật nung chảy nhiệt. Ngoài ra, vì CPVC có trọng lượng nhẹ nên việc lắp đặt ở những nơi khó tiếp cận được hoàn thành dễ dàng hơn.

Cho dù bạn đã sử dụng Ống và Phụ kiện BlazeMaster ® trước đây hay đây là lần đầu tiên bạn sử dụng, thì những biện pháp thực hành tốt nhất sau đây sẽ đảm bảo lắp đặt đúng cách và hệ thống phun nước chữa cháy lâu dài, đáng tin cậy.

Các mẹo được đánh dấu bên dưới không thay thế hướng dẫn cài đặt của nhà sản xuất nhưng cung cấp danh sách những điều nên và không nên làm hữu ích cần ghi nhớ khi thực hiện tại hiện trường.

Bạn đang tìm hướng dẫn từng bước về cách cài đặt BlazeMaster CPVC? Truy cập chương trình đào tạo trực tuyến miễn phí của chúng tôi tại đây.

Trang thông tin chuyên đề về sản phẩm ống nhựa CPVC chữa cháy BlazeMaster

Lưu trữ và xử lý

Để lắp đặt thành công, bạn cần đảm bảo bảo quản và bảo quản đường ống chữa cháy CPVC và phụ kiện đúng cách trước khi lắp đặt. Điều này có nghĩa là:

 • Mẹo số 1: Không kéo hoặc thả ống trên nơi làm việc. Mặc dù ống chữa cháy BlazeMaster CPVC có độ bền cao nhưng tránh được những va chạm không cần thiết khi thao tác. Điều này làm giảm nguy cơ làm hỏng hoặc nứt đường ống và ngăn chặn việc cắt lại đường ống trước khi lắp đặt.
 • Mẹo số 2: Để ống và phụ kiện trong bao bì gốc cho đến khi cần và tránh để ống tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài. Bao bì BlazeMaster CPVC được thiết kế để bảo vệ nó khỏi tia UV.
 • Mẹo số 3: Giám sát việc lưu trữ xi măng dung môi. Kiểm tra ngày ở dưới đáy hộp xi măng dung môi trước khi áp dụng nó vào bất kỳ đường ống và phụ kiện nào. Xi măng dung môi có thời hạn sử dụng hai năm kể từ ngày sản xuất và phải loại bỏ nếu không được sử dụng trong khung thời gian này. Xi măng dung môi cũng nên được bảo quản ở nhiệt độ 40°- 110°F (4 – 43°C) và tránh xa nguồn nhiệt, nguồn gây cháy và cực lạnh.

Chuẩn bị lắp đặt

Người lắp đặt phải luôn xem lại hướng dẫn cụ thể của nhà sản xuất và thực hiện các biện pháp phòng ngừa này trước khi lắp đặt ống và phụ kiện BlazeMaster CPVC:

 • Mẹo số 4: Mặc quần áo bảo hộ, kính bảo hộ và găng tay. Mặc dù hàn xi măng dung môi an toàn hơn nhiều so với các phương pháp lắp đặt khác, nhưng đây vẫn là một quá trình hóa học nên da và mắt cần được che phủ.
 • Mẹo số 5: Kiểm tra đường ống trước và sau khi cắt. Không được có vết nứt hoặc hư hỏng rõ ràng. Nếu có hư hỏng, hãy đo hai inch tính từ đầu vết nứt và cắt lại đường ống. Hãy nhớ sử dụng một miếng vải khô, sạch để lau sạch mọi mảnh vụn hoặc hơi ẩm để tránh kéo dài thời gian xử lý và làm suy yếu các kết nối hàn bằng dung môi.
 • Mẹo số 6: Hãy đề phòng thêm khi thời tiết lạnh. BlazeMaster CPVC có thể được lắp đặt ở nhiệt độ lạnh (xuống tới 0°F hoặc -18°C), tuy nhiên gel xi măng dung môi ở nhiệt độ lạnh, vì vậy nó sẽ cần được làm nóng đến 60°F – 90°F (16°C – 32°C) và được phép ngồi trong 24 giờ trước khi áp dụng. Trong quá trình thi công, cả đường ống và phụ kiện phải ở cùng nhiệt độ và các mối nối mới được trát bằng dung môi phải được phép xử lý lâu hơn.

Trong quá trình cài đặt

lắp đặt ống CPVC chữa cháy

Các phương pháp thực hành tốt nhất trong giai đoạn lắp đặt lắp đặt ống CPVC chữa cháy đảm bảo rằng các liên kết chắc chắn, liền khối được hình thành giữa các đường ống và phụ kiện. Khi được thực hiện chính xác, các khớp mới hình thành sẽ trở thành phần mạnh nhất của hệ thống.

 • Mẹo số 7: Kiểm tra độ khít của đường ống với khớp nối trước khi bôi xi măng dung môi . Ống phải đi vào khớp nối ⅓ inch – ⅔ inch (8,5mm – 17mm). Nếu nó bị lỏng hoặc không vừa với kết nối, hãy tìm các biến dạng hoặc mảnh vụn. Nếu cần, hãy sử dụng đường ống hoặc phụ kiện khác.
 • Mẹo số 8: Sử dụng công cụ vát mép và vát cạnh thích hợp để vát mép ống. Các cạnh vát ngăn xi măng dung môi đẩy xuống khớp nối khi lắp vào. Đảm bảo xoay công cụ vát cạnh theo một hướng. Khi mài bên trong đường ống, hãy đảm bảo loại bỏ tất cả các mảnh ống nhỏ nếu không chúng có thể chảy xuống đầu phun nước và làm gián đoạn dòng nước.
 • Mẹo số 9: Đảm bảo sử dụng đúng kích thước dauber để đảm bảo vừa vặn.
  Đối với ống ¾ inch (19mm) – 1 inch (25 mm), hãy sử dụng dauber ½ inch (12,7mm).
  Đối với ống 1¼ inch (32mm) – 3 inch (76mm), hãy sử dụng dauber ¾ inch (19mm)
 • Mẹo số 10: Sử dụng một lớp xi măng dung môi dày và đều để nối đường ống và khớp nối. Nhúng dauber vào xi măng dung môi và bôi lên bên ngoài đường ống. Hãy nhớ không nhúng lại miếng da vào hộp khi bôi xi măng dung môi còn lại vào bên trong khớp nối. Nếu sử dụng đường ống lớn hơn 1 inch (25mm), cần sơn lớp thứ hai lên đường ống trước khi lắp vào.
 • Mẹo số 11: Không bao giờ bôi lại lên xi măng dung môi đã khô. Nếu xi măng dung môi khô, hãy cắt lại đường ống hoặc sử dụng đường ống và phụ kiện khác.
 • Mẹo số 12: Vặn và giữ ống trong khi lắp vào khớp nối. Một vòng quay ¼ trong khi ống đi vào khớp nối sẽ đảm bảo sự phân bố đều của mối nối khi nó kết hợp với nhau. Giữ trong 30 giây và lau sạch xi măng dư thừa trên bề mặt ống.
 • Mẹo số 13: Xem thời gian chữa bệnh. Thời gian xử lý BlazeMaster CPVC khác nhau tùy theo nhiệt độ, độ ẩm và kích thước ống. Tham khảo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để biết thời gian cụ thể. Hướng dẫn bỏ túi cài đặt BlazeMaster cũng cung cấp các đề xuất chung về thời gian nhưng không thay thế hướng dẫn của nhà sản xuất.
 • Mẹo số 14: Thực hiện các biện pháp phù hợp đối với móc treo và giá đỡ. Đặc biệt chú ý đến khoảng cách giữa các móc treo giữa các lần thả đầu phun nước (tham khảo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất). Việc giằng đúng cách là rất quan trọng để đảm bảo rằng áp lực nước không đẩy đầu phun nước xuyên qua trần nhà.
 • Mẹo số 15: Gắn đầu phun nước sau khi bộ chuyển đổi được hàn bằng dung môi vào đường ống. Để tìm hiểu thêm về cách lắp đặt đầu phun nước, hãy xem bài đăng trên blog của chúng tôi về Bộ chuyển đổi đầu phun nước Tyco Rapid Seal mới.

 

Tài nguyên lắp đặt ống CPVC chữa cháy BlazeMaster CPVC đúng cách

Bạn đang tìm thêm thông tin để đảm bảo lắp đặt ống CPVC chữa cháy đúng cách cho hệ thống phòng cháy chữa cháy của mình?

Hãy xem các tài nguyên bổ sung sau:

Ngoài ra, khi bạn chọn làm việc với Hệ thống chữa cháy tự động sử dụng ống chữa cháy BlazeMaster, bạn sẽ có quyền tiếp cận với nhóm chuyên gia sản phẩm của chúng tôi, những người có thể cung cấp hỗ trợ kỹ thuật, đào tạo và trình diễn tại chỗ, phân tích lỗi, v.v. cho tuổi thọ của hệ thống của bạn.

Truy cập trang chuyên đề sản phẩm ống cpvc chữa cháy để có thêm hiểu biết đầy đủ về sản phẩm.

Hoặc Liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn muốn sản phẩm và tư vấn

Trụ sở chính:

Tầng 5, Tòa nhà HUD3, số 121-123 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội

Kho: SEC – Mỹ Đình – Hà Nội:

https://www.blazemaster.com/blog/15-best-practices-for-cpvc-installation

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay