Chi tiết

Bài viết

CPVC đáp ứng nhu cầu trong ngành công nghiệp thực phẩm

Corzan CPVC cho ngành thực phẩm

Ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống phụ thuộc vào nguyên liệu chế biến sẽ không được gây ô nhiễm. Khi hệ thống đường ống dẫn mù tạt bằng thép không gỉ của De Marne bị nhiễm bẩn, họ chuyển sang một vật liệu thay thế có thể chịu được các điều kiện axit và nhiệt độ cao.

Về De Marne

Kể từ khi khởi nghiệp vào năm 1895, De Marne đã trở thành nhà sản xuất và xuất khẩu mù tạt lớn trên thế giới. Được đặt tên là nhà cung cấp mù tạt chính thức cho Hoàng gia Anh, nó được người tiêu dùng trên toàn cầu đánh giá cao. Sản phẩm của họ có mặt ở tất cả các siêu thị Hà Lan và được xuất khẩu sang nhiều nơi ở Châu Âu, Hoa Kỳ, Canada, Châu Phi, New Zealand và Úc. Sự hiện diện sản phẩm của De Marne cũng đang mở rộng ở các nước phương đông, như Hungary, Cộng hòa Séc, Slovakia, Bulgaria, Romania và Ba Lan.

Khi sự ăn mòn của hệ thống đường ống và bể chứa trước đây mang lại hệ quả không mong muốn, De Marne đã tìm thấy một vật liệu hiện đã mang lại độ tin cậy trong hơn một thập kỷ.

CPVC cho ngành thực phẩm

Thử thách với thép không gỉ

Khi lần đầu tiên sản xuất, De Marne đã sản xuất và lưu trữ mù tạt thông qua đường ống và bể chứa bằng thép không gỉ. Tuy nhiên, vật liệu dần bị ăn mòn do:

Sự can thiệp của axit, đặc biệt là giấm.

Nhiệt độ xử lý phù hợp 158 ° F (70 ° C).

Theo thời gian, điều này dẫn đến các điều kiện xử lý bị tổn hại, làm giảm hiệu quả sản xuất và phân phối mù tạt.

CPVC cho ngành thực phẩm

Giải pháp: Corzan® CPVC

Tìm kiếm một hệ thống đường ống có kết quả tốt hơn thép không gỉ, De Marne hợp tác với Akatherm ở Hà Lan để lắp đặt Hệ thống công nghiệp CPVC Corzan® do FIP sản xuất.

Chống ăn mòn và nhiệt độ cao

Hệ thống công nghiệp CPVC Corzan, được cung cấp bởi hai công ty của Tập đoàn Aliaxis, duy trì tính nhất quán sản xuất và ngăn chặn sự ăn mòn từ axit và thay đổi nhiệt độ. Các đặc tính chịu nhiệt độ và axit của Corzan CPVC thể hiện một lợi thế lớn so với vật liệu trước đó là thép không gỉ.

Xem khả năng kháng hóa chất của Corzan CPVC cho các ứng dụng chế biến công nghiệp khác nhau bên dưới.

CPVC cho ngành thực phẩm: Kháng hóa chất

PVC cũng đã được xem xét, nhưng nhanh chóng loại trừ. Nhiệt độ làm việc của quá trình có thể tăng lên tới 158 ° F (70 ° C), cao hơn giới hạn nhiệt độ tối đa của PVC..

Gần như loại bỏ thời gian chết bị dừng sản xuất

Ngoài ra, tuổi thọ dài hơn và dễ bảo trì gần như loại bỏ dừng thời gian sản xuất để khắc phục sự cố do các vấn đề đường ống.

Điểm mấu chốt: Corzan® CPVC cho ngành thực phẩm vượt trội so với các lựa chọn thay thế

Tất cả những yếu tố này đã dẫn đến việc lựa chọn Corzan CPVC là giải pháp tốt nhất, vì nó đã vượt qua các vấn đề ăn mòn trước đây, và cuối cùng là tăng sản lượng, chất lượng và độ tin cậy. Nó cũng là giải pháp kỹ thuật tốt nhất, giúp giảm chi phí, chất lượng cao hơn và độ tin cậy lâu dài.

Kết quả: không có lỗi hệ thống trong hơn một thập kỷ

Hệ thống đường ống Corzan được lắp đặt vào năm 2004 và 2005 trên toàn bộ các tuyến ống của nhà máy để thay thế thép không gỉ. Ít nhất 1,24 dặm (2 km) của đường ống đã được lắp đặt tại các nơi có khả năng kháng hóa học chống lại dấm.

Các bể được làm bằng thép không gỉ hoặc FRP nơi mù tạt được lưu trữ hoặc trộn. Trong sản phẩm mù tạt thành phẩm, nồng độ giấm thấp hơn đáng kể và do đó ít gây ra vấn đề ăn mòn cho bể chứa.

Đường ống Corzan CPVC cho ngành thực phẩm được sử dụng liên tục với giấm và do đó không cần vệ sinh. Tuy nhiên, đường ống thép không gỉ phải được làm sạch thường xuyên, mặc dù chỉ ở 104 ° F (40 ° C). Thông thường hệ thống thép được rửa đơn giản bằng nước và đôi khi một lượng nhỏ giấm được thêm vào để hoạt động như một chất tẩy rửa.

Hệ thống công nghiệp CPVC Corzan CPVC cho ngành thực phẩm đã đáp ứng phê duyệt nước uống và xác nhận tuân thủ quy định của EU.

Jan Hingstman, Giám đốc dịch vụ kỹ thuật tại cơ sở sản xuất De Marne, ở Groningen, đã xác nhận rằng trong suốt 12 đến 13 năm qua, kể từ khi lắp đặt ban đầu vào năm 2004 và 2005, không có sự cố nào về đường ống Corzan xảy ra. Sự thay đổi duy nhất đối với hệ thống đường ống Corzan hiện tại là vào năm 2007 và 2008 khi đường kính ống được tăng lên để phù hợp với tốc độ dòng sản phẩm lớn hơn trong đường ống.

“Các hệ thống công nghiệp CPVC Corzan chạy mà không gặp sự cố ngay khi được cài đặt.” – Jan Hingstman, Giám đốc dịch vụ kỹ thuật tại De Marne

Có nhiều ví dụ khác là các nhà máy tại Việt Nam đã sử dụng CPVC . Liên hệ TCG chúng tôi để biết rõ liệu có phù hợp cho ứng dụng của bạn hay không.

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay