CPVC Vs Các loại nhựa khác

Mặc dù “nhựa” thường được nhóm lại trong một loại duy nhất khi so sánh các hệ thống ống nước, nhưng thực sự có sự khác biệt đáng kể về cách các loại nhựa này hoạt động trong các hệ thống ống nước hiện đại.

FlowGuard® Pipe and Fittings là thương hiệu được lựa chọn cho chủ nhà, chủ sở hữu tòa nhà, thợ ống nước và nhà xây dựng đang tìm kiếm độ tin cậy và hiệu suất chất lượng cao trên tất cả các ứng dụng hệ thống ống nước. Vật liệu của chúng tôi đáp ứng tất cả các yêu cầu và tiêu chuẩn hệ thống ống nước quốc tế có liên quan, thường xuyên vượt qua các cuộc kiểm tra độc lập của các tổ chức bên thứ ba.

Các loại nhựa khác không thể phù hợp với hiệu suất và chất lượng độ tin cậy của FlowGuard® Pipe and Fittings.


Khi xem xét các loại nhựa cho hệ thống ống nước của bạn, FlowGuard® CPVC vượt xa các loại nhựa khác, bao gồm:

 

Polypropylen (PPR)

Ống và phụ kiện FlowGuard® có những ưu điểm khác biệt so với polypropylene (PPR), nổi bật nhất là quy trình lắp đặt đơn giản, năng suất nhiệt độ và áp suất cao hơn và khả năng chống clo lớn hơn.

Khi sử dụng PPR cho các ứng dụng nước nóng, người lắp đặt phải chọn cốt thép sợi thủy tinh và thành ống dày hơn, làm giảm lưu lượng và các đơn vị cố định có sẵn. PPR cũng có độ dẫn nhiệt cao hơn, làm tăng mức tiêu thụ năng lượng và chi phí khi nhiệt rời khỏi hệ thống.

Khi xem xét xói mòn, PPR dễ bị nước clo nóng và các mảnh vật liệu có thể bong ra, làm tắc nghẽn đồ đạc và thiết bị – nhiều máy nước nóng được sửa chữa vào cuối những năm 1990 là do lỗi PPR.

PPR cũng có quá trình cài đặt khó khăn hơn. Kỹ thuật nhiệt hạch đòi hỏi một công cụ hàn nóng lên đến 260 ° C, tạo ra nguy cơ bỏng và tăng thời gian lắp đặt. Kỹ thuật lắp đặt này đặc biệt khó khăn trong không gian chật hẹp và hạn chế. Ngoài ra, PPR cần nhiều móc treo và giá đỡ hơn để tránh lặp lại do nó là vật liệu ít cứng hơn.

 

Polyethylene liên kết ngang (PEX)

Polyethylene liên kết ngang (PEX) là một vật liệu phổ biến được xem xét trong các hệ thống mới, tuy nhiên nó không thể phù hợp với FlowGuard® CPVC về lịch sử dịch vụ, chất lượng nước và hiệu suất.

Chúng tôi có một trang dành riêng để so sánh FlowGuard® CPVC với PEX.
Đưa tôi đến đó

 

Polyetylen chịu nhiệt độ tăng (PE-RT)

Tương đối mới trên thị trường, PE-RT (Polyethylene chịu nhiệt độ tăng) là một loại nhựa polyetylen biến đổi.

Do giải pháp còn sơ khai, thông tin về hiệu suất lâu dài của hệ thống ống nước PE-RT không có sẵn. Tuy nhiên, các hợp chất hóa học PE-RT sử dụng cho thấy nó sẽ có những hạn chế tương tự như PEX về sự thất bại do clo gây ra, tiềm năng hình thành màng sinh học, khả năng chống tia cực tím và thẩm thấu.

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay