Chi tiết

Corzan CPVC

Vai trò của xi măng dung môi trong hàn ống và phụ kiện CPVC

“Keo” là thuật ngữ thường được áp dụng không thích hợp cho quy trình xi măng dung môi cho nhựa nhiệt dẻo. Đúng là một số loại nhựa nhiệt dẻo sử dụng keo, nhưng không phải tất cả. Đừng để những quan niệm sai lầm về các phương pháp tham gia làm dự án của bạn thất bại. Vật liệu CPVC được sản xuất theo tiêu chuẩn ASTM, chẳng hạn như ASTM 441 và ASTM F439, được thiết kế để hàn hóa học thông qua quy trình được gọi là hàn xi măng dung môi. Nó không phải là một loại keo.

Một số người tin tưởng không chính xác rằng các mối nối xi măng dung môi là điểm yếu của hệ thống – hơn 60 năm kinh nghiệm với CPVC cho chúng ta biết điều này không đúng. Corzan ® CPVC là công nghệ CPVC cấp công nghiệp được chỉ định rõ nhất trên thế giới. Hiệu suất đã được chứng minh là trung tâm của danh tiếng của công nghệ. Để tạo ra mối nối chắc chắn, đường ống và phụ kiện phải có mối quan hệ dung sai cho phép kết nối liên kết thực sự. ASTM F439 yêu cầu như sau: “Độ bền nổ tối thiểu của các phụ kiện không được nhỏ hơn cường độ được tính toán cho kích thước và độ dày thành ống mà nó sẽ được sử dụng.” Thử nghiệm trong phòng thí nghiệm và kinh nghiệm hàng chục năm của chúng tôi đã cho chúng tôi thấy rằng mối nối xi măng dung môi được thực hiện đúng cách sẽ không bị hỏng trước khi đường ống thực tế bị hỏng, như video này cho thấy.

Điều này là do vai trò của xi măng dung môi là kết hợp với sơn lót ASTM F656 để tạo ra liên kết hóa học trong mối nối. Xem sơ đồ của một khớp dưới đây. Các phụ kiện côn cung cấp lực cơ học khi ống được lắp vào hoàn toàn.


Làm thế nào để tạo ra một mối nối xi măng dung môi thích hợp?

Cách đơn giản nhất để đảm bảo mối nối xi măng có dung môi thích hợp là luyện tập. Quá trình xi măng dung môi bao gồm việc hiểu rõ mục đích của lớp sơn lót, xi măng dung môi, mối quan hệ giữa ống và khớp nối và môi trường có thể ảnh hưởng đến kết quả như thế nào. Hiệp hội hàn Hoa Kỳ đã ban hành AWS b2.4 bao gồm hàn nhựa nhiệt dẻo. AWS kết hợp với trình cài đặt đủ điều kiện liên kết ASME B31.3 là công thức dẫn đến thành công. Tải xuống Hướng dẫn đầy đủ về xi măng dung môi để biết thêm chi tiết.

Hàn xi măng dung môi như thế nào nếu không có nhiệt?

Hàn kim loại truyền thống bao gồm gia công nóng để tạo ra nguồn đánh lửa. Điều này có thể rất nguy hiểm và có hại nếu không đeo PPE phù hợp. Trong quá trình hàn xi măng dung môi, lớp sơn lót tương tự như “nhiệt” và xi măng dung môi chính là que hàn hoàn thiện mối hàn. Trong quy trình hai bước, lớp sơn lót hoạt động theo cách tương tự như tác dụng nhiệt; nó làm mềm CPVC, các phụ kiện côn tạo ra vị trí của mối hàn và đường ống khi được lắp vào sẽ khiến các chuỗi polyme một lần nữa đan xen vào nhau. Mối nối kết quả có độ bền của vật liệu ban đầu hoặc cao hơn. Thường bị gọi nhầm là “keo”, xi măng dung môi không giống như keo, nó giữ vật liệu lại với nhau đơn giản bằng cách hoạt động như một chất kết dính.

Các sản phẩm xi măng dung môi được đề xuất cho Corzan CPVC là gì?

Các công ty, EZ Weld, Mainline, Oatey và Weld-On, là những nhà cung cấp xi măng dung môi CPVC mà bạn nên tìm đến. Hãy xem Hướng dẫn về xi măng dung môi của chúng tôi để hiểu các lựa chọn của bạn.

Hệ thống đường ống Corzan đã cung cấp thành công các sản phẩm cho các ứng dụng công nghiệp trên toàn thế giới trong hơn 60 năm. Liên hệ với chuyên gia kỹ thuật Corzan hoặc một trong những nhà sản xuất đối tác của chúng tôi để biết các hướng dẫn kỹ thuật nhằm chỉ định hệ thống đường ống an toàn và đáng tin cậy hoặc lên lịch đánh giá kỹ thuật và đánh giá tính phù hợp của quy trình miễn phí.

https://www.corzan.com/blog/no-it-is-not-a-glue.-the-role-of-solvent-cement-in-welding-cpvc-pipe-fittings-together

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay