Chi tiết

FlowGuard CPVC

CPVC vs PPR

So sánh CPVC với PPR trong các ứng dụng cấp nước

Ống và phụ kiện nước nóng lạnh siêu sạch CPVC FlowGuard® được kiểm chứng với hơn 50 năm hiệu suất đã được chứng minh trong các ứng dụng khác nhau, với những lợi thế khác biệt so với polypropylen (PPR) hay được gọi ở Việt Nam là ống nhiệt.

Kể từ khi xuất hiện, các lỗi hệ thống PPR được tìm thấy ở các vùng khí hậu và khu vực khác nhau do lắp đặt kém, cũng như các đường ống bị hư hỏng do chất khử trùng clo được sử dụng trong nước uống. Những bất cập này đã khiến một số chủ nhà, thợ ống nước và chủ đầu tư tự hỏi đâu là vật liệu tốt hơn.

Nếu bạn đang xem xét CPVC cho hệ thống ống nước của mình, thì đây là năm lĩnh vực mà FlowGuard CPVC vượt trội hơn PPR.

Vật liệu cứng, chắc chắn

Độ bền kéo CPVC với PPR

CPVC là một vật liệu có độ bền cao. Khi so sánh trực tiếp CPVC FlowGuard với PPR:

 • Độ bền kéo lớn hơn 60%.
 • Gần gấp đôi cường độ uốn.
 • Khả năng chịu áp lực cao hơn, cho phép CPVC có tốc độ dòng chảy tương tự như PPR, nhưng với kích thước ống nhỏ hơn.

Cài đặt nhanh hơn, tiết kiệm chi phí

 • Hàn xi măng dung môi là phương pháp nối được đề xuất cho FlowGuard CPVC bởi vì nó nhanh chóng, đơn giản và có độ tin cậy cao.
 • Quá trình hàn dung môi cho phép lắp ráp nhanh chóng và dễ dàng.
 • Không giống như hàn nhiệt, nếu xảy ra lỗi trong quá trình lắp đặt, chúng có thể dễ dàng được sửa chữa bằng cách tháo khớp nối, làm sạch xi măng dung môi còn sót lại khỏi đường ống và bắt đầu lại quá trình lắp đặt.
 • Các công cụ cắt, vát dễ sử dụng và rẻ.
 • Mối nối xi măng dung môi là phần mạnh nhất của hệ thống đường ống. Bởi phương thức hàn ở mức phân tử vật liệu
 • Không cần nhiệt để lắp đặt CPVC, do đó không có rủi ro cháy hoặc cháy khi thi công.
 • Xi măng dung môi cho phép dễ dàng lắp đặt trong không gian chật hẹp.
 • PPR yêu cầu phản ứng nhiệt để cài đặt. Điều này dẫn đến khả năng hình thành hạt bên trong đường ống, làm giảm tốc độ dòng chảy và tăng tích trữ khoáng sản và sự phát triển của vi khuẩn.

Hàn nhiệt ống PPR: Lòng ống thu hẹp do hàn nhiệt

Chất lượng nước vượt trội

 • Khả năng chống lại CPVC của FlowGuard đối với sự hình thành màng sinh học giúp giữ nước tinh khiết bằng cách giảm nguy cơ:
 • Tích lũy vi sinh vật có thể gây ra vấn đề sức khỏe.
 • Chất lượng nước suy giảm, bao gồm cả hương vị và mùi.
 • Sự phát triển của vi khuẩn, bao gồm sự nhân lên của Legionella và Pseudomonas cũng như tăng số lượng vi khuẩn Coliform.
 • Nhiều nghiên cứu quốc tế xác nhận rằng CPVC luôn vượt trội so với PPR, khi nói đến việc chống lại sự hình thành màng sinh học.

So sánh CPVC với PPR: Kháng khuẩn tốt hơn

FlowGuard CPVC đã được các cơ quan quốc tế lớn phê duyệt cho các ứng dụng nước uống được:

 1. NSF quốc tế
 2. Kiwa
 3. WRAS

Trên thực tế, FlowGuard CPVC có chứng nhận NSF 61 Phụ lục G, xác minh hàm lượng chì trung bình có trọng số trong vật liệu đường ống nhỏ hơn 0,25%.

An toàn vật liệu lớn hơn

Giới hạn chỉ số oxy (LOI) là tỷ lệ oxy cần thiết trong khí quyển để hỗ trợ quá trình đốt cháy. Giá trị càng cao, khả năng chống cháy càng lớn.

 • CPVC có LOI 60 và không hỗ trợ đốt cháy.
 • PPR có LOI là 18, làm cho nó trở thành vật liệu dễ cháy có thể làm tăng thiệt hại khi hỏa hoạn rơi xuống từ đường ống.

So sánh CPVC với PPR: Chống cháy tốt hơn

Kháng clo

Tùy thuộc vào vật liệu của đường ống của bạn, các chất khử trùng thông thường trong gia đình, như clo và clo dioxide, có thể làm hỏng đường ống.

PPR bị ăn mòn trong các hệ thống nước clo nóng và dễ bị nứt do stress oxy hóa, khiến các mảnh ống bị bong ra và làm tắc nghẽn hệ thống ống nước. Càng sử dụng lâu, hệ thống sẽ mất khả năng giữ áp lực, dẫn đến rò rỉ và đôi khi hệ thống bị lỗi.
FlowGuard CPVC không bị ảnh hưởng bởi clo và clo dioxide có trong nguồn nước uống được nhờ các chất phụ gia được sử dụng để giữ cho nước của bạn sạch và an toàn.

Với các đặc điểm kể trên CPVC rất phù hợp cho hệ thống nước nóng tập trung – nơi nguồn nước nóng tuần hoàn liên tục trong nhiều năm.

CPVC so sánh PPR tác động bởi Chlorine

So sánh CPVC với PPR: Chịu tác động Chlorine tốt hơn

*** PPR được thử nghiệm chung theo Giao thức NSF P-171 về khả năng kháng clo của vật liệu đường ống nhựa và Phương pháp thử nghiệm ASTM F-2023-04 để đánh giá khả năng chống oxy hóa của ống và hệ thống PEX đối với nước clo nóng.

Chọn CPVC FlowGuard cho dự án tiếp theo của bạn
Chúng tôi muốn đảm bảo bạn nhận được sự hỗ trợ và thông tin bạn cần để đưa dự án của bạn từ kế hoạch chi tiết đến hoàn thành. Liên hệ với đội ngũ tư vấn đường ống của TCG để lên lịch tư vấn hệ thống ống nước nóng lạnh siêu sạch.

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay