Corzan® CPVC so với kim loại

Không có một loại vật liệu nào có thể hoàn hảo cho mọi ứng dụng. Nhu cầu của từng dự án phải được đánh giá riêng để tìm ra giải pháp tốt nhất. Nhưng thông thường, các nhà thiết kế hệ thống và nhà thầu mặc định sử dụng kim loại vì họ quen thuộc nhất với vật liệu này và cho rằng nó bền hơn và đáng tin cậy hơn các lựa chọn phi kim loại khác. Nhưng đối với nhiều dự án, Corzan® CPVC là sự lựa chọn có giá cả phải chăng hơn nhưng cũng lâu dài hơn. Nó cũng được phê duyệt để sử dụng trong hầu hết các ứng dụng tương tự như kim loại.

Tuổi thọ dài hơn, tổng chi phí sở hữu thấp hơn

Cách nhanh nhất để lãng phí tiền vào một dự án đường ống là sử dụng kim loại khi vật liệu khác sẽ là lựa chọn thay thế cứng hơn. Hệ thống kim loại thường phải được thay thế hoặc sửa chữa đáng kể chỉ sau một vài năm vì các vật liệu chảy qua chúng gây ảnh hưởng đến hệ thống. Trong nhiều trường hợp, tuổi thọ sử dụng của hệ thống kim loại ngắn hơn so với Corzan CPVC, điều này làm tăng tổng chi phí sở hữu hệ thống.

Bởi vì “xương sống” của CPVC là mạng lưới các phân tử polymer giống như chuỗi và bề mặt nhẵn, nên nó có khả năng chống ăn mòn và đóng cặn vốn có. Do đó, các hệ thống làm từ Corzan CPVC có thể duy trì các tiêu chuẩn về độ tinh khiết của nước dự kiến, so với các hệ thống kim loại chịu sự ăn mòn gia tốc dòng chảy (FAC), ăn mòn dưới lớp lắng đọng (UDC), ăn mòn rỗ, ăn mòn kẽ hở và ăn mòn do xử lý nước bản thân các hóa chất.

Các độ pH khác nhau chảy qua đường ống có thể nhanh chóng ăn mòn kim loại, nhưng CPVC có thể chống lại các vật liệu có độ mặn, kiềm và axit. Khi kim loại được coi là lựa chọn duy nhất thì ăn mòn là một điều ác cần thiết. Nhưng một nghiên cứu kéo dài hai năm của NACE International, “Các biện pháp quốc tế về phòng ngừa, ứng dụng và kinh tế của công nghệ ăn mòn” (IMPACT), nhận thấy rằng việc thực hiện các biện pháp thực hành tốt nhất về ngăn ngừa ăn mòn có thể tiết kiệm 375-875 tỷ USD hàng năm cho chi phí giảm thiểu ăn mòn trên cơ sở toàn cầu.

Ăn mòn nên được xem là chất lượng có thể phòng ngừa được hơn là chất lượng mong đợi của hệ thống đường ống và Corzan CPVC có thể là một giải pháp đáng tin cậy để ngăn chặn sự ăn mòn và đóng cặn.

Tuổi thọ lâu dài và mức độ bảo trì tối thiểu của Corzan CPVC là bằng chứng về độ tin cậy của nó. Mặc dù Corzan CPVC có thể có chi phí vật liệu cao hơn một số kim loại, nhưng chi phí vòng đời tổng thể phải tính đến hiệu quả sử dụng năng lượng, chi phí lắp đặt và bảo trì, bên cạnh thời gian sử dụng. Khi xem xét tất cả các chi phí này, hệ thống Corzan CPVC thường tiết kiệm đáng kể so với các lựa chọn thay thế kim loại cũng như các loại nhựa nhiệt dẻo khác.

Corzan CPVC cũng dễ bảo trì hơn nhiều so với kim loại. Corzan CPVC không chỉ ít có khả năng cần bảo trì ngay từ đầu hơn kim loại vì khả năng chống ăn mòn và co giãn vốn có mà còn có thể được sửa chữa hoặc thay thế nhanh hơn nhiều so với kim loại. Kim loại cần một thợ lắp ống, người này có thể cần phải cấu hình lại các kết nối hoặc mối hàn trong các hệ thống không linh hoạt này.

Tuy nhiên, một kỹ sư bảo trì nhà máy có thể học cách hàn xi măng Corzan CPVC bằng dung môi đúng cách, và bản thân đường ống này đủ linh hoạt để chỉ cần hai công nhân thực hiện điều chỉnh căn chỉnh mà không cần thiết bị chuyên dụng. Việc giảm thời gian ngừng hoạt động là đáng kể.

Đầu tư ban đầu thấp hơn

Corzan CPVC thường rẻ hơn so với các lựa chọn thay thế kim loại. Các vấn đề về chuỗi cung ứng và sự sẵn có của nguyên liệu có nghĩa là chi phí vật liệu sẽ thay đổi. Nhưng chi phí nguyên vật liệu không phải là yếu tố duy nhất đóng góp vào khoản đầu tư ban đầu: Chi phí vận chuyển, nhân công và thời gian ngừng hoạt động để lắp đặt đều góp phần vào tổng chi phí đầu tư ban đầu của bạn. Và so với kim loại, Corzan CPVC nhẹ hơn và kết nối nhanh hơn, có nghĩa là nó có thể được di chuyển và lắp đặt nhanh hơn và dễ dàng hơn so với các vật liệu thay thế bằng kim loại.

Đường ống SCH80 kích cỡ sáu inch nặng khoảng 8,9647 kilogram mỗi mét., trong khi ống thép tương đương nặng từ 37,1440 kg/m đến 43,0154 kg/m, hoặc gấp 5 lần. Điều đó có nghĩa là việc vận chuyển đường ống thép từ địa điểm này đến địa điểm khác sẽ đắt hơn so với việc vận chuyển Corzan CPVC. Bộ năng lượng hoa kỳ nhận thấy rằng, cứ tăng thêm 45,359 kilogram trọng lượng, mức tiêu thụ nhiên liệu tăng thêm 1-2%. Khi sự khác biệt về trọng lượng có thể lên tới hàng nghìn kg thì lợi thế về chi phí của CPVC là rất đáng kể.

Và vật liệu nhẹ hơn này có nghĩa là nơi làm việc an toàn hơn và quá trình lắp đặt nhanh hơn, do giảm chấn thương do căng thẳng và nhu cầu về đội ngũ công nhân lớn. Công việc được lắp đặt nhanh hơn và với ít người hơn đồng nghĩa với khoản tiết kiệm ban đầu rất lớn, vì chi phí lắp đặt và nhân công thường chiếm một nửa tổng số tiền ban đầu chi cho một dự án.

Sungroup với dự án Tắm khoáng Onsen

Đối với mặt với thời gian thi công cần rút ngắn và thách thức về môi trường gần biển, ngoài ra nước khoáng với các chất khoáng tác động đến kim loại gây ăn mòn

Nhà máy cán thép Berkart

Khách hàng đã lần đầu thay thế hệ thống đường ống thoát nước thải và xử lý nước thu gom, cũng như phân khu mạ với CPVC Corzan. Họ đã nhận ra chi phí bảo trì và dừng hoạt động làm ảnh hưởng lớn đến hoạt động của nhà máy trên khắp châu á

Novaland với Tropicana Hồ Tràm

Ống gang đã được thay thế bằng Corzan CPVC tại khu vực thoát nước thải giặt là và khu vực bếp. Thách thức về ăn mòn và rò rỉ đã được đúc kết và sự thay đổi là điều tất yếu

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay