FlowGuard CPVC so với PPR

Ống CPVC so với PPR – chọn Ống nước sạch cho bạn. CPVC chịu nhiệt độ cao, độ bền kéo lớn ….

Độ bền và độ tin cậy của polypropylene (PPR) hoặc ‘Green Pipe’, đã được đặt câu hỏi kể từ khi thành lập với các lỗi hệ thống ống PPR được báo cáo ở các vùng khí hậu và khu vực khác nhau. Các yếu tố góp phần thường là lắp đặt kém, cũng như các phản ứng bất lợi đối với các chất khử trùng thông thường, chẳng hạn như clo, được sử dụng trong nước uống làm hỏng tính toàn vẹn của đường ống.


Khi xem xét các vật liệu cho hệ thống ống nước sạch của bạn, FlowGuard® CPVC vượt qua các thách thức phân phối truyền thống, vượt trội hơn ống PPR ở các khu vực riêng biệt:

Sức mạnh vật liệu và độ cứng

CPVC là một vật liệu có độ bền cao và mạnh mẽ, cho phép các thương nhân và thợ ống nước vượt qua các thách thức lắp đặt, sửa chữa hoặc sửa đổi. Khi so sánh FlowGuard® CPVC với PPR, tài liệu của chúng tôi có:

 • Độ bền kéo lớn hơn 60%.
 • Gần gấp đôi độ bền uốn.
 • Khả năng chịu áp lực cao hơn – sử dụng kích thước ống nhỏ hơn, FlowGuard® CPVC vẫn có cùng tốc độ dòng chảy như PPR.

CPVC chịu nhiệt độ cao độ bền kéo lớn

Chất lượng nước vượt trội

Đặc tính có giá trị nhất của vật liệu ống nước sạch là khả năng đảm bảo chất lượng phù hợp và cung cấp nước. Sự hình thành màng sinh học làm suy yếu chất lượng nước. Khả năng chống hình thành màng sinh học của ống nước sạch FlowGuard® CPVC đảm bảo nước vẫn tinh khiết, giảm nguy cơ:

 • Chất lượng nước bị tổn hại, bao gồm màu sắc, mùi vị và mùi.
 • Sự phát triển của vi khuẩn, bao gồm vi khuẩn Legionella, Pseudomonas và Coliform.
 • Tích lũy vi sinh vật – nhiều trong số đó thường gây ra vấn đề sức khỏe.

Nhiều nghiên cứu quốc tế xác nhận CPVC luôn vượt trội so với PPR về khả năng kháng màng sinh học.

Bạn có biết FlowGuard® CPVC đã được chứng nhận an toàn cho các ứng dụng nước uống được bởi các tổ chức tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu? Các cơ quan này bao gồm:

 • NSF quốc tế
 • Kiwa
 • WRAS
 • ASTM
 • SASO
 • BSi

Trên thực tế, FlowGuard® CPVC có chứng nhận NSF 61 Phụ lục G, xác minh hàm lượng chì trung bình có trọng số trong vật liệu đường ống của chúng tôi nhỏ hơn 0,25%.

Ống CPVC so với PPR An toàn vật liệu cao hơn

Chỉ số oxy giới hạn (LOI) được sử dụng để chỉ ra tính dễ cháy tương đối của vật liệu. Phương pháp này tính toán nồng độ oxy tối thiểu cần thiết trong khí quyển để hỗ trợ quá trình đốt cháy vật liệu – giá trị càng cao thì khả năng chống cháy càng lớn.

FlowGuard® CPVC có LOI là 60, có nghĩa là nó không hỗ trợ quá trình đốt cháy. PPR có LOI là 18, định nghĩa nó là vật liệu dễ cháy có thể làm tăng thiệt hại do hỏa hoạn do các giọt lửa rơi xuống.

Ống nước sạch - ống CPVC so với PPR

Chịu được tác động của clo

Các chất khử trùng gia dụng thông thường, như clo và clo dioxide, có thể gây hư hỏng hệ thống ống nước tùy thuộc vào vật liệu đường ống được sử dụng.

Ống nước sạch FlowGuard® CPVC không bị ảnh hưởng bởi clo và clo dioxide có trong nước uống được. PPR bị xói mòn trong hệ thống nước clo nóng, làm cho nó dễ bị nứt do stress oxy hóa, khiến đường ống bị bong tróc và làm tắc nghẽn hệ thống ống nước. Hệ thống ống nước cuối cùng sẽ mất khả năng giữ áp lực, dẫn đến rò rỉ và lỗi hệ thống tiềm ẩn.

Ống nước sạch CPVC

FlowGuard CPVC chịu nhiệt độ cao trong ứng dụng nước nóng

CPVC chịu nhiệt độ cao đến bao nhiêu? Hay xem xét các vấn đề sau. Khi bạn chỉ định các đường ống và phụ kiện FlowGuard CPVC cho hệ thống nước nóng và lạnh, bạn sẽ được hưởng lợi từ mạng lưới hỗ trợ kỹ thuật có kinh nghiệm nhất trong ngành. Thông thường CPVC chịu được nước nóng lên đến 83 độ C, tuy nhiên như các loại nhựa nhiệt dẻo, nhiệt độ càng cao khả năng chịu áp lực càng giảm. Bạn cần căn cứ vào hệ thống suy giảm vật liệu để xác định áp lực hoạt động còn lại cho ứng dụng của mình. Lưu ý: Vật liệu CPVC không phải giống nhau, CPVC của Lubrizol là khác biệt dựa vào phân lớp vật liệu, cho phép sản phẩm có khả năng chịu áp lực tốt hơn các vật liệu CPVC khác khi nhiệt độ tăng. Lưu ý thêm FlowGuardCPVC chịu nhiệt độ cao chỉ là một trong nhiều ưu điểm thường thấy với ứng dụng nước nóng đặc biệt hệ thống nước nóng trung tâm, hay nước khoáng nóng.

Tham khảo tài liệu giới thiệu sản phẩm CPVC FlowGuard của chúng tôi để hiểu rõ hơn.

CPVC chịu nhiệt độ cao

CPVC chịu nhiệt độ cao

Hãy để chúng tôi giúp bạn chỉ định các đường ống, phụ kiện, chất kết dính dung môi và công nghệ lắp đặt đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất đảm bảo cho bạn về độ tin cậy và hiệu suất.

 

Quy trình lắp đặt vượt trội

Quá trình lắp đặt ống PPR có thể phức tạp và có thể gây rủi ro cho các nhóm lắp đặt. Đối với phương pháp nối, PPR yêu cầu máy móc điện chính xác để cung cấp phản ứng tổng hợp nhiệt ở 260 ° C; nếu nhiệt độ môi trường thấp hơn 5 ° C, thời gian gia nhiệt sẽ tăng 50%. Phương pháp này cũng làm tăng khả năng hình thành hạt trong tương lai bên trong đường ống, làm giảm tốc độ dòng chảy và tăng sự tích tụ khoáng chất và vi khuẩn.

Các ống và phụ kiện nước sạch của FlowGuard CPVC cung cấp khả năng lắp đặt hiệu quả về chi phí, an toàn và đơn giản, cho phép bạn luôn đúng giờ và đúng ngân sách. Chúng tôi khuyên bạn nên hàn xi măng dung môi làm phương pháp nối cho FlowGuard® CPVC.

Sự khác biệt về lắp đặt ống CPVC so với PPR dễ dàng nhận thấy . Thợ ống nước và nhà xây dựng trên toàn thế giới tin tưởng vào công nghệ và quy trình lắp đặt của chúng tôi vì nó:

 • Lắp ráp nhanh chóng và dễ dàng bất kể không gian – không yêu cầu dụng cụ điện hoặc máy móc.
 • Các công cụ cần thiết rất dễ sử dụng và không tốn kém để mua.
 • Các khớp nối xi măng cung cấp sức mạnh không thể thiếu lớn hơn cho hệ thống.
 • Lắp đặt không yêu cầu nhiệt, không có nguy cơ hỏa hoạn hoặc bỏng.

So sánh lắp đặt FlowGuard CPVC và PPR

Tổng hợp các lợi thế FlowGuard – ống CPVC so với PPR

ống CPVC so với PPR

Lắp đặt FlowGuard® CPVC

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay