Chi tiết

Bài viết

CPVC trong nhà máy Giấy

Corzan CPVC cho nhà máy giấy

Trong hầu hết mọi ngành công nghiệp ngày nay, các nhà sản xuất tìm cách để làm cho hoạt động hiệu quả hơn về chi phí. Trong ngành công nghiệp giấy và bột giấy, điều này bao gồm tìm kiếm các vật liệu và phương pháp đường ống mới giúp giảm chi phí trong khi duy trì hiệu suất đường ống và đáp ứng các yêu cầu xử lý.

Mục tiêu chính là tìm ra vật liệu chống ăn mòn mới hoặc được cải tiến để giảm chi phí và bảo trì tổng thể, đồng thời cung cấp dịch vụ lâu dài.

Để giảm chi phí và duy trì hiệu suất vòng đời, các nhà máy giấy và bột giấy đang ngày càng chỉ định các hệ thống đường ống được làm từ Corzan® CPVC (polyvinyl clorua clo hóa). Làm thế nào nhựa nhiệt dẻo công nghiệp này mang lại sự cân bằng hiệu suất cao của các đặc tính mang lại giá trị cho các ứng dụng giấy và bột giấy.

Corzan CPVC: Mang lại độ tin cậy

Đặc tính quan trọng nhất của Corzan CPVC là khả năng chống ăn mòn – một điều cần thiết được biết đến trong một ngành công nghiệp nơi các hóa chất khắc nghiệt, có tính ăn mòn cao được sử dụng thường xuyên.

Tuy nhiên, đó là sự cân bằng chất lượng CPVC vượt xa khả năng chống ăn mòn, bao gồm khả năng thủy lực, chống mài mòn và dẫn nhiệt thấp hơn, tạo ra cả tuổi thọ dài và tiết kiệm chi phí. Thêm vào đó, đường ống CPVC rất nhẹ và dễ lắp đặt.

Những khoản tiết kiệm này có thể được nhận ra từ điểm đầu đến điểm cuối trong hoạt động của nhà máy, cho phép chi phí thấp hơn:

 • Chi phí đường ống

 • Chi phí lắp đặt

 • Chi phí trang bị thêm

 • Chi phí bảo trì tổng thể

Sự kết hợp các tính năng này làm cho đường ống công nghiệp CPVC trở thành vật liệu ưa thích cho nhiều ứng dụng dịch vụ đường ống trong quy trình giấy và bột giấy.

Quy trình phục hồi bột giấy / hóa chất

Một phần không thể thiếu của quá trình nghiền hóa chất là thu hồi các chất lỏng hóa học. Điều quan trọng không kém là khả năng bột giấy sử dụng lại các loại hóa chất tương tự rượu này và các sản phẩm phụ của quá trình khác.

CPVC trong nhà máy giấy

Hoạt động của nhà máy tẩy trắng

Hệ thống đường ống của nhà máy tẩy trắng được tiếp xúc với môi trường ăn mòn nhất trong quy trình giấy và bột giấy, với các hóa chất như clo dioxide và hydro peroxide được sử dụng trong nhiều giai đoạn trong quy trình tẩy trắng.

CPVC trong nhà máy giấy

CPVC cho nhà máy giấy

Những giải pháp này có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của vật liệu thép carbon và thép không gỉ. Tuy nhiên, đường ống Corzan đã chứng minh sự phục vụ tuyệt vời trong các dây chuyền xử lý của nhà máy tẩy trắng và thể hiện hiệu suất liên tục khi tiếp xúc với một số dung dịch axit và xút ăn mòn được tìm thấy trong các hoạt động xử lý và tẩy trắng.

Đường ống Corzan đã được sử dụng để xử lý natri hydroxit, natri clorat, natri clorua và axit clohydric và sunfuric. CPVC có thể phục vụ các yêu cầu đường ống clo dioxide, axit sulfuric và hydro peroxide trong đó vật liệu kim loại thể hiện các vấn đề ăn mòn bên trong và bên ngoài.

Corzan CPVC được chỉ định trong một nhà máy tẩy trắng ăn mòn trên thép không gỉ, thép carbon và sợi thủy tinh vì hiệu quả chi phí và hiệu suất của nó.

Hoạt động làm giấy

Trước khi làm giấy hoặc tạo tấm, một số chất phụ gia được thêm vào bột giấy để cải thiện tính chất của giấy hoặc để tạo điều kiện xử lý.

CPVC cho nhà máy giấy

CPVC cho nhà máy giấy

Những bổ sung này bao gồm:

 • Sắc tố

 • Kích cỡ

 • Vật liệu màu

 • Nhựa và chất làm khô và ướt

Chúng được xử lý ở dạng lỏng dưới dạng dung dịch gốc hoặc thông qua các dòng bùn. Kháng hóa chất và mài mòn là những cân nhắc quan trọng trong việc lựa chọn vật liệu đường ống trong hoạt động.

CPVC trơ về mặt hóa học đối với hầu hết các chất phụ gia và hóa chất làm giấy, bao gồm:

 • Rosin

 • Tinh bột

 • Titanium dioxide

 • Sáp

Ngoài ra, việc xử lý nước ngọt và nước trắng trong quá trình sản xuất giấy làm cho hệ thống đường ống Corzan trở thành một sự thay thế hoàn hảo cho ống kim loại và các loại nhựa khác.

Xử lý và phân phối nước

Ngành công nghiệp giấy và bột giấy là một trong những người sử dụng nước lớn nhất. Do đó, việc phân phối và thu hồi nước là một phần không thể thiếu trong hoạt động sản xuất giấy.

CPVC cho nhà máy giấy

CPVC cho nhà máy giấy

Các vấn đề ăn mòn đường ống gây ra bởi nước mạnh sẽ ảnh hưởng đến việc xử lý hiệu quả các chất lỏng này. Ăn mòn mở rộng dẫn đến tốc độ dòng chảy không hiệu quả, thất bại sớm và sửa chữa đắt tiền.

Hệ thống đường ống công nghiệp CPVC chống ăn mòn đã được sử dụng trong phân phối nước trong gần 50 năm và được khuyến nghị cho hầu hết các dây chuyền cấp và phân phối nước nhà máy.

Tìm hiểu thêm về Corzan CPVC cho các ứng dụng nước và nước thải: 8 Lý do CPVC là lý tưởng cho các ứng dụng đường ống xử lý nước công nghiệp.

Các ứng dụng CPVC khác của Corzan bao gồm:

 • Đường ống và nước thải

 • Ứng dụng nước trắng

 • Thoát nước

 • Đường ống nước thải

 • Các tuyến dịch vụ trong kiểm soát ô nhiễm

 • Hoạt động xử lý nước thải

Hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn và lựa chọn sản phẩm cho từng ứng dụng cụ thể của bạn.

Trụ sở chính:

Tầng 5, Tòa nhà HUD3, số 121-123 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội

Kho: SEC – Mỹ Đình – Hà Nội:

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay